Thông Bạch Về Lễ Tưởng Nguyện Đức Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Trí hạ Quang

11 Tháng Mười Một 201912:05(Xem: 3153)

Thông Bạch Về Lễ Tưởng Nguyện Đức Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Trí hạ Quang

blank
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang
TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI
THE OVERSEAS VIETNAMESE UNIFIED BUDDHIST SANGHA 
 14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683 U.S.A
Điện thoại: (714) 890-9513, (626) 800-9081
* Email: tangdoanhaingoai@gmail.com
_______________________________________________________________
Số: 024/HĐĐH/TB/CT
     
THÔNG BẠCH
Về Lễ Tưởng Nguyện Giác Linh Đức Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Trí hạ Quang

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Giáo Phẩm Tăng Ni,

Kính thưa quý Thiện tín Phật tử,

Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại xin trân trọng cáo bạch:

Đức Trưởng lão Hòa Thượng thượng Trí hạ Quang, thuộc dòng Lâm Tế, Thiền hệ Đạo Mân Quốc sư, lưu xuất từ Tổ sư Nguyên Thiều, Pháp danh Nhật Quang, Pháp  hiệu Thiền Minh, nguyên Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất vừa thâu thần an nhiên thị tịch lúc  21 giờ 45 phút,  ngày 8 tháng 11 năm 2019 tại Tổ đình Từ Đàm, Huế. Ngài sinh ngày 21 tháng 12 năm 1923 tại tỉnh Quảng Bình, trụ thế 97 tuổi, lạp hạ 77 năm. Đức Trưởng lão là bậc thiền lâm thạch trụ, một trong những vị Cao tăng Thạc đức bậc nhất đương đại, đã tận hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp bảo vệ và hoằng dương Chánh Pháp, cũng như lợi lạc cho dân tộc và nhân loại.

Để thể hiện lòng tri ân và báo ân đối với một bậc Thầy mô phạm, một nhà lãnh đạo trác việt của Phật giáo đương đại, kính xin chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, tuỳ theo hoàn cảnh sở tại, tổ chức lễ tưởng nguyện Ngài một cách đơn giản nhưng trang nghiêm, đúng theo tinh thần di ngôn mà Ngài đã để lại.

Thay mặt Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, chúng con nhất tâm đảnh lễ, cầu nguyện Giác linh Đức Trưởng lão Hòa Thượng thể nhập vô sanh, diệt nhi phi diệt, nương bản nguyện xưa, trở lại Ta-bà tiếp tục lèo lái con thuyền Chánh Pháp.

 

Hoa Kỳ, ngày 9 tháng 11 năm 2019.

Thừa lệnh Đại lão Hòa Thượng Thích Chánh Lạc, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Phẩm;

Pháp sư Niên trưởng Thích Giác Đức, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành.

(đã ký tên và đóng dấu)

Tỳ Kheo Thích Viên Lý

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 257)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 309)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!
14 Tháng Sáu 2022(Xem: 1412)
Nhằm góp phần vào việc hoằng dương chánh pháp trong thời đại mới, thời đại mà hầu như tất cả mọi việc làm và ý nghĩ đều hướng đến thực dụng. Để giúp cho mọi người dễ dàng tiếp xúc với kho tàng giáo lý của Đức Phật, giúp cho mọi người dễ dàng hơn trong việc nghiên cứu tìm hiểu lời Phật dạy trên cơ sở chánh tín.
01 Tháng Sáu 2022(Xem: 752)
Lịch sử Phật Giáo là một dòng chảy xuyên suốt mà mối liên hệ gắn bó của nó không chỉ là những thời khắc ngắn ngủi nhưng lại là một nối kết mật thiết được khởi đi từ nhiều kiếp quá khứ.
19 Tháng Năm 2022(Xem: 536)
... Trong thời điểm thế giới có nhiều bất an, khổ đau và xáo trộn, những lời dạy của Đức Phật cầnđược tinh cần ứng dụng. Tất cả chúng ta nên xây dựng lòng nhẫn nhục, tình yêu thương, hiểu biết và sự hy sinh bản thân để lan tỏa niềm vui trên toàn thế giới. Đức Phật luôn dạy rằng, con người phải không ngừng nỗ lực để vượt qua thử thách. Chúng ta nên nắm tay nhau để cùng nhau bước ra khỏi cuộc sống dẫy đầy phiền não khổ đau này. Bất chấp những thách đố được xuất phát từ bất cứ đâu, với nội lực thanh tịnh tổng hợp, chúng ta sẽ vượt qua mọi chướng duyên, trở lực...
09 Tháng Năm 2022(Xem: 596)
ĐS ĐIỀU NGỰ PHẬT ĐẢN PL 2566 - DL 2022