THÔNG TƯ VỀ VIỆC ĐÌNH CHỈ CÁC PHẬT SỰ CỦA TĂNG ĐOÀN GHPGVNTN HẢI NGOẠI

16 Tháng Ba 202022:08(Xem: 2984)

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI

THE OVERSEAS VIETNAMESE UNIFIED BUDDHIST SANGHA 

14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683

Điện thoại: (626) 800-9081, (714) 890-9513* Email: tangdoanhaingoai@gmail.com

Số: 026/HĐĐH/TT/CT

THÔNG TƯ

Về Việc Đình Chỉ Các Phật Sự 

  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

   Kính gởi: Chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni và quý Thiện tín Phật tử.

   Kính bạch quý Ngài,

   Kính thưa chư liệt vị,

   Đại dịch Coronavirus (Covid-19) đã và đang đe doạ nghiêm trọng tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, do vậy, để góp phần phòng chống nhằm bảo vệ sức khoẻ của Đại chúng và mang lại sự an lạc, lợi ích lâu dài cho số đông, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã họp và quyết định đình chỉ các Phật sự sau đây:

  1. Lễ Đại Tường của cố Hòa Thượng Thích Viên Thành, nguyên Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Phẩm kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghi Lễ của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại (chỉ tổ chức trong phạm vi nội bộ);
  2. Đại Lễ Phật Đản chung PL: 2564 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại;
  3. Hội Nghị Thường Niên 2020 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại;
  4. Khóa An Cư Kiết Hạ năm 2020 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại;
  5. Khóa Tu Học Mùa Thu năm 2020 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại sẽ thông báo sau;

    Tuỳ theo hoàn cảnh sở tại, các Tự viện có thể tổ chức Đại Lễ Phật Đản nhằm thể hiện lòng tri ân và báo ân lên Đức Phật cũng như An Cư Kiết Hạ để thúc liễm thân tâm, trưởng dưỡng giới đức.

   Trên căn bản của đại bi tâm, vào lúc 7 tối, ngày 16 tháng 3 năm 2020, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại sẽ tổ chức Lễ Cầu An cho toàn thế giới. Thành tâm cung thỉnh chư Tôn đức Giáo phẩm và kính mời quý Đạo hữu hoan hỷ ở ngay tại trú xứ của mình đồng loạt vận dụng năng lực thanh tịnh để nhất tâm cầu nguyện thế giới hòa bình chúng sanh an lạc, nhất là đại dịch Coronavirus (Covid-19) sớm chấm dứt và các nạn nhân bất hạnh chóng bình phục;

Cúi xin Đức Phật gia hộ mọi Phật sự của chúng ta được tựu thành viên mãn.

  Nam Mô Đại Từ Đại Bi Linh Cảm Ứng Quán Thế Âm Bồ Tát. 

Trân trọng,

Westminster, ngày 15 tháng 3 năm 2020.

Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành

(đã ký tên và đóng dấu)

Tỳ kheo Thích Viên Lý

Nơi nhận:

– Hội Đồng Giáo Phẩm “để kính thẩm tường”

– Hội Đồng Giám Luật “để kính thẩm tường”

– Hội Đồng Cố Vấn “để kính thẩm tường”

– Hội Đồng Điều Hành “để tri hành”

– Quý Cơ Quan Truyền Thông “để phổ biến”

– Hồ sơ – lưu

Văn bản có chữ ký và con dấu:

THÔNG TƯ Về việc đình chỉ các Phật sự

Ý kiến bạn đọc
24 Tháng Ba 202001:52
Khách
. Nam mô Đại Từ Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tác mong Người phù hộ
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 110)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 254)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 379)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 649)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 639)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!