Công an đánh đập tàn bạo Đại đức Thích Thiên Tâm – tu sĩ trực thuộc TĐGHPGVNTN

29 Tháng Bảy 201518:07(Xem: 1864)
Thầy Thiên Tâm trong một lần làm việc với nhà cầm quyền địa phương
Thầy Thiên Tâm trong một lần làm việc với nhà cầm quyền địa phương
TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

CHÙA PHƯỚC BỬU – TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU


 KHẨN TRÌNH

Kính gởi : Đức Thượng Thủ Hòa thượng Thích Thiện Hạnh TĐGHPGVNTN

Kính gởi : Hòa Thượng Thích Viên Định Viện, Trưởng HĐĐH Tăng Đoàn GHPGVNTN

Đồng kính gởi: các cơ quan báo  chí trong và ngoài nước

Thầy Thích Thiên Tâm với thương tích đầy người

Thầy Thích Thiên Tâm với thương tích đầy người
Thầy Thích Thiên Tâm với thương tích đầy người
Sáng nay, ngày 22 tháng 11 năm 2014  tại cổng chùa Phước Bửu,  quốc lộ 55 tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã bị chính quyền huyện Xuyên Mộc chiếm dựng lên bảng Văn Hóa của ấp Thạnh Sơn 1A . Quý chư Tăng và Phật tử ra nói chuyện đồng thời đem máy ra chụp vài tấm hình thì bị công an huyện Xuyên Mộc và công an Xã Phước Thuận xông vào giật máy chụp hình. Thầy Thích Thiên Tâm không cho thì họ đã đánh thầy rất hung dữ, đồng thời công an cơ động đã bắt Thầy Thích Thiên Tâm và hai người đệ tử là Hà Phi Cường, Nguyễn Văn Thuận. Máy chụp hình đã bị chính quyền tịch thu. Thầy Thích Thiên Tâm đã bị đè xuống giữa đường và chính quyền đánh đập một cách dã man bằng cách đánh hội đồng, khống chế chư Tăng và Phật tử lúc ra xem họ đang dựng bảng.

Cổng Chùa Phước Bửu dựng bên lề đường quốc lộ 55 xã Phước Thuận, Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã xin phép, được chính quyền huyện Xuyên Mộc cấp giấy phép cách nay đã 25 năm. Nhưng cách nay 3 tháng, vào ngày 25 tháng 8 bị một chiếc xe cầu đường đụng, làm sập nên Tăng chúng chỉ ra dọn và đem vào để làm lại. Chúng con cứ nghĩ rằng đã tồn tại 25 năm rồi thì từ từ làm lại, nhưng trong khi công việc đang tiến hành thì chính quyền chiếm và dựng lên cổng văn hóa ngay trên chỗ cổng chùa cũ. Từ nhiều tháng qua, cây gỗ chùa trồng làm thành phẩm, những đòn tay tròn và vuông của nhà rường chính quyền huyện Xuyên Mộc bắt giữ vẫn không giải quyết trả lại, xe máy và máy quay phim bị chính quyền xã Bàu Lâm thu giữ cũng không trả lại.

Tình hình vô cùng nghiêm trọng, đe dọa tánh mạng của thầy Thích Thiên Tâm và đệ tử chúng con. Cho nên con xin thành kính khẩn trình lên quý Ngài, kính mong quý Ngài đánh động dư luận quốc tế, hầu tìm phương cách can thiệp kịp thời.

Kính chúc quý ngài thân tâm thường lạc.

Tỳ kheo Thích Vĩnh Phước

Những thương tích do Công an gây ra:
thay-Tamthay-Tam-2
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Sáu 2020(Xem: 215)
Do tình hình đại dịch Covid 19 nên năm nay Chư Tăng khắp nơi không thể tề tựu về như mọi năm. Nhưng để duy trì truyền thống an cư, Chùa Diệu Pháp dưới sự chỉ dạy của HT Thích Viên Lý đã tổ chức Khoá An Cư Kiết Hạ dành cho Chư Tăng Nội Tự.
10 Tháng Năm 2020(Xem: 349)
Ngày 22/12/2019, HT Thích Viên Lý thăm viếng Tổng Thống Đời thứ 8 của Sri Lanka, Ông Gotabaya Rajapaksha và Ông Percy Mahendra Rajapaksa Cựu Tổng Thống đương kiêm Thủ Tướng Ski Lanka.