Hạnh phúc trong thực tại

26 Tháng Chín 201618:28(Xem: 6417)

Hạnh phúc trong thực tại
Pháp Nhật

Hạnh phúc là gì? Đây dường như là một câu hỏi mà rất nhiều người đang tìm kiếm câu trả lời cho mình. Và dường như mỗi người điều có cách trả lời riêng. Và sống trong cuộc sống này hầu hết ai cũng đang tìm kiếm hạnh phúc, tùy vào ý niệm hạnh phúc của mình mà mình sẽ tìm kiếm hạnh phúc dựa trên những ý niệm hạnh phúc đó.

Có người cho rằng nếu như họ được thõa mãn những mong ước của mình, thực hiện thành công những kế hoạch, dự định của mình thì họ sẽ có hạnh phúc. Nhưng sự thật là khi họ đạt được tất cả những điều họ mong ước thì họ vẫn chưa cảm thấy rằng mình hạnh phúc. Cái mà họ đạt được chỉ cho họ cảm giác thõa mãn, nhưng rồi cảm giác thõa mãn ấy cũng trôi qua nhanh chóng và thay vào đó là một ý niệm về hạnh phúc khác.

Có người nói nếu như tôi có một ngôi nhà mới khang trang hơn, tiện nghi hơn thì tôi sẽ hạnh phúc hoặc nếu như tôi đạt được địa vị này bằng cấp kia thì tôi sẽ hạnh phúc hoặc khi tôi trở thành một người giàu có tôi sẽ hạnh phúc… nhưng khi họ có được những thứ họ muốn rồi thì hạnh phúc dường như rất xa vời. hạnh phúc dường như vẫn nằm ngoài tầm tay họ.

Trong cuộc sống của chúng ta đôi khí chính cái ý niệm về hạnh phúc này đã ngăn chúng ta đạt được hạnh phúc thật sự - những điều tưởng chừng như rất giản đơn đang có mặt xung quanh mình lại là những điều kiện cho ta hạnh phúc.

Chú ý, nhận diện và sống sâu sắc với những gì đang diễn ra xung quanh ta và trong ta đó có thể là cánh cửa của hạnh phúc đích thực. bởi vì có những cái dường như rất đỗi bình thường, quen thuộc nhưng một khi ta đánh mất nó rồi thì ta lại thấy nó có giá trị vô cùng và đôi khi ta mong ước nếu như có lại được những điều ấy thì ta sẽ là người hạnh phúc nhất thế gian.

Đối với người mù thì hạnh phúc lớn nhất của họ là có thể tận hưởng được thiên đường của sắc màu.

Đối với những người bị bệnh suyễn thì hạnh phúc lớn nhất của họ là thưởng thức được không khí mát lành của buổi sáng tinh mơ một cách khỏe khoắn và sảng khoái.

Đối với người đang bị liệt hai chân không thể đi được thì hạnh phúc lớn nhất của họ chính là được đứng vững chãi và tự mình bước đi từng bước thảnh thơi trên hành tinh xinh đẹp này.

Đối với những người có bệnh về tim thì có được một trái tim khỏe mạnh sẽ là một điều gì đó hạnh phúc vô cùng.

Đối với những người bị câm điếc bẩm sinh thì được nói chuyện và nghe được những giọng nói thân thương của những người thân yêu mình thì đó là hạnh phúc lớn nhất.

Và còn rất nhiều, rất nhiều những điều kiện hạnh phúc khác nữa mà ta đang có nhưng ta đã vô tình quên đi, ta cứ mãi mê tìm kiếm hạnh phúc trong những chiếc bóng của quá khứ hay những ý niệm hạnh phúc của ta trong tương lai mà quên mất rất nhiều điện kiện hạnh phúc ta đang có sẵn trong hiện tại.

Ta chỉ cần trở về, mỉm cười và nhận diện những điều kiện hạnh phúc mà ta đang có thôi thì ta sẽ trở thành một người vô cùng hạnh phúc rồi. và vì vậy hãy luôn nghi nhớ rằng ta đã và đang hạnh phúc ngay trong giây phút này. Ngay giây phút ba và mẹ vẫn còn sống bên ta, ngay giây phút mà tiếng cười và niềm vui đang có mặt, ngay giây phút sự sống đang là.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn