Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đi biểu tình bị công an đánh đập

12 Tháng Sáu 201807:35(Xem: 957)
blank Thượng Tọa Thích Vình Phước và Phật tử Huỳnh Tấn Tuyên sau khi bị đánh

Phái đoàn của Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và những vị đấu tranh dân chủ tham gia biểu tình ngày 10/6/2018 trước tòa TLS quán Hoa Kỳ. Phải nói rằng nhà cầm quyền CS Việt Nam để thả lỏng cho dân biểu tình sau đó bắt những người cầm đầu. Vì lúc lực lượng an ninh bắt thì phật tử Huỳnh Tấn Tuyên là người bị bắt đầu tiên.   
 
Các ngã tư đến khu vực tòa TLS quán Hoa Kỳ đều có công an canh sau đó không cho xe đi vào vì  thế ai đến tiếp xúc rất khó, những ai cho rằng chủ trương để biểu tình là không phải. Nếu cho biểu tình sao lại bị đánh trên xe và cả công viên Hoàng Văn Thụ nhiều người đã chứng kiến. 
 
Phái đoàn chùa Phước Bửu bị đánh kể các vị tu như nghe lại âm thanh từ video trực tiếp cũng như lời kể lại của chú Thích Thiên Hiển. Từ đó cho chúng ta thấy rằng bản chất của CS không từ một ai mà họ nương tay. 
 
Trong tinh thần một công dân đối với tổ quốc khi thấy đất nước lâm nguy vì thế không thể ngồi yên an phận tu hành. Có người nhắn tin hay đe dọa trên những bình luận nói chúng tôi hãy lo tu hành cầu nguyện đi không được tham gia chính trị. Tôi xin thưa rằng từ xưa đến nay các vị chân chính tu hành không tham gia giữ chức vụ nào trong bộ máy nhà nước. Có thể đảm nhận chức Quốc Sư khi nhu cầu cần thiết sau đó quy ẩn không màn đến danh lợi vì ai ngộ đạo rồi thì cuộc đời như mộng nên chấp trước vào đó làm gì. Người ngộ đạo thì luôn sống trong tinh thần vô ngã bị tha. Hành mà vô hành, làm tất cả mà không thấy mình làm gì Cả, làm trong thong dong tự tại của lẻ sắc không. Cái vướng của con người là do chấp trước tham sân si quá nặng vì thể không nhìn thấy sự thật của cuộc đời   

TT.ThichVinhPhuocTôi đến với quý vị biểu tình bằng tinh thần từ bi bất bạo động nhưng chính nhà cầm quyền CS Việt Nam bạo động trước bắt bớ đánh đập những đệ tử của tôi vì thế mới xảy ra cớ sự to lớn khắp nơi đều biết 
 
Tôi mong rằng chúng ta là dòng dõi  Lạc Hồng hãy biết mình và người dân từ đâu và hãy lắng nghe tiếng nói của nhân dân không tạo nên ác nghiệp nữa. Hãy học hạnh vị tha thương yêu nhau và biết lắng nghe nguyện vọng của nhân dân đừng tạo nên nghiệp xấu ác nữa. Vì nghiệp xấu ác càng nhiều thì oán thù sẽ vay trả đến lúc quả chín muồi không tài nào ngăn cản được.
Mong lắm thay !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
06 Tháng Tám 2019(Xem: 389)
14 Tháng Sáu 2019(Xem: 516)
Hòa Thượng THÍCH QUẢNG THANH - Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới. - Viện chủ chùa Bảo Quang, Santa Ana, Cali, Mỹ Quốc. - Chủ tịch sáng lập Trung Tâm Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội tại Orange County. - Tổng thư ký tòa soạn tạp chí Trúc Lâm. Ngài vừa an nhiên thâu thần thị tịch vào lúc 0 giờ 45 phút sáng Chủ Nhật, ngày 9 Tháng 6, 2019 nhằm ngày 7 tháng 5 năm Kỷ Hợi, tại chùa Bảo Quang.