Thông Bạch Cứu Trợ Bão Lụt Miền Trung

20 Tháng Mười Một 201720:12(Xem: 2189)

Thông Bạch Cứu Trợ Bão Lụt Miền Trung

blank


 TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT
   HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH
 Chùa Giác Hoa, 15/7 Nơ Trang Long, Phường 7, Q. Bình Thạnh, TP Sài Gòn
 Phật lịch 2561                                        Số: 05/HĐĐH/TB/VT

 

THÔNG BẠCH

CỨU TRỢ BÃO LỤT MIỀN TRUNG

 

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Kính bạch Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng, Ni

Kính thưa Đồng bào Phật tử các giới trong và ngoài nước,

Ngày 4.11 vừa qua, Đồng bào các tỉnh Miền Trung đã bị cơn bão số 12 –Damrey – đổ vào kèm theo nạn xã lũ từ các hồ thủy điện, làm cho trên 50 người chết, hàng ngàn ngôi nhà bị sập đổ, ngập chìm trong biển nước, súc vật, của cải, ruộng vườn bị mất trắng. hàng ngàn tàu thuyền bị đắm chìm, hàng chục ngàn mẫu ruộng, vườn bị hư hại…cảnh tượng đói rét, đau thương, khổ sở không nói sao cho xiết.

Đứng trước thảm cảnh này, không ai cầm được lòng đau thương, trắc ẩn.

Tăng Đoàn GHPGVNTN trong nước kính mong Tăng Đoàn GHPGVNTN-HN, Chư Tôn đức và quý Phật tử cùng các nhà hảo tâm hoan hỷ phát lòng từ bi hỗ trợ, cứu giúp đồng bào các tỉnh Miền Trung giảm bớt phần nào đau khổ trong cơn hoạn nạn dồn dập này.

Việc phát tâm cứu trợ này vừa thể hiện tình thương đối với đồng bào ruột thịt   gặp cơn thiên tai, nhân họa trong nước mà còn là sự hỗ trợ cho Tăng Đoàn GHPGVNTN thực hiện những việc giúp đỡ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn, đau thương khác.

Mọi sự hỗ trợ xin gửi về:

Hòa thượng Thích Không Tánh, thế danh Phan Ngọc Ấn, Tổng Ủy Viên Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội, Tăng Đoàn GHPGVNTN, chùa Giác Hoa, số 15/7, Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP Sài gòn.

Điện thoại số: 0993657027

Ngoài nước, xin gửi về: Hòa thượng Thích Viên Huy, Tổng Vụ trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội, Tăng Đoàn GHPGVNTN-HN, Chùa Điều Ngự, Westminster, CA. USA.

NAM MÔ CỨU KHỔ CỨU NẠN QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT

                                         Chùa Giác Hoa, Sài gòn, ngày 08.11.2017

                                                       Thay mặt Hội Đồng Điều Hành

                                                           Tăng Đoàn GHPGVNTN

                                                                      Viện trưởng

                                                                          (ấn ký)

                                                            Tỳ kheo Thích Viên Định

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Mười Một 2015(Xem: 4647)
Hiện nay, có 2,500 vị Tăng nhận được lợi lạc từ Quỹ LTSJ (trong đó có 3,300 vị được cúng dường buổi ăn sáng) và chi phí hàng năm là US$280,000.
16 Tháng Bảy 2015(Xem: 4614)
Là những người thầm lặng vì họ nhận thức rõ luật nhân quả, nghiệp báo; theo đó hoàn cảnh sướng khổ, hạnh phúc hay bất hạnh tật nguyền đều có nguồn gốc từ Nghiệp tức là lực cảm ứng từ hành vi có chủ ý hay việc làm có dụng tâm từ ý nghĩ, miệng nói, thân làm trong tiền kiếp lâu xa.
04 Tháng Bảy 2015(Xem: 6378)
Trong chuyến đi thiện nguyện vừa qua tại Nepal, tôi được tiếp xúc với một tình nguyện viên người địa phương- vị giáo sư đang giảng dạy tại một trường đại học ở thủ đô Kathmandu.
11 Tháng Năm 2015(Xem: 3985)
Chúng ta có trách nhiệm phải phụng sự thế giới, làm cho thế giới trở thành một cõi tốt đẹp để hàng trăm, hàng ngàn loài có thể sinh sống và trường tồn tới hàng triệu năm sau. Chúng ta làm chủ mọi công đức và chịu trách nhiệm về nghiệp quả của chính mình.
11 Tháng Năm 2015(Xem: 4550)
Nếu bạn muốn giúp các nỗ lực cứu trợ cho các nạn nhân trận động đất ở Nepal, bạn có thể tặng cho bất kỳ của các quỹ cứu trợ của các tổ chức sau. Cảm ơn lòng từ bi của bạn! If you want to help the relief efforts for the earthquake victims in Nepal, you can donate to any of the following incredible organizations’ relief funds. Thank you for your love and generosity!
29 Tháng Tư 2015(Xem: 6489)
Hôm qua một cuộc động đất ở Nepal đã làm chúng ta nhận thức rõ ràng lẽ vô thường của cuộc sống, và sự thống khổ vô cùng đã đè nặng lên những người bạn Nepal của chúng ta, cũng là những nạn nhân trong cơn động đất mạnh 7.8 độ Richter.
16 Tháng Tư 2015(Xem: 5574)
Sư Gelong đã sống và học tại Tu Viện Đại Học Sera Je trước khi quỹ LTSJ được thành lập. Sư còn nhớ rõ những nỗi khó khăn chật vật mà Chư Tăng của Tu Viện đã phải chịu đựng trước khi FPMT (Hội Bảo Tồn Truyền Thồng Phật Giáo Đại Thừa) bắt đầu cúng dường cho Chư Tăng mỗi ngày 3 bữa ăn chay lành mạnh.
17 Tháng Hai 2015(Xem: 7538)
Không ai biết tên thật của ông, họ chỉ gọi ông là ông Hai. Những ai đến chùa Phật Quang, đường Đào Duy Từ, quận 10, kế sân vận động Thống nhất cũ của Sài gòn, đều bắt gặp người đàn ông lưng còng, tay chân cong vẹo, đi đứng khó khăn, khổ người khô khốc.