Dân biểu của Liên Bang Hoa Kỳ, bà Michelle Steel viếng thăm chùa Điều Ngự

07 Tháng Tư 202109:58(Xem: 2940)


Chiều  Thứ Ba 04/06/2021, Bà Michelle Steel - Nữ Dân biểu xuất sắc của Liên Bang Hoa Kỳ đã viếng thăm chùa Điều Ngự cùng với hai phụ tá của bà là Ông Tạ Đức Trí và một vị nữ lưu khác.
HT Thích Viên Lý - Viện chủ chùa Điều Ngự, HT Thích Viên Huy - Trụ trì chùa Điều Ngự cùng chư Tăng ni và quý Đạo hữu đã đón tiếp phái đoàn của bà tại phòng khách của chùa.
Trong cuộc gặp gỡ tiếp xúc, Dân biểu Michelle Steel đã đặc biệt quan tâm đến tình trạng vi phạm nhân quyền tại Trung quốc và Việt Nam, bà cũng cho biết việc kỳ thị người Mỹ gốc Á châu tại Hoa Kỳ là một vấn nạn không thể chấp nhận.
Dân biểu Michelle Steel ân cần thăm hỏi người Việt tỵ nạn đồng thời đã trao cho nhị vị Hoà Thượng 2 bằng tưởng lục ghi nhận sự lãnh đạo xuất chúng và những cống hiến kiên định của nhị vị Hoà Thượng đối với cộng đồng.
Cuộc trao đổi giữa Dân biểu và chư Tăng cũng như quý Phật tử đã diễn ra trong không khí thân tình đầy cảm thông, hiểu biết và tương kính.

blank
blank
blank
blank
blank
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
28 Tháng Năm 2023(Xem: 23)
Mùa Phật đản chính là lúc tất cả chúng ta nhớ nghĩ và cảm niệm ân đức cao dày của Đức Từ Phụ Thế Tôn, đồng thời cũng là lúc để quán chiếu tự tâm, phát huy thiện căn, hiển lộ Phật tính để an trú với “vị Phật” trong chính mình, mỗi người là một Pháp thân trang nghiêm pháp giới; nhất là giữa bối cảnh lịch sử có nhiều khủng hoảng, hận thù, chiến tranh, dịch bệnh, thiên tai, nhân hoạ… như ngày nay.
04 Tháng Năm 2023(Xem: 478)
Xin kính mời quý vị đón đọc Nguyệt San Diệu Pháp số 4 Mọi ý kiến đóng góp hoặc gửi bài vở xin gửi về địa chỉ email: Chuadieuphaptvl@gmail.com
03 Tháng Tư 2023(Xem: 412)
I. Đại Lễ Phật Đản chung, PL 2567 sẽ long trọng cử hành vào lúc10 giờ sáng, Thứ Bảy ngày 10 tháng 6 năm 2023, nhằm ngày 23 tháng 4 năm Quý Mão tại Chùa Điều Ngự; II. Khoá An Cư ngắn hạn sẽ được tổ chức từ ngày 12 tháng 6 đếnngày 21 tháng 6 năm 2023 tại Chùa Điều Ngự; III. Đại Hội Khoáng Đại III sẽ được tổ chức vào ngày 15 và 16tháng 6 năm 2023 tại Chùa Điều Ngự. Để ba Phật sự trọng đại của Tăng Đoàn được thành tựu viên mãn. Thay mặt Hội Đồng Điều Hành, chúng con/ tôi trân trọng Thông Tư đến chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni và quý Thiện tín Cư sỹ, Huynh trưởng, Phật tử về thời gian - địa điểm tổ chức Đại Lễ Phật Đản chung, Khoá An Cư ngắn hạn và Đại Hội Khoáng Đại III của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại;
02 Tháng Tư 2023(Xem: 402)
NGUYỆT SAN DIỆU PHÁP_NO.3 THÁNG 3_2023 Xin kính mời quý vị đón đọc Nguyệt San Diệu Pháp số 3 Mọi ý kiến đóng góp hoặc gửi bài vở xin gửi về địa chỉ email: Chuadieuphaptvl@gmail.com
13 Tháng Ba 2023(Xem: 371)
Đạo Phật chủ trương lấy con người làm trung tâm điểm để cải hóa và xây dựng xã hội. Con người tốt, xã hội tốt và ngược lại. Giáo dục con người để trở thành một tài bảo của thế giới nhân loại là bước căn bản và hết sức quan yếu mà Phật giáo gọi là Nhân Thừa trong Ngũ Thừa giáo. Con người là tài nguyên lớn vô giá như Kinh Hoa Nghiêm dạy: “Nhân thị tối thắng - Con người là trên hết”; ... Truyền thống giáo dục của Phật giáo là truyền thống giáo dục toàn diện. Đức Phật được tôn xưng như là một nhà giáo dục vĩ đại và thánh thiện, là bậc đạo sư tiêu biểu, mẫu mực (bậc Điều Ngự, đấng phước trí vẹn toàn), đức Phật chủ trương giáo dục con người giải thoát mọi kiến thủ đ
24 Tháng Hai 2023(Xem: 317)
01 Tháng Hai 2023(Xem: 441)