THƯ CHÚC TẾT

10 Tháng Hai 202119:45(Xem: 4607)
THƯ CHÚC TẾT
tetNam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni,
Kính thưa quý Cư sĩ, Huynh trưởng và đồng bào Phật tử,

Trong suốt năm qua, cả thế giới nhân loại đã phải đối diện với rất nhiều vấn nạn lớn, nhất là phải đương đầu với một cơn đại khủng hoảng bởi đại dịch Covid 19, dù vậy, trên nền tảng của đại bi tâm, chúng ta vẫn không ngừng tinh tấn tu học và tích cực dấn thân phục vụ cho phúc lợi lâu dài của tha nhân trong điều kiện và khả năng có thể, thực tế đó đã không chỉ thể hiện lý tưởng cao đẹp của Bồ tát đạo mà còn là nhân tố quan yếu giúp chúng ta không ngừng thăng tiến đời sống tâm linh vốn vô cùng thiết cốt giữa bối cảnh xã hội đang có nhiều bất an và biến dịch. Năm mới xin chúng ta hãy hướng đến những thành tựu mới, tiếp tục vun bồi giới hạnh, viên mãn thiền định, tăng triển tri kiến nhằm đạt được tâm giải thoát bất động, đồng thời hưng phát bồ đề tâm để thành tựu viên mãn lý tưởng Bồ tát đạo. Năm mới cần có những nhận thức mới đầy sáng tạo, khế lý, khế cơ nhằm đáp ứng nhu cầu chung của quảng đại quần chúng.

Để Tăng Đoàn nói chung và các Tự viện nói riêng tựu thành viên mãn bản thệ hoằng pháp lợi sanh trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại, xin quý Ngài hoan hỷ quan tâm đến 3 Phật sự căn bản sau đây:

1. Những ngày đầu năm, tuỳ theo hoàn cảnh sở tại, cố gắng tạo thuận duyên trong khả năng có thể để bà con đồng hương Phật tử về chùa lễ Phật với tất cả sự an lạc và an toàn bằng những pháp môn thù ứng và tuân thủ các quy tắc chung của các cơ sở y tế và chính quyền về vấn đề phòng hộ đại dịch Covid 19;
2. Khuyến tấn mọi người thắp sáng tâm xuân bằng cách thực hành Tứ Vô Lượng Tâm: Từ, Bi, Hỷ, Xả; nhất là Tâm Bất Hại của Bồ tát Di Lặc;
3. Vận dụng năng lực tổng hợp của Tăng Đoàn để cầu nguyện Phật pháp trường tồn, thế giới hoà bình, chúng sanh an lạc, đặc biệt đất nước và dân tộc Việt Nam được độc lập, tự do, dân chủ và thịnh vượng.

Trước thềm năm mới Tân Sửu, Thay mặt Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, chúng tôi/con thành tâm khánh chúc chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, đồng thời nhất tâm cầu nguyện Đức Phật từ bi gia hộ quý đồng bào Phật tử trong và ngoài nước một năm mới vô lượng an lạc phước huệ trang nghiêm, công viên quả mãn.

Nam Mô Đương Lai Hạ Sanh Từ Thị Di Lặc Tôn Phật
Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành
TK Thích Viên Lý
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Năm 2024(Xem: 153)
26 Tháng Tư 2024(Xem: 446)
Để biểu tỏ lòng tri ân và báo ân đối với công đức giáo hoá độ sanh sâu dày của Đức Phật và xiển dương giáo pháp từ bi cứu khổ, chuyển mê khai ngộ của đức từ phụ Thích Ca Mâu Ni Thế Tôn, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại sẽ trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản, PL 2568; đồng thời để tăng trưởng giới đức, thúc liễm thâm tâm, trang nghiêm thanh tịnh Đạo nghiệp, vung bồi phạm hạnh của bậc Xuất trần Thượng sĩ cũng như để kiểm điểm những Phật sự trong năm qua và đề ra chương trình hành hoạt cho năm tới, Khoá An Cư Kiết Hạ Ngắn Hạn và Hội Nghị Thường Niên của Tăng Đoàn sẽ được tổ chức trong thời gian và địa điểm như sau:
15 Tháng Ba 2024(Xem: 638)
⛩️ THƯ MỜI ⛩️ 🪷 Lễ Huý Kỵ Lần Thứ VI 🪷 ☸️ Cố Đại Lão Hòa Thượng thượng Viên hạ Thành (1943- 2018) Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Phẩm - kiêm Tổng Vụ Trường Tổng Vụ Nghi Lễ Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại.
09 Tháng Hai 2024(Xem: 1278)
08 Tháng Hai 2024(Xem: 1054)