Lễ Húy nhật Bổn Sư và Tảo Tháp tại Tổ Đình Thập Tháp năm Mậu Tuất – 2018

12 Tháng Giêng 201920:12(Xem: 5654)

Lễ Húy nhật Bổn Sư và Tảo Tháp tại Tổ Đình Thập Tháp năm Mậu Tuất – 2018

blank 

 

Hằng năm tại Tổ Đình Thập Tháp – Bình Định, đến ngày mùng 4 tháng Chạp âm lịch là ngày Lễ Húy nhật, tưởng niệm Cố Hòa Thượng Bổn Sư húy thượng KHÔNG hạ TÍN hiệu KẾ CHÂU và Lễ Tảo Tháp Tế hiệp chư vị Tổ Sư. Tất cả Tăng Ni đệ tử Tổ Đình Thập Tháp hành đạo phương xa đều vân tập về Tổ Đình để dâng hương tưởng niệm, đảnh lễ giác linh Hòa Thượng Bổn Sư. Mặc dù năm nay thời tiết bất thường, mưa gió kéo dài triền nhưng tất cả Tăng Ni vẫn nghiêm trang đi kinh hành, thắp hương lễ bái từng ngôi Tháp Tổ.

 

IMG_4274

 

Chư Tăng thuộc Tăng Đoàn GHPGVNTN từ các tỉnh xa cũng về tham dự đông đảo: Thừa Thiên Huế có Hòa Thượng Thích Chí Thắng, Hòa Thượng Thích Chơn Phương, Hòa Thượng Thích Thiện Tánh, Hòa Thượng Thích Khế Viên, TT. Thích Thông Đạt, TT. Thích Minh Chơn, TT. Thích Minh Tuệ, ĐĐ. Thích Minh Siêu. Quảng Trị có TT. Thích Từ Giáo, ĐĐ. Thích Từ Vân. Đà Nẵng có TT. Thích Thiện Phúc, Sài Gòn có Hòa Thượng Thích Không Tánh, Lâm Đồng có Hòa Thượng Thích Như Tấn cùng các Huynh trưởng GĐ Phật Tử.

Cũng nhân ngày Lễ thường niên nầy, quý Ngài trong Hội Đồng Điều Hành của Tăng Đoàn GHPGVNTN tổ chức cuộc họp Tổng kết Phật sự cuối năm và đề ra phương hướng sinh hoạt cho năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Giêng 2023(Xem: 81)
05 Tháng Mười Một 2022(Xem: 557)
22 Tháng Chín 2022(Xem: 881)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...