Hình Ảnh Khoá An Cư Kiết Hạ Ngắn Hạn Nội Tự 2020 Tại Chùa Diệu Pháp

02 Tháng Sáu 202023:19(Xem: 3209)
Khóa An cư kiết hạ ngắn hạn nội tự năm 2020, được tổ chức tại Chùa Diệu Pháp đã trôi qua trong niềm an vui, tràn đầy tịnh lạc của toàn thể đại chúng. 
Khởi đầu của những ngày mới là buổi tọa thiền và công phu sáng vô cùng trang nghiêm và hỷ lạc. Đại chúng còn được gội sạch thân tâm bằng giáo pháp vi diệu của Đức Phật qua những lời truyền dạy vô giá của HT. Thích Viên Lý – Thiền Chủ của Trường Hạ, “Ngài đã khích lệ đại chúng hãy luôn nổ lực tinh tấn thực hành thiện pháp. Ngài dạy, chúng xuất gia cần phải ý thức được bản chất của cuộc đời là vô thường, là huyễn hoá. Chính vì vậy mà các hành giả cần phải hạ thủ công phu, nhằm thắp sáng trí giác và góp phần nâng cao khả tính giác ngộ, trước để tự cứu mình, sau là cứu giúp muôn loài chúng sanh. Ngài còn khuyến khích mọi người nổ lực không ngừng để chu toàn trách nhiệm và sứ mệnh thiêng liêng của mình, nếu không thì chúng ta sẽ làm cho những người đang quy hướng và đặt hết niềm tin ở nơi chúng ta thất vọng. Ngài rất mong đại chúng, hãy đưa lời nguyện của Tôn Giả An Nan vào trái tim của mình:
“Ngũ trược ác thế thề tiên nhập
Như nhất chúng sanh vị thành Phật
Chung bất ư thử thủ nê hoàn” 
‘Đời ngủ trược con thề vào trước, nếu còn một chúng sanh chưa chứng quả, cảnh niết bàn con đâu dám tự an’. Hãy lấy lời đại thệ nguyện này trang bị cho con đường phụng sự đạo pháp của chúng ta. Vừa tu, vừa học, vừa phục vụ tha nhân. “Tương thử thâm tâm phụng trần sát, Thị tắc danh vi báo Phật ân” (đem thân tâm hoằng pháp vô biên, ấy gọi là đền ơn chư Phật). 
Nhờ lời khuyến tấn của Ngài mà tinh thần và và ý thức trách nhiệm của chư hành giả an cư được nâng cao. Ai nấy đều tinh tấn, chấp hành nghiêm mật các thời khoá công phu, bái sám. Đại chúng còn được quý chư tôn Đức trong ban giáo thọ truyền dạy kinh luật luận một cách thấu đáo. Làm cho những ngày an cư kiết hạ được tràn đầy hương vị pháp lạc. 
Kính chúc đại chúng vô lượng an khương, thành tâm cầu nguyện thế giới hoà bình, chúng sanh an lạc và đại dịch Covid sớm tiêu trừ.

64321
lightX 21lightX 19lightX 17lightX 16lightX 15lightX 10lightX 9lightX 8lightX 7lightX 7 copy
lightX 22lightX 18
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 110)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 254)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 379)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 649)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 639)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!