Đại diện Tăng Đoàn đến Liên Hiệp Quốc và Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ

10 Tháng Mười Hai 201516:44(Xem: 5824)
LHQ
Trụ sở Liên Hiệp Quốc (ảnh sưu tầm)

Sau khi hoàn tất viên mãn Khoá tu học Mùa Đông do Tổng vụ Hoằng Pháp của Tăng Đoàn tổ chức tại chùa Diệu Pháp với sự tham dự đông đảo của quý vị Giáo thọ và Đại chúng trong dịp lễ Tạ ơn, trước tình trạng đen tối về nhân quyền đặc biệt là quyền tự do Tôn giáo tại Việt Nam, vào ngày 07 tháng 12 năm 2015, Hoà thượng Thích Viên Lý, Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại đã cầm đầu Phái đoàn của Tăng Đoàn đến Trụ sở Liên Hiệp Quốc và Toà Đại sứ Hoa kỳ tại Liên Hiệp Quốc ở New York để trình bày về tình trạng nhân quyền bị vi phạm tại Việt Nam. Phái đoàn của Tăng Đoàn đã nói về những bất công của người dân oan, những khó khăn, tù tội của những nhà bất đồng chính kiến, những cưỡng chế, đe doạ, cấm cản của nhà cầm quyền đối với các tôn giáo, đặc biệt là của Chùa Liên Trì do HT Thích Không Tánh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Vụ trưởng Tổng vụ Xã Hôi của Tăng Đoàn làm trụ trì. Ngoài ra Phái đoàn của Tăng đoàn cũng đã đề cập đến chùa An Cư ở Đà Nẳng, Tịnh thất Đạt Quang ở Bà Rịa… những tự viện trực thuộc Tăng Đoàn GHPGVNTN đã và đang bị nhà cầm quyền Việt Nam đàn áp, cấm đoán, sách nhiễu và khủng bố. Sau khi trình bày tình trạng thiếu tự do, dân chủ và nhân quyền của gần 90 triệu người dân tại quốc nội, Phái đoàn của Tăng Đoàn đã trao tài liệu và Thư thỉnh nguyện để cầu ông Ban Ki-moon, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc quan tâm can thiệp. Phái đoàn của Tăng Đoàn cũng trao cho Đại sứ Larry Dinger một hồ sơ và Thư Thỉnh Nguyện của Tăng Đoàn sau khi trình bày thực trạng bi đát của dân tộc Việt Nam trong đó có Tăng tín đồ Phật giáo. Cả hai nơi, Liên Hiệp Quốc và Toà Đại sứ Hoa Kỳ đều đặc biệt quan tâm đến những sự kiện mà Phái đoàn của Tăng Đoàn đã trình bày và hứa là sẽ làm tất cả những gì mà khả năng có thể để giúp cải thiện tình hình nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam.

Có mặt trong cuộc gặp gỡ nói trên có Đại diện của Pháp Luân Công trên Hoàn Cầu, Đại diện của LLOP và PGVTE Lào, Đại diện của Project Hope for Southeast Asia / Italian Democracy, Đại diện của The International Vietnamese Physicians Association và Đại diện của Human Rights Violation on Youth and Young Adult.

Tất cả các Phái đoàn đều có sự đồng thuận cao khi đề cập đến vấn nạn lớn của Việt Nam, Lào và Trung Quốc hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Năm 2022(Xem: 847)
Nhằm góp phần vào việc hoằng dương chánh pháp trong thời đại mới, thời đại mà hầu như tất cả mọi việc làm và ý nghĩ đều hướng đến thực dụng. Để giúp cho mọi người dễ dàng tiếp xúc với kho tàng giáo lý của Đức Phật, giúp cho mọi người dễ dàng hơn trong việc nghiên cứu tìm hiểu lời Phật dạy trên cơ sở chánh tín.
19 Tháng Năm 2022(Xem: 55)
... Trong thời điểm thế giới có nhiều bất an, khổ đau và xáo trộn, những lời dạy của Đức Phật cầnđược tinh cần ứng dụng. Tất cả chúng ta nên xây dựng lòng nhẫn nhục, tình yêu thương, hiểu biết và sự hy sinh bản thân để lan tỏa niềm vui trên toàn thế giới. Đức Phật luôn dạy rằng, con người phải không ngừng nỗ lực để vượt qua thử thách. Chúng ta nên nắm tay nhau để cùng nhau bước ra khỏi cuộc sống dẫy đầy phiền não khổ đau này. Bất chấp những thách đố được xuất phát từ bất cứ đâu, với nội lực thanh tịnh tổng hợp, chúng ta sẽ vượt qua mọi chướng duyên, trở lực...
09 Tháng Năm 2022(Xem: 191)
ĐS ĐIỀU NGỰ PHẬT ĐẢN PL 2566 - DL 2022