THÔNG TƯ PHẬT ĐẢN PL 2564 CỦA BAN ĐIỀU HÀNH TĂNG ĐOÀN THỪA THIÊN HUẾ

09 Tháng Năm 202023:32(Xem: 2979)
TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT
BAN ĐIỀU HÀNH THỪA THIÊN 
VP: Chùa Phước Thành, 360 Phan Chu Trinh, Tp. Huế, ĐT: 02343821122.
              Phật lịch 2564                           Số:001/BĐH/TTH/TT    
THÔNG TƯ PHẬT ĐẢN PL 2564

 Kính gửi:

– Chư Tôn Giáo Phẩm Chư Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa Chư Đại Đức Tăng Ni

– Đồng Bào Phật Tử các Giới

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính Bạch Chư Tôn Đức

Kính Thưa Quý liệt vị

          Phật Đản là ngày vui chung của nhân loại, để kỷ niệm ngày đản sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni. Năm Nay, Mùa Phật Đản đến trong lúc đất nước đang trong thời kỳ hoành hành của bệnh viêm phổi cấp, do Virus Corona gây ra, cho nhân loại nói chung và cho Việt Nam nói riêng. Cả thế giới đang phải gánh chịu một tai họa vô cùng khủng khiếp, lấy đi sinh mạng của hơn 190000 người, và nó chưa có dấu hiệu dừng lại.

          Và để đối phó với Đại dịch, hầu hết các hoạt động kinh tế, văn hóa, du lịch, tâm linh trên toàn thế giới đều tạm đóng cửa.

          Phụng hành Thông Bạch Phật Đản PL 2564 của Hòa Thượng Viện Trưởng HĐĐH/TĐGHPGVNTN: số 02/HĐĐH/TB/VT , do Hòa Thượng Thích Thiện Tánh thừa ủy nhiệm ấn ký.

           Căn cứ vào tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và Việt Nam.

          Xin trân trọng gởi đến chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Chư Đại Đức Tăng và toàn thể Phật Tử các giới nội dung Đại Lễ Phật Đản PL: 2564 những điểm sau đây:

1. Phật Đản năm nay, Ban Điều Hành không tổ chức lễ đài tập trung như mọi năm.

2. Các Tổ đình, Tự viện, Tu viện, Phật học viện, Tịnh thất, Tịnh xá, các Niệm phật đường, các đơn vị GĐPT, các đạo tràng tu học… treo cờ đèn, tùy theo hoàn cảnh cụ thể mà có thể thiết trí lễ đài cúng dường Phật Đản, khai kinh và luân phiên tụng niệm suốt tuần lễ Phật Đản, để cầu nguyện mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, dịch bệnh Covid tiêu trừ.

3. Cầu nguyện cho nền tự do tôn giáo, tự do dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam được tôn trọng.

4. Các tư gia Phật tử treo cờ đèn, cúng dường Phật Đản, Phóng sanh, tham gia các công tác từ thiện, giữ gìn sạch sẽ môi trường, giúp đỡ người nghèo, người khuyết tật, trong khả năng của mình.

5. Tăng Ni Phật tử chúng ta, tự sách tấn cho nhau, nỗ lực thực hành Giới – Định – Tuệ, giữ gìn tam nghiệp để trang nghiêm tự thân; đồng thời giữ Bồ đề tâm kiên cố bảo vệ Chánh pháp, Tổ quốc và Dân tộc.

6. Tùy theo hoàn cảnh thực tế, (có thể) cử phái đoàn đặt vòng hoa tưởng niệm tại Đài Thánh Tử Đạo đường Lê Lợi, Huế.

7. Đúng 04h30, ngày 15 tháng 4 năm Canh Tý, tất cả các tự viện đồng loạt cử ba hồi chuông trống bát nhã để cúng dường và cung đón Phật Đản sanh.

8. Lễ Thọ An Cư sẽ được tổ chức vào ngày 14 tháng 4 (nhuận) năm Canh Tý, và tùy theo tình hình diễn biến của dịch bệnh, để tổ chức cho thích hợp.

Trân trọng kính chúc chư tôn Giáo phẩm, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng ni và đồng bào Phật tử các giới có mùa Phật Đản như nguyện, sống trọn trong tình Đạo, để cùng nhau cầu nguyện thế giới bước qua đại dịch.

 

Huế, ngày 23 tháng 04 năm 2020.

Trưởng Ban Điều Hành

Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế

(đã ấn ký)

Tỳ Kheo Thích Chí Thắng

Thong-Tu-PD_TDT_01-214x300Thong-Tu-PD_TDT_02-223x300

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Giêng 2023(Xem: 57)
05 Tháng Mười Một 2022(Xem: 538)
22 Tháng Chín 2022(Xem: 864)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...