TĂNG ĐIỆP XUÂN GIÁP THÌN 2024

12 Tháng Hai 202407:15(Xem: 97)
️TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI
THE OVERSEAS VIETNAMESE UNIFIED BUDDHIST SANGHA
🪷14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683
Điện thoại: (626) 800-9081, (714) 890-9513
Email: tangdoanhaingoai@gmail.com
Số: Số 09/HĐGP/TĐ/CT
TĂNG ĐIỆP XUÂN GIÁP THÌN 2024
 
Nam-mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,
Nam-mô Đương Lai Hạ Sinh Di-lặc Tôn Phật,
Kính bạch chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni,
Kính thưa toàn thể quý Cư sĩ Phật tử khắp nơi trên thế giới,

Một lần nữa, Tết truyền thống của dân tộc lại về với cộng đồng người Việt trong và ngoài nước khắp nơi trên thế giới. Đây là sự khởi đầu một năm mới, kết thúc một năm cũ, đem lại cho con người nhiều hy vọng về một tương lai tương sáng, chấm dứt những khó khăn trong quá khứ. Khế lý khế cơ, nhân dịp năm mới, với tư cách là Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Phẩm Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, tôi xin có vài lời chia sẻ cùng chư Tôn Đức Tăng Ni và quý Phật Tử.

Kính thưa đại chúng,
Năm mới đến, thế gian bảo mình thêm được một tuổi. Nhưng nhìn theo tuệ giác vô thường, chúng ta thấy đời mình ngắn bớt đi  một năm! Vì vậy, năm hết tết đến nhắc nhở người tu chúng ta về sinh mạng vô thường, để mỗi người tự sách tấn lấy mình, không để thời gian trôi qua vô ích, nỗ lực tự tu và hoằng hoằng Pháp lợi sinh. Kinh Pháp Cú dạy: “Ngày nay đã qua, mạng sống lần giảm, như cá thiếu nước, nào có vui gì?” Một ngày trôi qua còn ý thức vô thường như vậy, huống chi là một năm đã qua? Tôi năm nay đã chín mươi bốn tuổi, lại càng ý thức sâu sắc hơn về sự thật của nhân sinh này!

Vì vậy, người con Phật quán chiếu sự vô thường, để nỗ lực tinh tấn hơn trên con đường giải thoát giác ngộ và để biết trân quý hơn những gì đang có trong hiện tại, sống có đạo tình, ân nghĩa với nhau.  Quán chiếu vô thường để thấy sâu sắc hơn nỗi khổ niềm đau của chúng sinh mà phát Bồ-đề tâm, hành Bồ-tát đạo. Chúng ta hãy đem tinh thần từ bi hỷ xả của Phật Pháp vào đời để chuyển hóa tham sân si phiền não, góp phần giảm thiểu bạo lực bất an, xây dựng đời sống hòa bình và hòa hợp trên thế giới.

Kính thưa đại chúng,
Bước sang năm mới, với tuệ giác vô thường và căn bản của đại bi tâm, là thành viên của Tăng Đoàn, chúng ta hãy một lần nữa tự nhắc mình sống đúng như bản thể của Tăng-già là thanh tịnh hòa hợp, cùng nhau phát huy tinh thần vô ngã vị tha, tích cực tham gia hơn nữa vào các hoạt động của Tăng Đoàn như giáo dục, hoằng Pháp, từ thiện xã hội v.v.... Đây chính là Pháp cúng dường chư Phật, là lễ vật ý nghĩa nhất dâng lên tưởng niệm ngày Vía đức Phật Di-lặc đầu xuân.

Nhân dịp Tân Xuân năm Giáp Thìn 2024, thay mặt Hội Đồng Giáo Phẩm, chúng tôi thành tâm kính chúc chư Tôn Đức Tăng Ni Pháp thể khương an, Phật sự viên thành; quý nam nữ Cư sĩ Phật tử thân tâm thường lạc, gia quyến bình an, kiết tường như nguyện.
Nam-mô Đương Lai Hạ Sinh Di-Lặc Tôn Phật.

Ngày  07  tháng    02  năm  2024
Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Phẩm
Sa Môn Thích Chánh Lạc

blank
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn