Thư khẩn trình việc 300 công an cơ động phá hủy móng nhà gỗ tịnh thất Đạt Quang

07 Tháng Mười 201500:23(Xem: 3259)
21
Phật tử Nguyễn Thành Công bị công an đánh ngất xỉu tại UBNH xã
Bàu Lâm.
TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

BAN ĐẠI DIỆN – TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU

Chùa Phước Bửu, ngày 6 tháng 10 năm 2015

 THƯ KHẨN TRÌNH

V/v: Nhà cầm quyền đã phá hủy móng nhà gỗ tịnh thất Đạt Quang

Kính gởi : – Đức tưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hạnh, Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN,

– Hòa thượng Thích Viên Định Viện, Trưởng HĐĐH Tăng Đoàn GHPGVNTN,

– Quý chư tôn đức Tăng Ni cùng quý phật tử trong và ngoài nước,

– Đồng kính gởi các cơ quan thông tân báo chí trong và ngoài nước. 

Sáng nay, lúc 8 giờ ngày 6  tháng 10 năm 2015,  ông Ngon, trưởng ban tôn giáo tỉnh; ông Trần Văn Minh, trưởng phòng nội vụ huyện Xuyên Mộc và lực lượng cơ động công an các ban ngành từ tỉnh đến địa phương khoảng 300 người, đã bao vây tất cả các ngã đường vào chùa để tiến hành lệnh cưỡng chế nền móng làm nhà gỗ ở Tịnh thất Đạt Quang tại ấp 2B, xã Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Công an bố ráp khiên bổng tăng chúng, chiếc y vàng bị dằn xé.

DatQuangSau khi đọc lệnh cấm quay phim chụp hình, công an các ban ngành đã lục tung khắp nơi để tìm điện thoại và máy quay phim. Tăng chúng Phật tử đóng cửa điện Phật tọa kháng, công an đã dùng vật che các cửa ra vào rồi leo lên mái chùa đập ngói thả đạn cay xuống. Tăng chúng và Phật tử không chịu nổi hơi cay nên bung cửa chạy ra thì bị bao vây bố ráp.

Trong cảnh hỗn loạn, phật tử Nguyễn Thành Công pháp danh Thiên Nguyên đã chạy liều vào tịnh thất thì bị lực an ninh chận bắt đem về UBND xã Bàu lâm. Tại đây, anh bị công an xã tên Mạnh đã đánh vào gáy và đầu ngất xỉu phải đưa đến trạm y tế xã cấp cứu. Sau khi tỉnh lại, anh bị chóng mặt và có triệu chứng nôn mửa. Gia đình anh lo ngại nguy hiểm đến tánh mạng nên yêu cầu phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên nhưng bị công an từ chối. Cuộc đối thoại với công an được người nhà ghi âm làm chứng.

Không biết những ngày sắp tới đây, Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và Phật tử chúng tôi phải đối diện với hành động đàn áp gì nữa đây? Nhưng dù gặp phải khó khăn nguy hiểm đến đâu, chúng tôi vẫn luôn tin rằng nhân quả không chừa một ai, sự cai trị tàn bạo phi nhân sẽ bị đào thải và chánh nghĩa tự do sẽ được tôn vinh trên quê hương này.

Xin kính khẩn trình lên quý chư tôn đức tăng ni phật tử xa gần gia tâm cầu nguyện giúp đỡ tinh thần. Kính gởi đến các hãng thông tấn báo chí trong và ngoài nước chiếu cố lên tiếng phổ biến thông tin này.

                                                                                                              Thành kính khẩn trình

                                                                                                             Tỷ kheo Thích Vĩnh Phước
11-207x300
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Sáu 2020(Xem: 214)
Do tình hình đại dịch Covid 19 nên năm nay Chư Tăng khắp nơi không thể tề tựu về như mọi năm. Nhưng để duy trì truyền thống an cư, Chùa Diệu Pháp dưới sự chỉ dạy của HT Thích Viên Lý đã tổ chức Khoá An Cư Kiết Hạ dành cho Chư Tăng Nội Tự.
10 Tháng Năm 2020(Xem: 348)
Ngày 22/12/2019, HT Thích Viên Lý thăm viếng Tổng Thống Đời thứ 8 của Sri Lanka, Ông Gotabaya Rajapaksha và Ông Percy Mahendra Rajapaksa Cựu Tổng Thống đương kiêm Thủ Tướng Ski Lanka.