LÁ THƯ ĐIỀU NGỰ

21 Tháng Giêng 202318:17(Xem: 1276)

blank
Thưa bạn đọc,

Chúng ta vừa bước qua một năm 2022 đầy biến động và khủng hoảng để chuẩn bị chào đón một năm mới với những hy vọng và mục tiêu mới. Mùa xuân vừa là sự khởi đầu với những niềm hân hoan và nhiều điều mong ước, đồng thời đó cũng vừa là biểu hiện của vô thường, báo động bánh xe thời gian đã quay trở về điểm xuất phát để tiếp tục cho chuyến hành trình luân chuyển tiếp theo. "Phật Pháp bất ly thế gian pháp", dưới góc độ của người học Phật, Phật pháp vốn không ra ngoài các pháp thế gian, chúng ta hòa cùng niềm vui nơi nhân thế nhưng phải thấy rõ những ảo ảnh vô thường, khổ đau tiềm tàng trong đó mà " Huýnh thoát trần thế, ký kỳ xuất ly"  (thoắt hẳn thế trần, mong cầu giải thoát).

Đạo Phật hướng dẫn con người tri nhận thực trạng khổ đau, bất như ý trong cuộc sống không phải do kiến giải tiêu cực, bi quan mà chính bằng tuệ giác siêu việt tối thượng với tiêu đích điều hướng con người tới một cuộc sống tỉnh thức, an lạc miên viễn; thiết lập một nhân sinh quan chủ động trên nền tảng tuệ quán, rằng mỗi người là mỗi hòn đảo nương tựa của tự thân, là ngọn hải đăng soi sáng của chính mình thay vì là chiếc thuyền bé nhỏ thả mình thiên di theo dòng xoáy hư vinh của thời thế. Với mong muốn có được một mùa xuân ý nghĩa, một năm mới an khang thịnh vượng, thế giới hòa bình, muôn sinh hỷ lạc, hy vọng mỗi cá nhân tinh cần hơn nữa trên con đường tu tập, kiện toàn nhân cách, hoàn thiện bản thân, chu toàn trách nhiệm, vì đạo pháp cũng như xã hội nhân sinh mà dấn thân phục vụ, vượt lên mọi giới hạn không gian, thời gian để tìm thấy cho mình một mùa xuân miên trường đích thực.

Chúc nguyện cho bạn thân tâm thường lạc, bồ đề tâm tăng trưởng, nơi vô thường tạm bợ của trần thế mà huy phát bản thể chân thường của tự tâm.

Xuân Quý Mão 2023,
Tỳ Kheo Thích Viên Lý
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn