THÔNG TƯ VỀ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN CHUNG PL 2566

20 Tháng Tư 202220:52(Xem: 1439)
THÔNG TƯ VỀ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN CHUNG PL 2566


Kính gởi: Chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni và quý Thiện tín, Cư sỹ, Huynh trưởng Phật tử

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni,
Kính thưa quý Thiện tín Cư sỹ, Huynh trưởng Phật tử,

​Cách đây 2646 năm, vào ngày trăng tròn tháng Tư âm lịch, vì lòng bi mẫn, Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Thế Tôn đã thị hiện đản sanh để cứu khổ độ sinh. Nhờ chân lý giải khổ mà Đức Phật đã khai thị, kể từ đó thế giới nhân loại đã vơi bớt tối tăm, lầm than và đau khổ. Giáo pháp từ bi vị tha vô ngã của Ngài đã mang lại hoà bình, tình thương và an lạc cho muôn loài.

​Nhằm thể hiện lòng tri ân và báo ân lên Đức Phật, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại sẽ long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Chung PL 2566 tại Chùa Điều Ngự, 14472 Chestnut St, Westminster, CA 92683 trong hai ngày:

- Thứ Bảy, ngày 07 tháng 5 năm 2022 nhằm ngày Mùng Bảy tháng Tư năm Nhâm Dần: Khoá tu Xuất gia gieo duyên;
- Chủ Nhật, ngày 08 tháng 5 năm 2022 nhằm ngày Mùng Tám tháng Tư năm Nhâm Dần: Chính thức cử hành Đại lễ Khánh Đản, lúc 10:00 AM.

​Để Đại Lễ Phật Đản Chung PL 2566 của Tăng Đoàn được thành tựu viên mãn, xin chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni và quý Đạo hữu tuỳ hỷ tương tác các Phật sự sau đây:

1. Tuỳ theo nhu cầu và hoàn cảnh sở tại, các Tự viện trang nghiêm cử hành Đại Lễ Phật Đản tại trú xứ;
2. Khuyến tấn mọi người hành trì lời Phật dạy trên nền tảng Giới – Định – Tuệ để vừa tự tịnh hoá thân tâm vừa góp phần kiến lập nền hoà bình thế giới;
3. Quang lâm chứng minh và tham dự Đại Lễ Phật Đản Chung của Tăng Đoàn tại Chùa Điều Ngự;
4. Hỗ trợ vật chất lẫn tinh thần cho Đại Lễ Phật Đản Chung của Tăng Đoàn trong khả năng có thể;
5. Mọi chi tiết liên quan đến Đại Lễ Phật Đản Chung PL 2566 của Tăng Đoàn, xin hoan hỷ liên lạc với Hoà Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực Hội Đồng Điều Hành kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội, Trưởng ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Chung PL 2566 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại;
6. Quý tự viện nào cần Giảng sư thuyết pháp trong mùa Phật Đản, xin hoan hỷ liên lạc với Hoà Thượng Sakya Minh Quang, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Hoằng Pháp của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại.

​Vì sự hưng thịnh của Tăng Đoàn và mạng mạch lâu dài của chánh pháp, xin chư liệt vị toàn tâm thực hiện và hết lòng tán trợ các Phật sự trọng yếu của Tăng Đoàn trong tinh thần Lục Hoà và Tứ Nhiếp Pháp.

​Cúi xin Đức Phật từ bi gia bị mọi Phật sự chung của chúng ta tựu thành viên mãn.

Trân trọng,
Phật lịch 2565 – Westminster, ngày 31 tháng 3 năm 2022
Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành
Tỳ kheo Thích Viên Lý


Nơi nhận:
- Hội Đồng Điều Hành “để tương tác Phật sự”
- Hội Đồng Chứng Minh
- Hội Đồng Giáo Phẩm
- Hội Đồng Giám Luật
- Hội Đồng Cố Vấn “để kính thẩm tường”

Bản sao kính gởi:
- Các cơ quan truyền thông “để phổ biến”
- Hồ sơ, lưu
Phat danphat dan2

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Giêng 2023(Xem: 57)
05 Tháng Mười Một 2022(Xem: 538)
22 Tháng Chín 2022(Xem: 864)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...