Thông Bạch Về Việc Tu Sửa Trai Đường Và Tịnh Trù Ni Viện Diệu Đức - Huế

26 Tháng Ba 201300:00(Xem: 5970)

THÔNG BẠCH

VỀ VIỆC TU SỬA TRAI ĐƯỜNG VÀ TỊNH TRÙ

NI VIỆN DIỆU ĐỨC - HUẾ

 

Nam Mô Bổn sư Thích ca Mâu Ni Phật

 

Ngưỡng bái bạch chư Tôn Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni.

Kính thưa quý Thiện Nam Tín Nữ trong và ngoài nước.

Trước hết, thay mặt toàn thể Ni chúng Ni Viện Diệu Đức TP Huế, chúng con xin thành kính đảnh lễ chư Tôn Hòa thượng, chư Tôn Thượng tọa, Đại đức Tăng, chư Ni Trưởng, Ni sư; chúng con xin kính vấn an và nguyện chúc chư Tôn Thiền Đức pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu.

Ni viện Diệu Đức chúng con đang chuẩn bị trùng tu lại các liêu xá, trai đường và tịnh trù để kịp thời có chỗ an sinh cho Ni chúng. Chúng con thành kính ngưỡng cầu Chư Tôn Đức từ bi lân mẫn, gia hộ độ trì cho chúng con sớm được thành tựu phật sự này.

Sau đây, xin phép chư Tôn Đức cho chúng con được có đôi lời tâm sự cùng quý Phật tử gần xa.

Kính thưa quý Thiện Nam tín nữ Phật tử trong và ngoài nước thân mến.

Chúng tôi, Ban Điều Hành Ni Viện Diệu Đức TP Huế, thay mặt toàn thể Ni chúng xin gửi đến quý vị lời chúc an lạc - vạn sự kiết tường.

Kính thưa quý vị!

Ni viện Diệu Đức là trung tâm đào tạo Ni chúng, và được xem như là nơi khai mở nguồn mạch cho Ni giới Thừa Thiên Huế nói riêng và cho cả nước nói chung từ những thập niên 1932 đến nay. Và hiện tại, Ni Viện Diệu Đức là cơ sở II của Trường Trung Cấp Phật Học Thừa Thiên Huế, là nơi dành cho những Ni sinh các Tỉnh Thành cả nước về nội trú để theo học các lớp từ Trung cấp, Cao cấp tại Học viện Phật giáo và Trung Cấp Phật Học. Diệu Đức còn là trú xứ mà mỗi mùa An Cư phải tập hội hơn 200 Tỳ Kheo ni về đây làm lễ Trưởng tịnh (Bố Tát) và Quá đường.

Kính thưa quý vị!

Ngoài Chánh điện và hậu Tổ (đã được trùng tu năm 1991) , còn lại những nơi khác như ni xá, trai đường, nhà trù của Ni Viện đang xuống cấp trầm trọng!!!

Nhìn cảnh Ni chúng ngày ngày phải sinh hoạt chật vật khổ sở trong không gian chật chội do thiếu thốn phòng ốc, lại thêm sự hư dột, muc nát nhiều nơi. Nhất là về mùa mưa lũ hoặc nắng hạ kéo theo những trận gió như lửa đốt từ nam Lào thổi về, càng làm cho chúng tôi, những người có trách nhiệm tiếp dẫn hậu lai không khỏi xót xa lo lắng!

Ngoài việc Giáo dục thế hệ xuất gia sơ cơ, chúng tôi còn phải lo luôn về cả phương diên ăn, ở, sinh hoạt tu học cho tất cả ni sinh từ các chùa, tịnh thất, tịnh xá khắp nơi về đây lưu trú học tập. Do đó, việc cấp thiết nhất bây giờ là phải tu sửa lại tất cả các hạng mục như đã nêu để kịp thời đối phó với sự đe dọa của thiên nhiên, để Ni chúng an tâm tu hoc.

