Thông Bạch Đại Dịch Corona Virus Của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

09 Tháng Năm 202023:27(Xem: 4634)
TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI
THE OVERSEAS VIETNAMESE UNIFIED BUDDHIST SANGHA 
Điện thoại: (626) 800-9081, (714) 890-9513* Email: tangdoanhaingoai@gmail.com
Số: 027/HĐĐH/TB/CT
THÔNG BẠCH

 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

– Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni,

– Kính thưa quý Cư sĩ – Phật tử, quý Huynh trưởng GĐPT và quý đồng hương,

Đại dịch Corona virus (Covid 19) đã và đang tạo ra vô số tang thương cho thế giới nhân loại! Hàng trăm ngàn người bị thiệt mạng, hàng triệu người bị lây nhiễm, hàng trăm triệu người bị thất nghiệp. Sinh viên, học sinh không thể cắp sách đến trường, nhiều đại lễ quan trọng của các tôn giáo, chính quyền, tổ chức v.v… bị đình chỉ!  Không khí sợ hãi bao trùm lên xã hội vì một kẻ sát nhân vô hình. Cả thế giới đang bị đảo lộn, một trật tự mới đang được thiết lập, con người quay về với đơn vị gia đình, gác lại mọi quan hệ xã hội, người cách ly người, thậm chí người thân cũng phải cách ly.

Trước đại dịch hiểm nguy như thế, trên căn bản của Đại bi tâm, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã làm tất cả những gì có thể làm được để giảm thiểu và chặn đứng sự lây nhiễm bằng nhiều cách như:

– Tăng Ni tại các tự viện đều tuân thủ luật cách ly tại bổn tự;

– Đình chỉ tất cả những đại lễ và tạm thời chấm dứt các sinh hoạt với sự tham dự của đông người;

– Một số các tự viện của Tăng Đoàn đã tổ chức may khẩu trang, lá chắn bảo vệ đường hô hấp… để tặng cho những nơi đang cần không phân biệt chính kiến, tôn giáo hay chủng tộc.

– Tổng vụ Xã Hội của Tăng Đoàn và Hội từ thiện Hoa Sen Việt đã phối hợp với một số tổ chức Phật tử trẻ phát: gạo, muối, dầu, mì gói, khẩu trang, bao tay … cho quần chúng mọi giới; đã gởi tặng cho các nhà thương, viện dưỡng lão v.v…tại những tiểu bang có số người nhiễm và tử vong cao nhất tại Hoa Kỳ nhiều ngàn khẩu trang N95, KN 95, MK 50, khẩu trang bằng vải và bao tay y tế. Không chỉ tại Hoa Kỳ, Tổng Vụ Xã Hội và Hoa Sen Việt còn liên tục thực hiện hàng chục chuyến thăm và tặng nhu yếu phẩm cho những nạn nhân bị phong cùi, mù lòa, tật nguyền, trẻ em mồ côi, người bệnh tâm thần, các gia đình neo đơn nghèo khổ không kiếm được miếng ăn trong cơn đại dịch.

– Tăng Đoàn đã tổ chức hai Đàn Tràng Dược Sư tại Chùa Điều Ngự và Chùa Diệu Pháp để cầu nguyện Đại dịch chấm dứt, thế giới ổn định, người chết được siêu thăng, người sống được hạnh phúc, an lạc. Hai Đàn Tràng Dược Sư được phát hình trực tiếp trên IBC TV với sự hợp nhất năng lượng tổng hợp để cầu nguyện của chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni khắp nơi và sự tham dự của đông đảo quần chúng mọi giới trên các Facebook cũng như đài truyền hình, Pháp Âm v.v…

– Các Tự viện của Tăng Đoàn vẫn liên tục thực hiện các thời tu tập, các khóa cầu an, cầu siêu cũng như hộ niệm tại các tang lễ v.v… như là cách chu toàn sứ mệnh hoằng pháp độ sanh của Trưởng tử Như Lai trong thời đại dịch. Và đặc biệt, Chư Tôn đức Giáo phẩm của Tăng Đoàn cũng đã thực hiện nhiều buổi tụng kinh, thuyết giảng bằng Livestream trên Facebook và trên đài truyền hình IBC để giúp cho những người ở nhà có thể theo dõi và tham dự một cách trực tiếp. Dù công việc tuy nhỏ so với thảm họa rất lớn nhưng cũng đã biểu hiện cách sinh động đại bi tâm, một nguồn lực đang vận hành với tuệ giác tối thượng và là nhân tố giúp nhân loại hồi sinh như một hữu thể tối thiết.

Đức Phật dạy, cái gì sinh tất sẽ phải diệt. Do vậy Covid 19 không thể là một biệt lệ, tuy nhiên, sau khi đại dịch chấm dứt, ít nhất cũng cần một thời gian đủ dài, mọi công việc trong nhiều lĩnh vực mới thật sự lấy lại sự ổn định và phát triển.

Trước tình hình đen tối hiện nay, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại xin hết lòng bày tỏ sự biết ơn sâu xa đến các cấp chính phủ Hoa Kỳ và những quốc gia khác, các tổ chức y tế, các bác sĩ, y tá… đã vật lộn với thời gian để bảo vệ sức khỏe và cứu lấy mạng sống của nhiều bệnh nhân ở những nơi vô cùng nguy hiểm. Xin chân thành tri ân các nhà mạnh thường quân đã chi ra những khoản trợ cấp và nỗ lực chế tác các thiết bị y khoa cũng như cố gắng tìm ra những loại thuốc để đặc trị. Xin tán thán công đức và cảm niệm sự hợp tác quý báu của mọi người qua việc ở nhà để bảo vệ chính mình và bảo sự sống của người khác. Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại cũng xin thành tâm chia sẻ những nỗi đau thương, mất mát lớn lao của các quốc gia, tổ chức, gia đình và các cá thể.

Rất mong mọi người tiếp tục làm tất cả những gì mà khả năng có thể để giảm thiểu và chấm dứt tình hình đen tối hiện nay.

Sau khi vượt qua đại dịch Covid 19, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại sẽ thực hiện một số Phật sự sau đây:

1. Tổ chức đàn tràng siêu độ chư hương linh;

2. Thực hiện các chuyến thăm viếng chư Tôn đức Trưởng lão;

3. Ủy lạo các Viện dưỡng lão và những người cô neo;

4. Hỗ trợ một số Tăng Ni sinh đang gặp phải khó khăn với khả năng giới hạn;

5. Hoàn tất các Phật sự đang bị gián đoạn do đại dịch Covid 19;

6. Tiếp tục chu toàn các Phật sự đã được Hội Nghị của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại Quyết Nghị.

Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm,

Kính thưa chư liệt vị,

Đức Phật dạy, mọi hiện tượng trên thế gian đều vô thường huyễn hóa, ý thức rõ bản chất giả huyễn của muôn hữu vũ trụ, xin tất cả chúng ta hãy cố gắng giữ tâm thật bình tĩnh, thanh tịnh và an lạc. Khi ngọn lửa của bản thể được thắp lên, tuệ giác tối thượng sẽ thành tựu viên mãn, toàn bộ khổ đau sẽ được giải thoát.

Đừng để sợ hãi cứa sâu vào tâm thức, thay vì sợ hãi hãy an nhiên tự tại bằng cách thực hành các pháp môn mầu nhiệm mà Đức Phật đã khai thị để vừa tự cứu mình và giúp đời.

Thân dẫu bệnh nhưng đừng để cho tâm bệnh. Tỉnh thức, chánh niệm, thanh tịnh là nội lực vô giá có khả năng giúp chúng ta khắc phục mọi khó khăn đồng thời đủ sức vượt qua mọi khổ nạn.

Cầu nguyện Đức Phật gia bị chư liệt vị thân an, tâm tịnh, thế giới thái bình, muôn sanh an lạc.

Nam Mô Thanh Lương Địa Bồ Tát tác đại chứng minh.

Phật lịch 2563 – Westminster, ngày 21 tháng 4 năm 2020.

T. U. N Hòa Thượng Chủ Tịch HĐĐH

Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH

 (đã ấn ký)

Tỳ Kheo Thích Viên Huy

Thông-Bạch_01_HT_TVHuy-768x1024
Thông-Bạch_02_HT_TVHuy-768x1006Thông-Bạch_03_HT_TVHuy-768x968
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Năm 2024(Xem: 585)
26 Tháng Tư 2024(Xem: 676)
Để biểu tỏ lòng tri ân và báo ân đối với công đức giáo hoá độ sanh sâu dày của Đức Phật và xiển dương giáo pháp từ bi cứu khổ, chuyển mê khai ngộ của đức từ phụ Thích Ca Mâu Ni Thế Tôn, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại sẽ trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản, PL 2568; đồng thời để tăng trưởng giới đức, thúc liễm thâm tâm, trang nghiêm thanh tịnh Đạo nghiệp, vung bồi phạm hạnh của bậc Xuất trần Thượng sĩ cũng như để kiểm điểm những Phật sự trong năm qua và đề ra chương trình hành hoạt cho năm tới, Khoá An Cư Kiết Hạ Ngắn Hạn và Hội Nghị Thường Niên của Tăng Đoàn sẽ được tổ chức trong thời gian và địa điểm như sau:
15 Tháng Ba 2024(Xem: 896)
⛩️ THƯ MỜI ⛩️ 🪷 Lễ Huý Kỵ Lần Thứ VI 🪷 ☸️ Cố Đại Lão Hòa Thượng thượng Viên hạ Thành (1943- 2018) Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Phẩm - kiêm Tổng Vụ Trường Tổng Vụ Nghi Lễ Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại.