12-02-2009 | Cảnh Sát Trưởng Andrew Hall Thăm Chùa Điều Ngự - Việt Báo Daily

12 Tháng Hai 200900:00(Xem: 627)

Cảnh Sát Trưởng Andrew Hall Thăm Chùa Điều Ngự
Việt Báo Thứ Bảy, 2/14/2009, 12:00:00 AM


021409_dieungu_hall-thichvienly

Ông Andrew Hall và TT Thích Viên Lý

WESTMINSTER, CA- Chiều thứ Năm vừa qua, Cảnh sát trưởng Andrew Hall thuộc thành phố Westminster đã đến viếng thăm Thượng tọa Thích Viên Lý tại chùa Điều Ngự.

Được biết chùa Điều Ngự là ngôi chùa khang trang đầu tiên nằm trong thành phố Westminster. Tết Kỷ Sửu vừa qua, chùa Điều Ngự đã tổ chức thành công lễ giao thừa với sự hiện diện đông đảo của Phật tử và đồng hương. Sự thành công của lễ giao thừa tại chùa cũng do thành phố đã cố gắng tạo điều kiện thuận lợi và cảm thông.

Cuộc viếng thăm của ông Andrew Hall đã diễn ra trong không khí thân mật, và tự nhiên. Ông Hall cho biết ông rất cảm tạ việc làm của Thượng tọa Thích Viên Lý đã đi đến từng nhà xung quanh khu vực chùa Điều Ngự để cho biết việc tổ chức lễ giao thừa không ảnh hưởng đến sinh hoạt của cư dân.

Thượng tọa Thích Viên Lý cũng tỏ lòng biết ơn hội đồng thành phố, và sở cảnh sát đã cố gắng hết sức tạo sự dễ dàng cho việc tổ chức các sinh hoạt tại chùa. Thượng tọa Thích Viên Lý còn bày tỏ sự ủng hộ ông Hall khi biết được ông Hall đang xin làm chức vụ Tổng quản trị thành phố (city manager) Westminster. Thượng tọa cho biết ông Hall rất xứng đáng trong chức vụ này.

Với bản tánh hài hòa, cương trực và liêm chính, ông Andrew Hall còn nhận được nhiều ủng hộ từ các cá nhân và tổ chức trong cộng đồng Việt, điển hình là tổ chức Boat People SOS, một tổ chức nổi tiếng chuyên giúp thuyền nhân Việt ổn định cuộc sống trên đất Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 2023(Xem: 74)
Bố-tát là ngày định kỳ thuyết giới, cùng nhắc nhở nhau về giới pháp của hành giả tu hành, nhằm nuôi lớn các thiện pháp, giới thân huệ mạng, khiến chúng trưởng thành trong sự thanh tịnh, hầu duy trì và phát triển.
15 Tháng Sáu 2023(Xem: 707)
Phật pháp tại thế gian thời kỳ mạt pháp xuất hiện nhiều dị giáo làm cho hành giả sơ tâm tu tập dễ vướng các chướng do không biện được chánh, tà. Bởi thiếu phân định nên dễ đi vào con đường thành kiến sai lầm khiến một đời nỗ lực tu tập nhưng cứ mãi lẫn quẩn trong vòng luân chuyển của khổ đau, sanh tử. Với xuất phát điểm nơi tâm hướng đến con đường giải thoát, hành giả tu tập cần nương nhờ vào đoàn thể Tăng già - là những người thừa tự pháp của Phật, chọn đúng đường hướng hầu mong thoát khỏi cái khổ trần thế, thoát khỏi sự thiêu đốt của nhà lửa đang bốc cháy hừng hực nơi Ta Bà uế trược.
12 Tháng Sáu 2023(Xem: 624)
Đức Phật đã từng dạy, trong mỗi chúng sanh đều có Phật tính và đều là những vị lai Phật. Hy vọng rằng mùa Phật đản về cũng là lúc chúng ta trở về với Phật tính, lắng nghe Pháp âm trong chính mình, để mỗi thời khắc đều là Phật thị hiện và, mỗi tấc đất trong cõi Ta Bà này đều là y báo trang nghiêm của chư Phật Thế Tôn. Có như vậy chúng ta mới thật sự đón mừng một mùa Phật Đản với tất cả tâm thành và ý nghĩa.