Chính quyền Đà Nẵng vẫn cô lập đánh phá chùa An Cư trong mùa Vu lan 2015

02 Tháng Chín 201519:13(Xem: 5117)
Chùa An Cư
Chùa An Cư
TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

BẢN TƯỜNG TRÌNH

V/v: Chính quyền Thành phố Đà Nẵng, quận Sơn Trà vẫn đánh phá, sách nhiễu, khủng bố, nhằm cô lập Chùa An Cư trong dịp Lễ Vu Lan, Phật lịch 2559

– Kính bạch Trưởng lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh – Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN

– Kính bạch Hòa thượng Thích Viên Định, Viện Trưởng Hội đồng điều hành, cùng chư tôn Trưỡng lão, chư Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni

– Kính thưa toàn thể quý Phật tử cùng chư liệt quý vị Thiện hữu tri thức gần xa.

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch chư Tôn thiền đức: con Tỳ kheo Thích Thiện Phúc, trú xứ Chùa An Cư, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Thành Phố Đà Nẵng.

Nay con cung kính gởi đến chư tôn thiền đức Bản Tường Trình về sự việc trong dịp Lễ Vu Lan, Phật lịch 2559 xảy ra vừa qua:

Sau khi con đưa bản tin tường trình về sự sách nhiễu của chính quyền Thành phố Đà Nẵng trong dịp Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2559 cho đến nay, riêng Phật tử Nguyễn Đình Thủy, pháp danh Quảng Lợi và gia đình đã bị công an sách nhiễu ít nhất là 2 lần.

Lần thứ nhất vào ngày 02-07-2015, công An Phường Hòa An, Quận Cẩm Lệ gởi gấy mời anh Thủy làm việc sáng ngày 03-07-2015 đúng 8g30 có mặt tại công an phường để làm việc. Trong suốt buổi sáng làm việc, nói chung là công an đã chỉ trích và hạch sách đủ điều, v.v… Họ nói ông thầy đó làm chính trị nên anh không được đến đó? Họ lập biên bản qua nội dung theo ý của họ, sau khi đọc lại cho hai bên nghe trước khi ký nhưng vì không chấp nhận nội dung trong biên bản, nên anh Thủy không ký và khước từ xin phép ra về.

02Kế đến lần hai vào chiều ngày 26-08-2015, công an Quận Thanh Khê phối hợp với công an Quận Sơn Trà bằng khẩu lệnh mời Anh Nguyễn Đình Sơn là anh ruột của Phật tử Nguyễn Đình Thủy về tại công an phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê để làm việc. Suốt cả buổi chiều tại đây, công an đã thuyết trình với những luận điệu dối trá lặp đi, lặp lại nhiều lần không đúng với sự thật. Chẳng hạn như: TĐ.GHPGVNTN là Giáo hội bất hợp pháp nên nhà nước không công nhận. Ông thầy đó làm chính trị, hoặc nơi đó là cái nhà của ông ta chứ không phải là chùa chiền gì cả, v.v… Đây là những lý do và cũng là những cái cớ để chính quyền đánh phá, phân hóa và cô lập chùa suốt bao nhiêu năm nay. Trong khi lập biên bản thì công an có nói rằng nên khuyên em của anh không nên đến chùa đó nữa! Nếu còn đến đó thì sau này bản thân anh Thủy cũng như gia đình có sự cố gì xảy ra thì anh cũng đừng trách là tại sao chúng tôi không báo trước. Những việc làm trái ngược không một chút lương tâm như thế mà họ vẫn làm được, thì còn việc gì để đáng nói nữa đây!… Bao nhiêu áp lực cứ dồn dập, cuối cùng anh Sơn cũng đã ký vào biên bản, nhưng không biết lương tâm anh phải đắn đo và suy nghĩ như thế nào?…

Tại xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, sư cô Thích Nữ Quảng Ý cũng bị Công an vây giữ suốt 5 ngày. Kể từ ngày 24-08 đến ngày 28-08-2015, sư cô cũng nằm trong tình trạng nội bất xuất ngoại bất nhập.

Về phần con, chùa cũng bị vây ráp bởi một lực lượng an ninh, tham gia có cả các ban nghành kể cả phụ nữ, chia thành nhiều nhóm túc trực ngày đêm.

Suốt mùa Vu lan Báo hiếu, nhiều tín đồ mua vật thực hoa quả về cúng dường Vu lan nhưng bị hàng ngũ an ninh chặn lại đuổi về. Đây là việc làm vô lương tâm cần được lên tiếng trước công luận.

Chùa An Cư chúng con đang nằm trong cảnh lâm ly của những cuộc đàn áp công khai khắc khe trắng trợn, chính quyền đã gây không biết bao nhiêu khó khăn, áp lực lên tín đồ nhằm cô lập và triệt tiêu đường sống. Đất nước này không còn gì gọi là pháp luật nữa!… Nhân đây! Tôi cần phải lên tiếng phản đối mạnh mẽ việc làm phi pháp của Chính quyền.

Kính bạch chư tôn thiền đức Tăng Đoàn GHPGVNTN,

Con kính trình bức thư lên chư tôn thiền đức để liễu tri. Mùa Vu lan năm nay nơi trú xứ của con vẫn còn nhiều chướng duyên, ách nạn. Nhưng với nghĩa cử tri ân trong lúc chư tôn vừa tròn thêm một tuổi hạ, cho con xin dâng lên cúng dường chư Tôn Thiền đức lời khánh tuế nặng nghĩa thâm ân vô cùng hoan hỷ.

Kính nguyện cầu chư Phật thường gia hộ cho chư Tôn đức pháp thể an khương.

Nam mô Vu lan Thắng hội Đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ tát Ma ha tát

Chùa An Cư, ngày 01-09-2015

(Đã ký)

Con: Tỳ kheo Thích Thiện Phúc


Công an canh giữ
Công an canh giữ
Cản trở người đi chùa
Cản trở người đi chùa
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn