Thông Bạch về Khóa Tu Học Mùa Thu và Đại Lễ Vu Lan của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

13 Tháng Tám 202015:55(Xem: 3268)

blank
 

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI

THE OVERSEAS VIETNAMESE UNIFIED BUDDHIST SANGHA

14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683
Điện thoại: (626) 800-9081 * (714) 890-9513
* Email: tangdoanhaingoai@gmail.com 

                                                                                    Số: 029/HĐĐH/TT/CT

THÔNG BẠCH

Về Khóa Tu Học Mùa Thu Năm 2020 Và Đại Lễ Vu Lan PL 2564

 

 

     Kính gởi: Chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni và chư Thiện tín Phật tử

     Kính bạch chư Tôn đức,

     Kính thưa quý Đạo hữu,

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

     Do tình hình đại dịch Corona vẫn còn đang đe dọa khắp nơi nên Khóa Tu Học Mùa Thu năm 2020 của Tăng Đoàn sẽ không tổ chức tại thành phố San Jose như đã được Hội Nghị của Tăng Đoàn nghị quyết; tuy nhiên, Tăng Đoàn dự định sẽ tổ chức Khóa Tu Học của Tăng Đoàn trên các hệ thống truyền thông đại chúng, thời gian sẽ được thông báo sau.

     Cũng do đại dịch Corona nên Tăng Đoàn sẽ tổ chức Đại lễ Vu Lan PL 2564 trên đài truyền hình IBC và các hệ thống truyền thông đại chúng như livestream trên Facebook, Youtube…  vào lúc 10:30 sáng ngày 14 tháng 7 năm Canh Tý nhằm ngày 01 tháng 9 năm 2020.

     Để giúp cho hai Phật sự trọng đại nêu trên của Tăng Đoàn được thành tựu viên mãn, kính mong chư Tôn đức Giáo phẩm và quý Thiện tín Phật tử hoan hỷ làm tất  cả những gì cần làm trong khả năng có thể trên nền tảng của đại bi tâm, đặc biệt vận dụng năng lực tổng hợp, nhất tâm chú nguyện để người quá cố được siêu thăng, người tại thế  phước huệ trang nghiêm, đại dịch sớm chấm dứt.

     Cầu nguyện đức Phật chứng minh gia hộ Phật sự chung của chúng ta được kết quả như nguyện.

                                                                                                                         Trân trọng,

                                                                  Phật lịch: 2564 – Westminster, ngày 08 tháng 8 năm 2020

                                                                                                            Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành

                                                                                                                                 (ấn ký)

                                                                                                                          TK Thích Viên Lý

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 110)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 254)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 379)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 649)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 639)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!