Thiết nghĩ, với hoài bão lo cho sự tu học của Ni chúng, nên Ban Điều Hành Ni Viện chúng tôi mong muốn xây dựng và sửa sang lại Trai đường, Ni xá và tịnh trù.

Theo dự án, chúng tôi sẽ xây dựng Trai đường hai tầng với tổng diện tích: Dài 22m, rộng 9m, cao 3m6. Diện tích một tầng là 198 m2, tầng dưới sẽ làm Trai đường, tầng trên là chỗ ở của Ni sinh. Tổng kinh phí ước tính khoảng hơn hai tỷ VNĐ.

Vậy nên, Ban Điều Hành Ni Viện Diệu Đức thiết tha kêu gọi sự hỷ tín, cúng dường của quý phật tử gần xa, chung tay góp sức để công trình phật sự này sớm được thành tựu. Đó là nguyện vọng cấp thiết nhất của chúng tôi hiện nay.

Mọi thư từ liên lạc xin gởi về:

- Địa chỉ: chùa Diệu Đức, 184/6/4 Điện Biên Phủ, Huế.

- Địa chỉ Email: niviendieuduc@yahoo.com

- Tịnh tài xin chuyển đến số tài khoản:0161001592057, NGUYỄN THỊ XUÂN THỦY (THÍCH NỮ MINH THÁI), Swift Code: BFTVVNVX016 (Vietcombank)

- Điện thoại: 054.3826412, di động: 0914519048

Một lần nữa, thay mặt toàn thể Ni chúng Ni Viện Diệu Đức, Ban Điều Hành Ni Viện Diệu Đức, chúng tôi xin chân thành đa tạ công đức và đạo tâm của quý Phật tử, kính nguyện cầu Hồng ân Tam bảo gia hộ quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.

 

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát

Huế ngày 17 tháng 10 năm 2012.

Thay mặt Ban Điều Hành Ni Viện Diệu Đức

Ni Trưởng

THÍCH NỮ DIỆU TẤN

 

 

Ban trùng tu gồm có:

Trưởng Ban: Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Tấn. Phó Ban: Ni Sư Thích Nữ Minh Huệ

Quản lý: Ni sư Thích nữ Minh Đạt, Sư cô Thích Nữ Phước Hải

Tài chánh kế toán: Sư cô Thích Nữ Minh Thuận, Sư cô Thích Nữ Minh Thái

Thủ Quỹ: Ní sư Thích Nữ Bích Châu

Vật tư: Sư cô Thích Nữ Nhật Tuệ, Sư cô Thích Nữ Minh Hiếu

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Mười 2015(Xem: 5403)
Sân biện kinh (tranh biện) tại một trường chuyên tu như Sera là địa điểm quan trọng để sinh viên có thể học tất cả năm ngành nghiên cứu chính yếu thông qua sự tranh biện.
14 Tháng Tư 2015(Xem: 5940)
Xa quê hương, chúng con lưu lạc nơi xứ người. Trong cuộc sống, luôn phải đối đầu với biết bao nghịch cảnh, đắng cay, nhiều khi chúng con dễ ngã quỵ nếu không có điểm tựa tinh thần.
12 Tháng Chín 2014(Xem: 7675)
Phật giáo du nhập Việt Nam từ đầu thế kỷ thứ nhất (tk 1), gần hai nghìn năm. Trong chuỗi dài lịch sử ấy, trải bao nhiêu triều đại từ thời Hai Bà Trưng (39 – 43 sau tây lịch) cho đến thời cực thịnh của Phật giáo, Đinh-Lê-Lý-Trần (từ tk 10 đến đầu tk 15), rồi Hậu Lê (tk 15 đến 18), Nhà Nguyễn Tây Sơn (cuối tk 18 sang đầu tk 19), nhà Nguyễn (tk 19 – 20), cho đến ngày nay, có thể nói là đã có hàng vạn ngôi chùa được dựng nên khắp ba miền đất nước.
03 Tháng Mười Một 2013(Xem: 23217)