THÔNG BẠCH VỀ VIỆC AN CƯ NGẮN HẠN VÀ ĐẠI GIỚI ĐÀN VẠN HẠNH

01 Tháng Sáu 201707:42(Xem: 10201)

THÔNG BẠCH VỀ VIỆC AN CƯ NGẮN HẠN VÀ ĐẠI GIỚI ĐÀN VẠN HẠNH


Hòa thượng Thích Viên Thành

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI
THE OVERSEAS VIETNAMESE UNIFIED BUDDHIST SANGHA
HỘI ĐỒNG GIÁM LUẬT KIÊM TỔNG VỤ TĂNG SỰ
Thiền Tịnh Đạo Tràng, 14806 Farnsworth St., San Leandro, CA 94579
Phật lịch 2561
Số:0017/TB/CĐN/VC

THÔNG BẠCH
VỀ VIỆC AN CƯ NGẮN HẠN VÀ ĐẠI GIỚI ĐÀN VẠN HẠNH


Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng-Ni,
Kính thưa quý Thiện tín Phật tử,

Để trưởng dưỡng giới đức và phát huy nội lực thanh tịnh của Tăng Đoàn, đồng thời nhằm duy trì truyền thống tu học đã bắt đầu từ thời kỳ Đức Phật còn trụ thế, năm nay, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại sẽ tổ chức Khoá An Cư Ngắn Hạn từ ngày 23 tháng 6 năm 2017 đến ngày 02 tháng 7 năm 2017 tại chùa Điều Ngự, 14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683.

Trong Khoá An cư ngắn hạn này, với mục đích tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức, Tăng Đoàn cũng sẽ tổ chức Đại Giới Đàn Vạn Hạnh để truyền trao giới phẩm cho đàn hậu tấn.

Vì sự trường tồn của chánh pháp và lợi lạc lâu dài của quần sanh, thay mặt Tổng Vụ Tăng Sự, chúng tôi thành tâm cung thỉnh chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni quang lâm tham dự Khoá An Cư ngắn hạn của Tăng Đoàn. Chúng tôi cũng khuyến thỉnh quý Cư sĩ Phật tử xa gần phát tâm tùng chúng An Cư để tích luỹ công đức, đặc biệt các vị xuất gia có đủ tiêu chuẩn để thọ giới Tỳ kheo, Tỳ kheo ni, Sa di, Sa di ni, Thức xoa ma ni … nên phát tâm nhập chúng An Cư và ghi danh thọ giới để kế thừa sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh cao cả.

Đại Giới Đàn Vạn Hạnh cũng sẽ truyền trao giới phẩm cho những ai phát tâm thọ Ngũ giới, Bồ Tát giới v.v…

Mọi chi tiết có liên quan đến Khoá An Cư và Đại Giới Đàn Vạn Hạnh, xin hoan hỷ liên lạc chùa Điều Ngự, 14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683. Điện thoại (714) 890-9513

Cầu nguyện Đức Phật chứng minh gia bị cho Phật sự chung của chúng ta được thành tựu như nguyện.
Trân trọng,

Hoa Kỳ, ngày 19 tháng 05 năm 2017
Chủ tịch Hội Đồng Giám Luật kiêm Tổng Vụ trưởng Tăng Sự
(đã ấn ký)
Tỳ kheo Thích Viên Thành

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Bảy 2025(Xem: 89)
09 Tháng Bảy 2025(Xem: 510)
Trong cơn mộng dài của kiếp người, ta thường nắm chặt những bóng hình thoáng qua – danh vọng, tình yêu, hay chính cái “tôi” mà ta gọi là bản thân – như thể chúng là chân lý vĩnh cửu. Nhưng nếu tất cả chỉ là bọt nước vỡ tan trên dòng sông, là ánh chớp lóe lên rồi tắt, ta còn lại gì giữa hư không? Kinh Kim Cương, như lưỡi gươm vàng rực rỡ, cắt đứt màn sương của ảo tưởng, để lộ ra thực tại sáng trong: không có “ta”, không có “người”, không có gì để nắm giữ, cũng chẳng có gì để buông bỏ.
08 Tháng Bảy 2025(Xem: 509)
Mục tiêu sau cùng là giải thoát khỏi sinh tử, thành tựu trí tuệ viên mãn – nơi không còn bị che lấp bởi phân biệt và vọng tưởng. Duy Thức và Trung Quán – Hai hướng đi lớn trong Đại thừa.Trong truyền thống Phật giáo Đại thừa, có hai hệ thống tư tưởng nổi bật, mỗi hệ đều sâu sắc và dẫnđến giải thoát: Trung Quán Tông và Duy Thức Tông. Cả hai đều dựa trên tinh thần vô ngã – vô pháp, phủ nhận bản thể độc lập và hướng tới Niết-bàn, nhưng phương tiện tiếp cận và lập luận triếtlý lại hoàn toàn khác nhau. Trung Quán (Mādhyamika), do tổ Long Thọ khai sáng, chủ trương rằng tất cả pháp đều không có tự tính (śūnyatā), là “tánh không, duyên khởi”.
08 Tháng Bảy 2025(Xem: 625)
Có một tiếng hét từng xé toạc màn vô minh của kẻ học đạo. Có một bàn tay từng nâng lên mà không chỉ để chỉ, mà để đánh bật mọi vọng tưởng chấp thủ. Và, cũng có một bậc Thầy – không ban cho điều gì, chỉ lặng lẽ chỉ thẳng vào nơi không thể nắm bắt, nơi chẳng còn pháp nào để nương tựa: Đó là Thiền sư Lâm Tế Nghĩa Huyền.
08 Tháng Bảy 2025(Xem: 524)
Không có cùng định hướng về tinh thần thủ chấp được xuất phát từ cái tôi; nền giáo dục Phật Giáo đưa ra một khuôn mẫu khác. Trong hệ thống giáo dục này, cả kiến thức hữu hình và quan trọng hơn nữa, kiến thức vô hình được truyền từ vị thầy đến học trò của mình. Người thầy đóng vai trò như là cha mẹ, nuôi dưỡng và hướng dẫn người học trò để người ấy có thể đạt đến khả năng tối đa của họ và, dùng khả năng ấy để giúp ích cho xã hội và thế giới muôn loại. Kiến thức này, kết hợp với sự thực hành đường lối Trung Đạo, sẽ giúp cho cá nhân người ấy làm chủ được tâm thức, kiềm chế được hành vi của mình, tránh xung đột với người khác và giải quyết mọi vấn đề mà cả hai phía đều thật sự lợi lạc qua sự đồng thuận, hoan hỷ.