NGUYỆT SAN DIỆU PHÁP - MỪNG XUÂN QUÝ MÃO 2023

24 Tháng Giêng 202309:10(Xem: 1096)

LỜI TOÀ SOẠN


Các pháp chẳng bao giờ ngưng đọng lại dù chỉ trong một sát na ngắn ngủi. Nó  luôn dịch chuyển, biến hóa mà đôi khi con người vô tình quên mất sự biến chuyển  bất tận ấy. Chỉ đến khi Xuân về mới khiến chúng ta giựt mình và chợt nhận ra mỗi  một cá thể chúng ta đều mang trong mình dáng dấp của sự vô thường luân chuyển.  Xuân mang ý nghĩa tượng trưng cho sự vận hành của tất cả các pháp trên thế gian  với quy luật: sanh, trụ, dị, diệt. Trước vòng luân chuyển thịnh suy liên lỉ ấy chúng  ta hãy cùng nhau “tống cựu nghinh tân” để đón chào năm mới với những khởi đầu  mới. Chính vì vậy, nhằm thiết lập một lối sống thăng bằng giữa tinh thần và vật chất  cho những người con Phật đang sống trong một xã hội mà nơi đó đang tràn ngập  những biến chứng của dục vọng do bề trái của sự phát triển không kiểm soát từ  nghành công nghệ thông tin đương đại gây ra - NGUYỆT SAN DIỆU PHÁP ra đời.  Như gióng lên một hồi chuông Pháp Âm Vi Diệu, xoa diệu đau thương của tàn canh  chấp ngã, chữa lành những vết thương đang rỉ máu bởi ái nhiễm dục trần; và hơn  hết chính là ban phát bức thông điệp “Từ Bi & Trí Tuệ” của Đức Phật. Nguyệt San  Diệu Pháp cũng là nơi mà quý Tăng Ni và Phật tử tại chùa Diệu Pháp có thể nói lên  tiếng nói của mình về những kinh nghiệm tu tập và thể nghiệm trong khoảng thời  gian chúng ta sinh hoạt tại chùa. Là nơi mà quý vị có thể chuyển tải Giáo Phá trong  tinh thần ‘Tự Do-Hoà Hợp-Từ Bi-Trí Tuệ-Hoan Hỷ và Tiến Tu’.  

Ban biên tập Nguyệt San Diệu Pháp chúng con cũng xin đê đầu thành kính tri  ân Hoà Thượng Thích Viên Lý - Trụ Trì Chùa Diệu Pháp đã tạo nhiều thuận duyên  thúc đẩy cho chúng con có cơ hội thực hiện Sứ Mệnh Hoằng Dương Đạo Pháp; lợi  lạc quần sanh. Làm cho mỗi đệ tử nơi mái Già Lam Diệu Pháp này được thấm nhuần  Phật Pháp trong từng ý tưởng, ngôn ngữ và hành động. Chúng con cũng kính tri ân  HT Thích Viên Huy – Phó Viện Chủ Chùa Diệu Pháp cũng đã sách tấn và ủng hộ cho  BBT chúng con có thêm động lực để phát huy hết năng lực vốn có của chúng con.  Chúng con xin thành tâm kính Chúc Quý Ngài một mùa xuân Quý Mão “Phước Trí  Nhị Nghiêm-Đạo Thọ Miên Trường” 

Chúng Tôi cũng xin chân thành cảm ơn quý Đạo Hữu Phật Tử, Quý Huynh  Trưởng, các em đoàn sinh GĐPT Chánh Đạo đã cộng tác cho Nguyệt San Diệu Pháp  số đầu tiên ra đời. Xin kính chúc quý vị “Bồ Đề Tâm Kiên Cố, Phước Thọ Tăng Long,  Sở Cầu Như Nguyện”  

Ban Biên Tập Nguyệt San Diệu Pháp Đồng Kính Chúc. 


blank

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn