Quà tết cho người nghèo và thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa

31 Tháng Giêng 201620:12(Xem: 6216)

Vào đầu giờ chiều ngày 30 tháng 1 năm 2016, nhằm 21 tháng Chạp Ất Mùi,  Chùa Liên Trì ở quận 2, Sài Gòn tổ chức chương trình Cây Mùa Xuân Bính Thân, tặng quà tết cho bà con nghèo khó và một số quý Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa.

Hòa thượng Thích Không Tánh cùng với quý Phật Tử đã tận tay trao quà trong niềm hoan hỷ của chư Tăng, cùng bà con. Mỗi phần quà gồm 5 ký gạo, 5 gói mì cùng bao lì xì 250 ngàn đồng cho 59 Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa có hoàn cảnh khó khăn ở Sài Gòn, và bao lì xì 20 ngàn đồng cho 280 bà con nghèo.

Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện được tấm lòng của Chư tôn đức và bà con Phật tử, các Mạnh Thường Quân trên tinh thần Từ Bi, cứu khổ, ban vui đến các gia đình nghèo khó, những mảnh đời chịu nhiều nghiệt ngã suốt hơn 41 năm qua của thân phận người Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa.

Tương thân, tương ái là tinh thần hành đạo của Chùa Liên Trì suốt lịch sử hình thành. Sau biến cố tháng 4-1975, bất chấp sự cản trở, cấm đoán của nhà cầm quyền; khởi niệm từ bi, học theo đức hạnh của Quán Thế Âm Bồ-tát, làm việc thiện giúp đời giúp người, Hòa thượng Thích Không Tánh, trụ trì Chùa Liên Trì mở rộng thêm sự chia sẻ đến với người dân nghèo đang chịu nhiều oan khuất, đang phải màn trời chiếu đất trên con đường đòi lại công lý và bình đẳng.

Chùa Liên Trì cũng là địa chỉ đầu tiên khởi xướng chương trình Tri Ân Quý Ông Thương Phế Binh Cộng Hòa, cùng với việc hỗ trợ những Thuyền Nhân bị buộc trả về Việt Nam. Và qua Tết Bính Thân, nguy cơ Chùa Liên Trì sẽ bị nhà cầm quyền xóa sổ.

Nhân dịp năm mới, Hòa thượng Thích Không Tánh đã kính gởi lời chúc đến tất cả Quý Ân Nhân, Quý Phật tử gần xa cùng gia đình một năm mới được hạnh phúc bình an trong sự chở che của Hồng ân Tam bảo và đức Quán Thế Âm Bồ-tát!

Cũng xin được khấp báo, khả năng qua Tết Bính Thân, nhà cầm quyền sẽ cưỡng chế đập bỏ Chùa Liên Trì.

Xin kính gửi một số hình ảnh buổi trao quà vào chiều 30-1 tại Chùa Liên Trì.


Minh Trí – kính tường trình.Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
29 Tháng Năm 2023(Xem: 235)
Mùa Phật đản chính là lúc tất cả chúng ta nhớ nghĩ và cảm niệm ân đức cao dày của Đức Từ Phụ Thế Tôn, đồng thời cũng là lúc để quán chiếu tự tâm, phát huy thiện căn, hiển lộ Phật tính để an trú với “vị Phật” trong chính mình, mỗi người là một Pháp thân trang nghiêm pháp giới; nhất là giữa bối cảnh lịch sử có nhiều khủng hoảng, hận thù, chiến tranh, dịch bệnh, thiên tai, nhân hoạ… như ngày nay.
04 Tháng Năm 2023(Xem: 556)
Xin kính mời quý vị đón đọc Nguyệt San Diệu Pháp số 4 Mọi ý kiến đóng góp hoặc gửi bài vở xin gửi về địa chỉ email: Chuadieuphaptvl@gmail.com
03 Tháng Tư 2023(Xem: 570)
I. Đại Lễ Phật Đản chung, PL 2567 sẽ long trọng cử hành vào lúc10 giờ sáng, Thứ Bảy ngày 10 tháng 6 năm 2023, nhằm ngày 23 tháng 4 năm Quý Mão tại Chùa Điều Ngự; II. Khoá An Cư ngắn hạn sẽ được tổ chức từ ngày 12 tháng 6 đếnngày 21 tháng 6 năm 2023 tại Chùa Điều Ngự; III. Đại Hội Khoáng Đại III sẽ được tổ chức vào ngày 15 và 16tháng 6 năm 2023 tại Chùa Điều Ngự. Để ba Phật sự trọng đại của Tăng Đoàn được thành tựu viên mãn. Thay mặt Hội Đồng Điều Hành, chúng con/ tôi trân trọng Thông Tư đến chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni và quý Thiện tín Cư sỹ, Huynh trưởng, Phật tử về thời gian - địa điểm tổ chức Đại Lễ Phật Đản chung, Khoá An Cư ngắn hạn và Đại Hội Khoáng Đại III của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại;
02 Tháng Tư 2023(Xem: 452)
NGUYỆT SAN DIỆU PHÁP_NO.3 THÁNG 3_2023 Xin kính mời quý vị đón đọc Nguyệt San Diệu Pháp số 3 Mọi ý kiến đóng góp hoặc gửi bài vở xin gửi về địa chỉ email: Chuadieuphaptvl@gmail.com
13 Tháng Ba 2023(Xem: 407)
Đạo Phật chủ trương lấy con người làm trung tâm điểm để cải hóa và xây dựng xã hội. Con người tốt, xã hội tốt và ngược lại. Giáo dục con người để trở thành một tài bảo của thế giới nhân loại là bước căn bản và hết sức quan yếu mà Phật giáo gọi là Nhân Thừa trong Ngũ Thừa giáo. Con người là tài nguyên lớn vô giá như Kinh Hoa Nghiêm dạy: “Nhân thị tối thắng - Con người là trên hết”; ... Truyền thống giáo dục của Phật giáo là truyền thống giáo dục toàn diện. Đức Phật được tôn xưng như là một nhà giáo dục vĩ đại và thánh thiện, là bậc đạo sư tiêu biểu, mẫu mực (bậc Điều Ngự, đấng phước trí vẹn toàn), đức Phật chủ trương giáo dục con người giải thoát mọi kiến thủ đ
24 Tháng Hai 2023(Xem: 349)