Quà tết cho người nghèo và thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa

31 Tháng Giêng 201620:12(Xem: 3045)

Vào đầu giờ chiều ngày 30 tháng 1 năm 2016, nhằm 21 tháng Chạp Ất Mùi,  Chùa Liên Trì ở quận 2, Sài Gòn tổ chức chương trình Cây Mùa Xuân Bính Thân, tặng quà tết cho bà con nghèo khó và một số quý Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa.

Hòa thượng Thích Không Tánh cùng với quý Phật Tử đã tận tay trao quà trong niềm hoan hỷ của chư Tăng, cùng bà con. Mỗi phần quà gồm 5 ký gạo, 5 gói mì cùng bao lì xì 250 ngàn đồng cho 59 Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa có hoàn cảnh khó khăn ở Sài Gòn, và bao lì xì 20 ngàn đồng cho 280 bà con nghèo.

Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện được tấm lòng của Chư tôn đức và bà con Phật tử, các Mạnh Thường Quân trên tinh thần Từ Bi, cứu khổ, ban vui đến các gia đình nghèo khó, những mảnh đời chịu nhiều nghiệt ngã suốt hơn 41 năm qua của thân phận người Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa.

Tương thân, tương ái là tinh thần hành đạo của Chùa Liên Trì suốt lịch sử hình thành. Sau biến cố tháng 4-1975, bất chấp sự cản trở, cấm đoán của nhà cầm quyền; khởi niệm từ bi, học theo đức hạnh của Quán Thế Âm Bồ-tát, làm việc thiện giúp đời giúp người, Hòa thượng Thích Không Tánh, trụ trì Chùa Liên Trì mở rộng thêm sự chia sẻ đến với người dân nghèo đang chịu nhiều oan khuất, đang phải màn trời chiếu đất trên con đường đòi lại công lý và bình đẳng.

Chùa Liên Trì cũng là địa chỉ đầu tiên khởi xướng chương trình Tri Ân Quý Ông Thương Phế Binh Cộng Hòa, cùng với việc hỗ trợ những Thuyền Nhân bị buộc trả về Việt Nam. Và qua Tết Bính Thân, nguy cơ Chùa Liên Trì sẽ bị nhà cầm quyền xóa sổ.

Nhân dịp năm mới, Hòa thượng Thích Không Tánh đã kính gởi lời chúc đến tất cả Quý Ân Nhân, Quý Phật tử gần xa cùng gia đình một năm mới được hạnh phúc bình an trong sự chở che của Hồng ân Tam bảo và đức Quán Thế Âm Bồ-tát!

Cũng xin được khấp báo, khả năng qua Tết Bính Thân, nhà cầm quyền sẽ cưỡng chế đập bỏ Chùa Liên Trì.

Xin kính gửi một số hình ảnh buổi trao quà vào chiều 30-1 tại Chùa Liên Trì.


Minh Trí – kính tường trình.Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Ba 2020(Xem: 38)
The most Ven. Thich Vien Ly met former Gov. Sam Brownback, U.S. Ambassador-at-Large for International Religious Freedom.
24 Tháng Ba 2020(Xem: 33)
Peter Barton Wilson is an American attorney and politician. A Republican, he served as a United States Senator and the 36th Governor of California.
24 Tháng Ba 2020(Xem: 36)
Thứ sáu ngày 11/10/2019. Hoà Thượng Thích Viên Lý hội kiến với Thượng Nghị Sĩ Micth McConnell, Lãnh đạo khối đa số Thượng Viện, Quốc Hội Hoa Kỳ để trao Thỉnh Nguyện Thư yêu cầu quan tâm về tình hình Nhân quyền và Tự do Tôn giáo trên Thế Giới.
16 Tháng Ba 2020(Xem: 78)
Đại dịch Coronavirus (Covid-19) đã và đang đe doạ nghiêm trọng tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, do vậy, để góp phần phòng chống nhằm bảo vệ sức khoẻ của Đại chúng và mang lại sự an lạc, lợi ích lâu dài cho số đông, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã họp và quyết định đình chỉ các Phật sự
15 Tháng Ba 2020(Xem: 88)
Tác giả là một thiền sư trẻ tuổi mà tôi được vui sướng quen biết từ cả chục năm qua. Tất cả thiền sư đều là thi sĩ và tất cả thi sĩ không hẳn là thiền sư. Thiền sư Viên Lý là một nhà thơ trọn vẹn, và mỗi một nhà thơ trọn vẹn chỉ cần làm vài chục bài thơ thực trọn vẹn. Chỉ thế thôi, cũng quá đủ để cho ngôn ngữ Việt Nam vẫn là ngôn ngữ Việt Nam trọn vẹn.