Tăng Đoàn GHPGVNTN Tổ Chức Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tăng Thống, Tưởng Niệm Đức Cố Đệ Ngũ Tăng Thống, Cầu Nguyện Quốc Thái Dân An, Dịch Bệnh Tiêu Trừ và Khánh Tuế Cửu Tuần Đức Thượng Thủ

12 Tháng Ba 202010:46(Xem: 4232)

Tăng Đoàn GHPGVNTN Tổ Chức Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tăng Thống, Tưởng Niệm Đức Cố Đệ Ngũ Tăng Thống, Cầu Nguyện Quốc Thái Dân An, Dịch Bệnh Tiêu Trừ và Khánh Tuế Cửu Tuần Đức Thượng Thủ

blank 
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh-Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN

Sáng ngày 19 tháng 2 năm Canh Tý (12/3/2020), tại Chùa Phước Thành, Huế. Tăng Đoàn GHPGVNTN đã trang nghiêm tổ chức Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tăng Thống, Tưởng Niệm Đức Cố Đệ Ngũ Tăng Thống, Cầu Nguyện Quốc Thái Dân An, đồng thời Khánh Tuế Cửu Tuần Đức Thượng Thủ.

Quang lâm chứng minh, có Đức Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN Trưởng lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh; từ Bình Định có Hòa Thượng Thích Viên Định –  Viện Trưởng HĐĐH, Thượng Tọa Thích Viên Hải – Trưởng Ban Điều Hành Tăng Đoàn tỉnh Bình Định, Thượng Tọa Thích Viên Liên cùng một số chư tôn đức tháp tùng; từ Sài Gòn có Hòa Thượng Thích Không Tánh – Phó Viện Trưởng HĐĐH, Thượng Tọa Thích Viên Kiên – Tổng Ủy Viên Tài Chánh, Thượng Tọa Thích Lệ Trụ cùng một số chư tăng tháp tùng; từ Lâm Đồng có Hòa Thượng Thích Như Tấn – Tổng Ủy Viên Hoằng Pháp, Đại Đức Thích Ngộ Chánh – Ủy Viên Tăng Đoàn Tỉnh Lâm Đồng; từ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có Thượng Tọa Thích Vĩnh Phước-Trưởng Ban Điều Hành tỉnh; tại tỉnh nhà có Hòa Thượng Thích Chí Thắng – Phó Viện Trưởng, Hòa Thượng Thích Chơn Phương – Tổng Ủy Viên Tăng Sự, Hòa Thượng Thích Thiện Tánh – Tổng Thư Ký HĐĐH, Hòa Thượng Thích Khế Viên – Tổng Ủy Viên Nghi Lễ, Thượng Tọa Thích Thông Đạt, Thượng Tọa Thích Minh Tuệ – Tổng Thủ Quỹ, Thượng Tọa Thích Minh Chơn – Tổng Ủy Viên Giáo Dục, Thượng Tọa Thích Tín Hạnh cùng chư tôn đức tại tỉnh nhà.

Trong không khí trang nghiêm của ngày Hiệp Kỵ, chư tôn đức đã cử hành nghi Lễ Tưởng Niệm Hiệp Kỵ Lịch Đại Tăng Thống, Tưởng Niệm Đức Cố Đệ Ngũ Tăng Thống, Cầu nguyện Dịch Bệnh Corona đang hoành hành trên khắp thế giới sớm được tiêu trừ.

Truy niệm Ngũ Vị Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

– Phụng vị Truy Niệm Lâm Tế Tứ Thập Nhị Thế Tường Vân Tổ Đình Trú Trì, Đệ Nhất Tăng Thống Húy Thượng Trừng Hạ Thông Hiệu Tịnh Khiết Đại Lão Hòa Thượng Giác Linh.

– Phụng Vị Truy Niệm Lâm Tế Tứ Thập Nhị Thế Trùng Kiến Thiền Tôn Tổ Đình Trú Trì, Đệ Nhị Tăng Thống Húy Thượng Trừng Hạ Thủy Hiệu Giác Nhiên Đại Lão Hòa Thượng Giác Linh.

– Phụng Vị Truy Niệm Lâm Tế Tứ Thập Nhị Thế Trùng Quang Linh Mụ Quốc Tự Trú Trì, Đệ Tam Tăng Thống Húy Thượng Trừng Hạ Nguyên Tự Giác Thanh, Hiệu Đôn Hậu Trưởng Lão Hòa Thượng Giác Linh.

– Phụng Vị Truy Niệm Lâm Tế Tứ Thập Nhất Thế Khai Sáng Nguyên Thiều Tu Viện Viện Chủ, Đệ Tứ Tăng Thống Húy Thượng Như Hạ An Tự Giải Hòa Hiệu Huyền Quang Trưởng Lão Hòa Thượng Giác Linh.

