THÔNG BẠCH TẾT NHÂM DẦN

23 Tháng Giêng 202218:36(Xem: 1909)

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI

THE OVERSEAS VIETNAMESE UNIFIED BUDDHIST SANGHA

14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683

Điện thoại: (626) 800-9081 * (714) 890-9513 * Email: tangdoanhaingoai@gmail.com

Số: 38/VPTT/HĐĐH/TB/CT

blank
THÔNG BẠCH TẾT NHÂM DẦN

    
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni,

Kính thưa chư liệt vị,

Năm mới đã về nhưng thảm hoạ cũ vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bất trắc. Một lần nữa dấu ấn vô thường, khổ và vô ngã lại được khắc hoạ rõ nét. Tuy nhiên, chính những đổi thay nghiệt ngã của cuộc đời đã làm ta tỉnh thức. Mọi sự đổi thay theo thời gian nhưng niềm tin sắc son mà chúng ta dành cho Tam bảo, đất nước, gia đình và bằng hữu vẫn như như bất động.

Năm mới hãy biến hiểm nạn thành nhẫn lực tràn đầy sức sống. Năm mới hãy thắp lên những ước vọng lớn. Trước mắt chúng ta có nhiều mục tiêu cần thành đạt, những đề án lớn cần thực hiện, các trọng trách phải chu toàn; nhưng trước và trên hết, trong thời khắc Giao Thừa thiêng liêng này, xin mỗi chúng ta hãy an trú trong định tĩnh, thức giác vì thiếu định tĩnh, thức giác chúng ta sẽ không thể tiếp tục bước tới để hoàn thành  sứ mệnh cứu khổ độ sanh.

Năm mới Nhâm Dần đang mang lại những thắng duyên tuyệt vời cho tất cả mọi người.  Trên căn bản của từ bi và trí tuệ,  đây là lúc để chúng ta hướng đến sự toàn thiện với quyết tâm tái lập  hoà bình, tự do, dân chủ, thịnh vượng, an lạc cho quê hương và thế giới nhân loại.  Chính từ bi và trí tuệ sẽ giúp chúng ta thành tựu được những gì tốt đẹp nhất mà chúng ta đang tìm kiếm. Từ bi và trí tuệ không chỉ là năng lực mà còn là động lực thúc đẩy chúng ta tăng triển lý tưởng Bồ Tát đạo. Đừng phó thác vận mệnh của mình nơi bất cứ đâu mà hãy vững tin vào chính mình. Chính mỗi chúng ta chứ không phải một ai khác vừa là tác nhân nhưng  đồng thời cũng vừa là người thừa tự những gì chúng ta tạo tác.

Năm mới hãy khuyến tấn mọi người tinh tấn hành trì Phật pháp nhằm mở ra một cánh cửa mới. Năm mới là cơ hội để trang bị cho mình những hành trang mới. Với Giới, Định, Tuệ chúng ta sẽ thành tựu viên mãn cứu cánh giải thoát giác ngộ, chấm dứt toàn bộ phiền não khổ đau.

Tất cả mọi người xứng đáng được hưởng một cuộc sống ý nghĩa và giá trị đích thực vì mỗi con người vốn có sẵn Phật tánh hằng minh bình đẳng.

Kính chúc chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni và chư liệt vị một năm mới phước trí nhị nghiêm, Bồ đề tâm tăng trưởng.

Nam Mô Đương Lai Hạ Sanh Từ Thị Di Lặc Tôn Phật

Phật lịch 2565 – Westminster, ngày 21 tháng 01 năm 2022

                                                             
TM Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành

(đã ấn ký)

Tỳ kheo Thích Viên Lý

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
28 Tháng Năm 2023(Xem: 30)
Mùa Phật đản chính là lúc tất cả chúng ta nhớ nghĩ và cảm niệm ân đức cao dày của Đức Từ Phụ Thế Tôn, đồng thời cũng là lúc để quán chiếu tự tâm, phát huy thiện căn, hiển lộ Phật tính để an trú với “vị Phật” trong chính mình, mỗi người là một Pháp thân trang nghiêm pháp giới; nhất là giữa bối cảnh lịch sử có nhiều khủng hoảng, hận thù, chiến tranh, dịch bệnh, thiên tai, nhân hoạ… như ngày nay.
04 Tháng Năm 2023(Xem: 478)
Xin kính mời quý vị đón đọc Nguyệt San Diệu Pháp số 4 Mọi ý kiến đóng góp hoặc gửi bài vở xin gửi về địa chỉ email: Chuadieuphaptvl@gmail.com
03 Tháng Tư 2023(Xem: 413)
I. Đại Lễ Phật Đản chung, PL 2567 sẽ long trọng cử hành vào lúc10 giờ sáng, Thứ Bảy ngày 10 tháng 6 năm 2023, nhằm ngày 23 tháng 4 năm Quý Mão tại Chùa Điều Ngự; II. Khoá An Cư ngắn hạn sẽ được tổ chức từ ngày 12 tháng 6 đếnngày 21 tháng 6 năm 2023 tại Chùa Điều Ngự; III. Đại Hội Khoáng Đại III sẽ được tổ chức vào ngày 15 và 16tháng 6 năm 2023 tại Chùa Điều Ngự. Để ba Phật sự trọng đại của Tăng Đoàn được thành tựu viên mãn. Thay mặt Hội Đồng Điều Hành, chúng con/ tôi trân trọng Thông Tư đến chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni và quý Thiện tín Cư sỹ, Huynh trưởng, Phật tử về thời gian - địa điểm tổ chức Đại Lễ Phật Đản chung, Khoá An Cư ngắn hạn và Đại Hội Khoáng Đại III của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại;
02 Tháng Tư 2023(Xem: 402)
NGUYỆT SAN DIỆU PHÁP_NO.3 THÁNG 3_2023 Xin kính mời quý vị đón đọc Nguyệt San Diệu Pháp số 3 Mọi ý kiến đóng góp hoặc gửi bài vở xin gửi về địa chỉ email: Chuadieuphaptvl@gmail.com
13 Tháng Ba 2023(Xem: 372)
Đạo Phật chủ trương lấy con người làm trung tâm điểm để cải hóa và xây dựng xã hội. Con người tốt, xã hội tốt và ngược lại. Giáo dục con người để trở thành một tài bảo của thế giới nhân loại là bước căn bản và hết sức quan yếu mà Phật giáo gọi là Nhân Thừa trong Ngũ Thừa giáo. Con người là tài nguyên lớn vô giá như Kinh Hoa Nghiêm dạy: “Nhân thị tối thắng - Con người là trên hết”; ... Truyền thống giáo dục của Phật giáo là truyền thống giáo dục toàn diện. Đức Phật được tôn xưng như là một nhà giáo dục vĩ đại và thánh thiện, là bậc đạo sư tiêu biểu, mẫu mực (bậc Điều Ngự, đấng phước trí vẹn toàn), đức Phật chủ trương giáo dục con người giải thoát mọi kiến thủ đ
24 Tháng Hai 2023(Xem: 317)
01 Tháng Hai 2023(Xem: 441)