THÔNG BẠCH XUÂN QUÝ MÃO 2023 - HT Thích Viên Lý – Chủ Tịch HĐĐH Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

26 Tháng Giêng 202309:54(Xem: 662)

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI

THE OVERSEAS VIETNAMESE UNIFIED BUDDHIST SANGHA

14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683

Điện thoại: (626) 800-9081 * (714) 890-9513 * Email: tangdoanhaingoai@gmail.com

Số 044/VPTT/HĐĐH/TB/CT


blank

THÔNG BẠCH XUÂN QUÝ MÃO – 2023 

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni

Kính thưa quý Thiện tín Cư sĩ, Huynh trưởng, đồng bào Phật tử,

Vạn pháp luôn vận hành thịnh suy theo quy luật tự nhiên. Sự tuần hoàn của thời gian vô thường, trên phương diện nhân sinh quan, Phật giáo gọi là sanh, trụ, dị, diệt; trên phạm trù của vũ trụ luận, Phật giáo gọi là thành, trụ, hoại, không. Trong vòng biến dịch liên lỉ ấy, năm Nhâm Dần – 2022 đã khép lại. Đại dịch Covid-19 kéo dài suốt ba năm đã giảm dần mối đe doạ. Tuy nhiên, con người vẫn phải tiếp tục hứng chịu những bất ổn khác do chiến tranh, khủng hoảng kinh tế, suy thoái đạo đức, tranh chấp ý thức hệ, độc tài đảng trị v.v… Có vẻ dường như một số phần tử vẫn chưa thực sự thấu hiểu lời cảnh tỉnh nghiêm khắc sau những gì mà nhân loại đã và đang phải gánh chịu.

Giữa bối cảnh phức tạp có nhiều chướng duyên nghịch cảnh, trước những tác động tiêu cực mang tính chủ quan lẫn khách quan, biến chướng duyên thành thuận duyên, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã chủ động vận dụng mọi năng lực dựa trên trí lực và bi lực để chu toàn những Phật sự quan yếu như tổ chức Đại lễ Phật Đản chung, An cư Kiết hạ, Hội nghị Thường niên, hoán chuyển, bổ sung và kiện toàn nhân sự, Đại lễ Vu Lan,  An cư Kiết đông, các khoá Xuất gia gheo duyên, khoá Tu học mùa đông, lễ Bố tát, mở Giới đàn truyền trao giới pháp, các buổi họp định kỳ và bất thường v.v…

Bước vào năm mới Quý Mão – 2023, tất cả chúng ta hãy tiếp tục biến những khó khăn thành dụnglực Bồ đề tâm để hướng đến những thành tựu mới tốt đẹp hơn, to lớn hơn, đồng bộ và toàn diện hơn. Trên nền tảng của Giới, Định, Tuệ, mỗi người cần tinh tấn không ngừng trong việc dụng công tu học, tăng trưởng lớn về lòng từ bi, phát huy đúng mức bản thể thanh tịnh và khai mở vượt tốc trí tuệ siêuviệt nhằm kiến tạo một thế giới hoà bình, thịnh vượng, một tịnh độ đích thực nơi trần thế. Trên căn bản của đại bi tâm, Tăng Đoàn của chúng ta hãy cùng nhau nỗ lực thực hiện viên mãn lý tưởng Bồ Tát đạo nhằm xoa dịu và đoạn trừ mọi khổ đau của tất cả muôn loài.

Trong thời đại ngày nay, thời đại của kỹ thuật số, con người khó có thể tránh khỏi sự tác hưởngbởi thế giới ảo. Do đó, hãy quay về an trú trong Viên giác tánh, đồng thời quyền khai phương tiện, lấy huyễn để vượt qua huyễn “dĩ huyễn độ huyễn” bằng cách ứng dụng những ưu điểm của kỹ thuật côngnghệ vào sứ mệnh hoằng pháp lợi sanh.

Trước thềm Xuân mới Quý Mão, thay mặt Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, chúng tôi xin niệm ân của chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni và quý Đạo hữu đã hoà hợp, đồng sự, tích cực củng cố, phát triển Tăng Đoàn, đồng thời dấn thân xiển dương đạo pháp, phục vụ dân tộc và thế giới nhân loại. Kính chúc chư liệt vị một mới thân tâm thường lạc, phước trí nhị nghiêm.

 

                      Nam Mô Đương Lai Hạ Sanh Từ Thị Di Lặc Tôn Phật
                               Phật lịch 2566 – năm Quý Mão – 2023
                                     Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành
                                                      (đã ấn ký)
                                           Tỳ kheo Thích Viên Lý
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 2023(Xem: 50)
Bố-tát là ngày định kỳ thuyết giới, cùng nhắc nhở nhau về giới pháp của hành giả tu hành, nhằm nuôi lớn các thiện pháp, giới thân huệ mạng, khiến chúng trưởng thành trong sự thanh tịnh, hầu duy trì và phát triển.
15 Tháng Sáu 2023(Xem: 684)
Phật pháp tại thế gian thời kỳ mạt pháp xuất hiện nhiều dị giáo làm cho hành giả sơ tâm tu tập dễ vướng các chướng do không biện được chánh, tà. Bởi thiếu phân định nên dễ đi vào con đường thành kiến sai lầm khiến một đời nỗ lực tu tập nhưng cứ mãi lẫn quẩn trong vòng luân chuyển của khổ đau, sanh tử. Với xuất phát điểm nơi tâm hướng đến con đường giải thoát, hành giả tu tập cần nương nhờ vào đoàn thể Tăng già - là những người thừa tự pháp của Phật, chọn đúng đường hướng hầu mong thoát khỏi cái khổ trần thế, thoát khỏi sự thiêu đốt của nhà lửa đang bốc cháy hừng hực nơi Ta Bà uế trược.
12 Tháng Sáu 2023(Xem: 607)
Đức Phật đã từng dạy, trong mỗi chúng sanh đều có Phật tính và đều là những vị lai Phật. Hy vọng rằng mùa Phật đản về cũng là lúc chúng ta trở về với Phật tính, lắng nghe Pháp âm trong chính mình, để mỗi thời khắc đều là Phật thị hiện và, mỗi tấc đất trong cõi Ta Bà này đều là y báo trang nghiêm của chư Phật Thế Tôn. Có như vậy chúng ta mới thật sự đón mừng một mùa Phật Đản với tất cả tâm thành và ý nghĩa.