Chương trình tu học khóa thiền an cư kiết đông 2017 december 10, 2017 – february 4, 2018 tại rừng thiền Pháp Thuận Thiền Viện

08 Tháng Mười Hai 201709:20(Xem: 6298)
CHƯƠNG TRÌNH TU HỌC KHÓA THIỀN
AN CƯ KIẾT ĐÔNG 2017
DECEMBER 10, 2017 – FEBRUARY 4, 2018
TẠI RỪNG THIỀN PHÁP THUẬN THIỀN VIỆN
winter retreat at Dharma Mountain Forest MeditationPWRODM

Đăng ký tham dự Khóa Thiền & An cư kiết đông 2017-2018

Tại Rừng Thiền Pháp Thuận – Dharma Mountain and Forest Meditation

9755 Old Castle Rd., Valley Center, CA 92082, USA

December 10, 2017 – February 4, 2018

Tăng Đoàn Đạo Phật Khất sĩ Hoa Kỳ kính mời quý vị thân hữuĐồng hương Phật tử về tham dự khóa tu An cư kiết đông 2017 – 2018 tại Rừng Thiền Pháp Thuận – Dharma Mountain and Forest Meditation, từ ngày 10 tháng 12/2017 đến ngày 4 tháng 02/2018.

Thiền viện Pháp Thuận - Dharma Meditation Temple tọa lạc tại 9755 Old Castle Rd., Valley Center, CA 92082. Rừng Thiền Pháp Thuận được Thầy Thích Giác Chinh sáng lập và thường được biết đến bởi cái tên Dharma Mountain and Meditation Forest nằm trong vùng San Diego county của Tiểu bang California, tọa lạc tại một khu vực rộng được bao bọc bởi rừng cây nguyên sinh. Không khí ở đây rất trong lành với rừng cây thiên nhiên, nằm gần thành phố San Diego và ở giữa những núi đồi ngoạn mục của Tiểu bang California, là một nơi yên tĩnh cho các Ẩn giả Xuất sĩ và các Thiền sinh hành giả khắp nơi trở về tu học khai mở tâm trí, chế tác hỷ lạc, bình an và hoà với cuộc sống thiên nhiên.

Thiền viện Pháp Thuận cùng với hình ảnh của Tăng đoàn Khất sĩ luôn mở cửa chào đón và đón nhận tất cả quý đạo hữu, thiền sinh xa gần và quý vị từ nhiều truyền thống khác nhau về tu học 3 tháng theo phương pháp Chánh niệm hòa điệu với Đạo Phật ứng dụngnhập thế

Quý Thân hữu cũng như Cư sĩ Phật tử có thể đến tu học trong suốt ba tháng, hoặc cũng có thể đăng ký ở lại tu học trong vòng 1 tuần đến 2 tuần hoặc mỗi cuối tuần vào Thứ Bảy và Chủ Nhật.

An cưtruyền thống của đạo Phật đã có lịch sử từ 2600 năm về trước, dành cho các vị Khất sĩ trong Tăng Đoàn khi ấy tu học trong ba tháng mùa mưa. Ở Ấn Độ vào mùa mưa, việc đi lại Khất thực hoặc du phương thuyết pháp độ sanh gặp nhiều khó khăn, cho nên các vị Khất sĩ kể cả Đức Phật đều ở tại tịnh xá, vườn rừng… trong ba tháng để tu tập mà không đi ra ngoài và cũng để tránh dẫm đạp côn trùng trên đường đi. Với điều kiệnthời tiết tại Mỹ nói chung và tại Tiểu bang California nói riêng vào mùa Đông cũng khá tương tự điều kiện mùa mưa khi xưa tại Ấn Độ, nhận thấy điều này là hợp duyên, hợp thời nên Tăng Đoàn Đạo Phật Khất sĩ Hoa Kỳ (The Sakyamuni Buddhist Sangha of the United States) đã chọn thời gian biểu và lịch trình cho Khóa Thiền mùa Đông này.

Lịch trình cho khóa tu gồm:

-  Lễ Tụng giới và họp mặt sẽ diễn ra vào tối Thứ bảy, ngày 9 tháng 12, 2017

-  Lễ đối thú khai mạc khóa An cư kiết đông 2017 – 2018 cùng Tăng đoàn sẽ vào sáng ngày 10 tháng 12/2017

-  Lễ tự tứ kết thúc khóa An cư kiết đôngTăng đoàn đi Khất thực sẽ diễn ra vào sáng Chủ nhật, ngày 4 tháng 02/2018.

Trong thời gian an cư tại Rừng Thiền, xin quý vị hạn chế sử dụng Điện thoại, Internet cũng như việc xuống phố hoặc ra khỏi thiền viện quá nhiều để yểm trợ và góp phần xây dựng năng lượng tu học chung của đại chúng.

Trong Ba tháng an cư kiết đông là cơ hội vô cùng quý báu để chúng ta vun trồng và làm lớn mạnh sự thực tập của mình, làm cho mình có cơ hội vững chãi hơn. Vì vậy khóa tu này đặc biệt thích hợp đối với những người có tâm chí thành tu học.

Nếu quý vị chưa có điều kiện tham dự trọn vẹn 3 tháng an cư thì có thể đến Rừng Thiền vào Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật mỗi tuần để có thời gian chuẩn bị trước khi bước vào khóa tu.

Xin được thông tri đến thân hữu thiền sinh, quý Đồng hương Phật tử và các bạn xa gần cùng hoan hỷ cho Phật sự này, trân trọng chia sẽ đến đại chúng gần xa và vui lòng liên hệ Đăng ký tham dự bằng Email, Phone, Thư tín:

Dharma Meditation Temple
Thiền Viện Pháp Thuận

9755 Old Castle Rd., Valley Center, CA 92082.

Email:

dharmameditationtemple@gmail.com

thienvienphapthuan@gmail.com

Phone: (619) 414-0106.

Hoặc gởi thư đăng ký online trên Websites Thiền viện: https://www.dharmameditationtemple.org/

Trong thời gian An cư kiết Đông, tại Rừng Thiền Pháp Thuận cũng sẽ có các tuần lễ và những buổi sinh hoạt cộng đồng để đón mừng Năm Mới 2018, Ngày hội gói bánh Tét bánh Chưng truyền thống, Tuần lễ Phật thành đạo:

–       Tuần lễ Holiday season & mừng Năm Mới 2018 (Tết dương lịch): từ Chủ nhật, ngày 24 tháng 12/2017 đến Thứ Năm, ngày 4 tháng 01/2018.

–       Tuần lễ gói bánh Tét bánh Chưng truyền thống dành cho cộng đồng đến: vào Chủ nhật ngày 28 tháng 12/ 2017.

–       Tuần lễ Tưởng niệm Phật thành đạo: vào Thứ Tư, ngày 31 tháng 1/2018.

Những điều cần lưu ý khi quyết định tham dự khóa tu An cư Kiết đông 2017 – 2018:

Vật dụng cần mang theo đến khóa tu: Khi chuẩn bị hành lý xin nhớ mang theo khăn tắm, đèn pin, đồng hồ báo thức, xà phòng giặt, mền gối đủ giữ ấm loại nhẹ để dể mang theo lều trại. Nón hoặc dù cho ngày nắng hoặc mưa, dép – nên sử dụng loại dép để dễ dàng để ra khi vào thiền đường, giày để đi thiền hành, áo đủ ấm cho mùa mưa mùa lạnh, bình thủy hay chai đựng nước uống cá nhân. Ngoài ra, các bạn cũng cần mang theo mùng và kem chống muỗi hoặc côn trùng, kem chống nắng và một ba lô nhỏ cá nhân để thuận tiện sử dụng.

Thức ăn: Tất cả thức ăn tại Rừng Thiền bên trong Thiền viện đều là đồ chay. Nếu mang theo những thức ăn phụ trợ xin vui lòng chỉ mang theo thức ăn chay đến Rừng Thiền, không hút thuốc, không mang đến và uống rựu bia bên trong Thiền viện.

Thú nuôi: Xin vui lòng không mang theo thú nuôi đến Thiền viện.

Trang phục: Xin các bạn tế nhị và giúp cho sự thực tập chung trong đại chúng bằng cách mặc trang phục kín đáo trong suốt thời gian tu học ở Rừng Thiền. Các bạn có thể mang theo một số trang phục trang nhã đẹp, lịch sự dành cho các buổi pháp thoại, ăn cơm trong cùng đại chúng, thiền trà hoặc các dịp lễ hội đặc biệt khác.

 

Nhóm Truyền Thông Dharma Mountain,
Thông tin từ: RỪNG THIỀN PHÁP THUẬN THIỀN VIỆN.

Một vài hình ảnh khóa tu thiền:

ACKĐMF4ACKĐMF3ACKĐMF2ACKĐMF

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 2023(Xem: 63)
Bố-tát là ngày định kỳ thuyết giới, cùng nhắc nhở nhau về giới pháp của hành giả tu hành, nhằm nuôi lớn các thiện pháp, giới thân huệ mạng, khiến chúng trưởng thành trong sự thanh tịnh, hầu duy trì và phát triển.
15 Tháng Sáu 2023(Xem: 690)
Phật pháp tại thế gian thời kỳ mạt pháp xuất hiện nhiều dị giáo làm cho hành giả sơ tâm tu tập dễ vướng các chướng do không biện được chánh, tà. Bởi thiếu phân định nên dễ đi vào con đường thành kiến sai lầm khiến một đời nỗ lực tu tập nhưng cứ mãi lẫn quẩn trong vòng luân chuyển của khổ đau, sanh tử. Với xuất phát điểm nơi tâm hướng đến con đường giải thoát, hành giả tu tập cần nương nhờ vào đoàn thể Tăng già - là những người thừa tự pháp của Phật, chọn đúng đường hướng hầu mong thoát khỏi cái khổ trần thế, thoát khỏi sự thiêu đốt của nhà lửa đang bốc cháy hừng hực nơi Ta Bà uế trược.
12 Tháng Sáu 2023(Xem: 608)
Đức Phật đã từng dạy, trong mỗi chúng sanh đều có Phật tính và đều là những vị lai Phật. Hy vọng rằng mùa Phật đản về cũng là lúc chúng ta trở về với Phật tính, lắng nghe Pháp âm trong chính mình, để mỗi thời khắc đều là Phật thị hiện và, mỗi tấc đất trong cõi Ta Bà này đều là y báo trang nghiêm của chư Phật Thế Tôn. Có như vậy chúng ta mới thật sự đón mừng một mùa Phật Đản với tất cả tâm thành và ý nghĩa.