Lễ Kiết Giới An Cư Kiết Hạ Ngắn Hạn Nội Tự 2020 Tại Chùa Diệu Pháp

02 Tháng Sáu 202022:55(Xem: 2393)
LỄ KIẾT GIỚI AN CƯ NGẮN HẠN NỘI TỰ 2020 
tại Chùa Diệu Pháp.
IMG_3164
 An Cư Kiết Hạ là truyền thống đặc thù của Phật Giáo hơn 2564 năm qua. An Cư là thời điểm chư Tăng Ni dành trọn thời gian cho việc tu học, thúc liễm thân tâm, trau giồi Giới-Định-Tuệ, đồng thời đây cũng là cơ hội cho hàng Phật tử tại gia phát tâm gieo trồng ruộng phước thông qua việc cúng dường, ngoại hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho chư Tăng Ni an cư tu học.
Do tình hình đại dịch Covid 19 nên năm nay Chư Tăng khắp nơi không thể tề tựu về như mọi năm. Nhưng để duy trì truyền thống an cư, Chùa Diệu Pháp dưới sự chỉ dạy của HT Thích Viên Lý đã tổ chức Khoá An Cư Kiết Hạ dành cho Chư Tăng Nội Tự. 
Vào lúc 7:30 chiều ngày 25/05/2020 tại Chánh điện Chùa Diệu Pháp, đã long trọng cử hành buổi Kiết giới an cư trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh. Sau buổi lễ, HT Thích Viên Lý đã có lời huấn từ vô cùng sâu sắc, Ngài dạy:
“Hổ ly sơn hổ bại, Tăng ly chúng Tăng tàn” 
An cư kiết hạ cũng là thời gian mà những người con Phật củng cố và duy trì nguồn nội lực tự thân. Trong những ngày cấm túc an cư, chư Tăng Ni cần phải bồi dưỡng và phát triển trình độ tu học Phật pháp. Tăng trưởng công đức, giới hạnh, đạo lực, và thực hành đời sống tập thể theo tinh thần lục hòa. Cùng nhau trao đổi sẻ chia những kiến giải, kinh nghiệm tu hành, đồng thời thể hiện tinh thần hòa hợp như nước với sữa. Nhằm nâng cao năng lực hoằng hóa, lợi lạc quần sanh. IMG_3169IMG_3168IMG_3167IMG_3166IMG_3165IMG_3170
#Phapam
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Năm 2022(Xem: 847)
Nhằm góp phần vào việc hoằng dương chánh pháp trong thời đại mới, thời đại mà hầu như tất cả mọi việc làm và ý nghĩ đều hướng đến thực dụng. Để giúp cho mọi người dễ dàng tiếp xúc với kho tàng giáo lý của Đức Phật, giúp cho mọi người dễ dàng hơn trong việc nghiên cứu tìm hiểu lời Phật dạy trên cơ sở chánh tín.
19 Tháng Năm 2022(Xem: 57)
... Trong thời điểm thế giới có nhiều bất an, khổ đau và xáo trộn, những lời dạy của Đức Phật cầnđược tinh cần ứng dụng. Tất cả chúng ta nên xây dựng lòng nhẫn nhục, tình yêu thương, hiểu biết và sự hy sinh bản thân để lan tỏa niềm vui trên toàn thế giới. Đức Phật luôn dạy rằng, con người phải không ngừng nỗ lực để vượt qua thử thách. Chúng ta nên nắm tay nhau để cùng nhau bước ra khỏi cuộc sống dẫy đầy phiền não khổ đau này. Bất chấp những thách đố được xuất phát từ bất cứ đâu, với nội lực thanh tịnh tổng hợp, chúng ta sẽ vượt qua mọi chướng duyên, trở lực...
09 Tháng Năm 2022(Xem: 191)
ĐS ĐIỀU NGỰ PHẬT ĐẢN PL 2566 - DL 2022