THƯ CHÚC TẾT

10 Tháng Hai 202119:45(Xem: 2808)
THƯ CHÚC TẾT
tetNam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni,
Kính thưa quý Cư sĩ, Huynh trưởng và đồng bào Phật tử,

Trong suốt năm qua, cả thế giới nhân loại đã phải đối diện với rất nhiều vấn nạn lớn, nhất là phải đương đầu với một cơn đại khủng hoảng bởi đại dịch Covid 19, dù vậy, trên nền tảng của đại bi tâm, chúng ta vẫn không ngừng tinh tấn tu học và tích cực dấn thân phục vụ cho phúc lợi lâu dài của tha nhân trong điều kiện và khả năng có thể, thực tế đó đã không chỉ thể hiện lý tưởng cao đẹp của Bồ tát đạo mà còn là nhân tố quan yếu giúp chúng ta không ngừng thăng tiến đời sống tâm linh vốn vô cùng thiết cốt giữa bối cảnh xã hội đang có nhiều bất an và biến dịch. Năm mới xin chúng ta hãy hướng đến những thành tựu mới, tiếp tục vun bồi giới hạnh, viên mãn thiền định, tăng triển tri kiến nhằm đạt được tâm giải thoát bất động, đồng thời hưng phát bồ đề tâm để thành tựu viên mãn lý tưởng Bồ tát đạo. Năm mới cần có những nhận thức mới đầy sáng tạo, khế lý, khế cơ nhằm đáp ứng nhu cầu chung của quảng đại quần chúng.

Để Tăng Đoàn nói chung và các Tự viện nói riêng tựu thành viên mãn bản thệ hoằng pháp lợi sanh trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại, xin quý Ngài hoan hỷ quan tâm đến 3 Phật sự căn bản sau đây:

1. Những ngày đầu năm, tuỳ theo hoàn cảnh sở tại, cố gắng tạo thuận duyên trong khả năng có thể để bà con đồng hương Phật tử về chùa lễ Phật với tất cả sự an lạc và an toàn bằng những pháp môn thù ứng và tuân thủ các quy tắc chung của các cơ sở y tế và chính quyền về vấn đề phòng hộ đại dịch Covid 19;
2. Khuyến tấn mọi người thắp sáng tâm xuân bằng cách thực hành Tứ Vô Lượng Tâm: Từ, Bi, Hỷ, Xả; nhất là Tâm Bất Hại của Bồ tát Di Lặc;
3. Vận dụng năng lực tổng hợp của Tăng Đoàn để cầu nguyện Phật pháp trường tồn, thế giới hoà bình, chúng sanh an lạc, đặc biệt đất nước và dân tộc Việt Nam được độc lập, tự do, dân chủ và thịnh vượng.

Trước thềm năm mới Tân Sửu, Thay mặt Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, chúng tôi/con thành tâm khánh chúc chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, đồng thời nhất tâm cầu nguyện Đức Phật từ bi gia hộ quý đồng bào Phật tử trong và ngoài nước một năm mới vô lượng an lạc phước huệ trang nghiêm, công viên quả mãn.

Nam Mô Đương Lai Hạ Sanh Từ Thị Di Lặc Tôn Phật
Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành
TK Thích Viên Lý
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 161)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 289)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 395)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 710)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 689)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!