– Phụng Vị Truy Niệm Lâm Tế Chánh Tông Ngũ Thập Cửu Thế Linh Quang Trà Lũ Tông Phong, Đệ Ngũ Tăng Thống Tân Viên Tịch Hiệu Quảng Độ Trưởng Lão Hòa Thượng Giác Linh.

Sau cùng là Lễ Khánh Tuế Cửu Tuần Đức Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN, chư Tôn Giáo Phẩm Hội Đồng Điều Hành, cung thỉnh Đức Thượng Thủ an tọa, Hòa Thượng Viện Trưởng và toàn thể chư Tăng đối trước Đức Thượng Thủ cung kính dâng lên Ngài lời tác bạch khánh chúc “Nam Mô A Di Đà Phật, kính bạch Đức Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN, hôm nay nhân ngày Vía của đức Bồ tát Quán Thế Âm, Tăng Đoàn Cử hành lễ Tưởng Niệm Lịch Đại Tăng Thống GHPGVNTN, chúng con chư vị Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức trong HĐCM, HĐĐH Tăng Đoàn GHPGVNTN, Đại Diện các miền, các tỉnh thành và quý Phật tử quy tụ về đây dâng lời tri ân Đức Thượng Thủ đã thương xót chư tăng mà không trừ khó khăn tuổi già sức yếu, gian lao khó nhọc để lãnh đạo Tăng Đoàn. Năm nay Ôn đã tròn chín mươi tuổi, chúng con thành kính chúc mừng, nguyện cầu Tam Bảo gia hộ Ôn được sức khỏe an khang, trí tuệ minh mẫn, để tiếp tục làm bóng cây đại thọ che mát, chỉ đạo hướng dẫn cho tăng tín đồ chúng con trên toàn quốc, tiến tu hành hóa trên con đường tu học hành đạo, ngưỡng mong Ôn nhận cho lời tri ân và khẩn cầu của chúng con. Nam mô công đức lâm bồ tát tác đại chứng minh.”

Đức Thượng Thủ có lời đáp từ: “Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, trước hết chúng tôi xin thành thật cảm kích trước tấm lòng của quý vị, đã không trừ khó khăn đến đây hôm nay để cùng nhau làm lễ tưởng niệm như thường lệ, tưởng chư vị Tăng Thống, nhắc nhở chúng ta không bao giờ quên lịch đại Tăng Thống, chúng tôi rất vui sướng, vì những người hy sinh cho đạo cho đời có mặt hôm nay, xin tán dương công đức của chư tôn trong Hội Đồng đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm, điều đó làm chúng tôi vô cùng cảm mến, xúc động, tôi hy vọng với tinh thần này thì Phật giáo Việt Nam sẽ sớm thoát được đàn áp của những vị lãnh đạo đất nước một cách mù quáng. Không những vậy, quý vị đến với chúng tôi, dâng hoa mừng khánh tuế tuổi đạo tuổi đời của tôi như thế này, tôi nguyện rằng sẽ tích cực hơn nữa, và cũng cầu chúc cho quý vị ai nấy dồi dào sức khỏe để tiếp tục thắp lên những ngọn hải đăng mà thế gian ngu tối đang muốn dập vùi, tôi mong muốn và hy vọng rằng dù sức khỏe của chúng tôi thế nào đi nữa, thì cũng sẽ cùng quý thầy trong Hội Đồng làm trong sáng ngọn đuốc trong thế gian mù quáng, những vấn nạn làm cho nước Việt Nam khốn đốn, và những pháp nạn của GHPGVNTN thì chúng ta cần nói lên, để tìm lại sự công bằng văn minh trong xã hội Việt Nam. Với bấy nhiêu lời, chúng tôi cầu chúc quý liệt vị, ai nấy chân cứng đá mềm, thân tâm an lạc, Nam Mô Lịch Đại Tổ Sư Bồ Tát Tát Đại Chứng Minh”.

Và cũng trong đợt này Chư Tôn Đức Trong Hội Đồng Chứng Minh và Hội Đồng Điều Hành đã có cuộc họp Đại Hội để kiện toàn nhân sự của hai Hội Đồng cho nhiệm kỳ mới 2020 – 2024.

Ban Thư Ký Tăng Đoàn

Dưới Đây là một vài hình ảnh đính kèm:


21.-Hòa-Thượng-thượng-Viên-hạ-Định-dâng-lời-tác-bạch-768x4319.-Chư-Tôn-Thiền-Đức-tại-chánh-điện-768x5124.-Đức-Thượng-Thủ-niệm-hương.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
05 Tháng Mười Một 2022(Xem: 211)
22 Tháng Chín 2022(Xem: 480)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 439)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 643)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 1090)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.