THƯ MỜI VU LAN CHÙA ĐIỀU NGỰ

22 Tháng Tám 202017:24(Xem: 3197)
THƯ MỜI VU LAN CHÙA ĐIỀU NGỰ

Kính gởi quý Đồng hương, Phật tử.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính thưa chư liệt vị,

Đức Phật dạy: Hiếu hạnh là Phật hạnh, hiếu tâm là Phật tâm, hiếu đạo là Phật đạo. Vâng theo lời Phật dạy, năm nay Chùa Điều Ngự sẽ long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu Phụ Mẫu vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 29 tháng 8 năm 2020, nhằm ngày 11 tháng 7 năm Canh Tý tại Chùa Điều Ngự số 14452-14472 Chestnus St., Westminster, CA 92683.

Chương trình Đại lễ gồm có:
Thuyết pháp, lễ Trai Tăng, Nghi thức Vu lan Thắng hội, lễ Quy y Tam bảo, Phóng sanh, lễ Thí thực Cô Hồn và hoàn mãn.

Trước khi cử hành Đại lễ, chùa sẽ tụng Kinh Vu Lan, Kinh Đại Báo Phụ Mẫu Trọng Ân và dâng sớ Cầu siêu trong suốt một tuần đúng vào lúc 7 giờ mỗi tối.

Thay mặt bổn tự, chúng tôi thành tâm kính mời chư liệt vị quang lâm tham dự Đại Lễ, đồng thời Cầu nguyện cho Đại dịch Covid 19 sớm chấm dứt, cho chư Vong linh đột tử do dịch bệnh được siêu sanh về cõi Phật.

Sự có hiện diện quý báu của chư liệt vị sẽ không chỉ làm tăng thêm phần trang nghiêm long trọng mà còn thể hiện lòng hiếu thảo đối với tổ tiên, ông bà cha mẹ trong nhiều đời nhiều kiếp, cũng như trao cho thế hệ trẻ một bài học hiếu thảo sống động cần thiết giữa thời đại đạo đức suy đồi, nhân tâm ly tán.

Trân trọng,

Westminster, ngày 12 tháng 08 năm 2020.

Trụ trì Chùa Điều Ngự
Tỳ kheo Thích Viên Huy
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 110)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 254)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 379)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 649)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 639)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!