LỄ BỐ TÁT ĐỊNH KỲ tại CHÙA ĐIỀU NGỰ

16 Tháng Chín 202320:43(Xem: 65)

☸️ LỄ BỐ TÁT ĐỊNH KỲ tại CHÙA ĐIỀU NGỰ ☸️
🪷 𝐍𝐠𝐚̀𝐲 𝟏𝟑/𝟎𝟗/𝟐𝟎𝟐𝟑

Bố-tát là ngày định kỳ thuyết giới, cùng nhắc nhở nhau về giới pháp của hành giả tu hành, nhằm nuôi lớn các thiện pháp, giới thân huệ mạng, khiến chúng trưởng thành trong sự thanh tịnh, hầu duy trì và phát triển.

Với ý nghĩa đó, chiều thứ Tư ngày 13/09/2023, lễ Bố Tát lễ Bố Tát định kỳ hàng tháng của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã được cử hành tại đại hùng bửu điện của Chùa Điều Ngự dưới sự chứng minh và tham dự của HT Thích Viên Lý, Chủ Tịch HĐĐH Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại – Viện Chủ Chùa Điều Ngự. HT Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch HĐĐH Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngọai – Trụ Trì Chùa Điều Ngự. Cùng gần 100 Chư Tôn Đức khắp Quận Cam và vùng lân cận đã câu hội về tụng đọc Bồ Tát Giới trong.

Sau buổi lễ Bố Tát, đại chúng còn được Hòa Thượng Chủ Tịch – HT Thích Viên Lý ban bố cho những lời khuyên tấn vô cùng giá trị, và Ngài cũng gửi cúng dường đến đại chúng một tác phẩm mới của Ngài, quyển “TỨ DIỆU ĐẾ” để hàng hậu học lấy đó làm tư lương trên con đường tu học và làm tròn sứ mệnh hoằng dương chánh pháp, Ngài dạy:

“Đức Phật dạy rằng: “Dù Ngài không có mặt trên thế gian này, nhưng ở đâu có người thọ trì giới, thì nơi đó chẳng khác gì Đức Thế Tôn đang hiện hữu”. Đồng thời Ngài cũng nhắc nhở chúng ta: hãy lấy giới làm thầy, vì giới là thọ mạng của chư Phật, giới luật còn thì Phật Pháp còn, mà giới luật mất thì Phật Pháp cũng nhân đó mà bị hủy diệt. Vì thương đạo Phật của chúng ta, đạo của hoà bình, của từ bi, của trí tuệ, của giải thoát. Nhờ ánh sáng giáo lý mà Đức Phật khai thị mà hôm nay chúng ta có được một đời sống an lạc, giải thoát, và cũng nhờ lòng từ bi vô lượng của Đức Phật mà ngày hôm nay chúng ta kế thừa được một gia tài Pháp bảo vô giá.

Do vậy, rất mong tất cả chúng ta đã nỗ lực cần nỗ lực nhiều hơn, để làm thế nào mỗi ngày Bố Tát như thế này số lượng người tham dự đông đảo hơn.
Xin cúi đầu đảnh lễ thâm tạ Đại Tăng, đã vì sự trường tồn của Chánh Pháp mà dành thì giờ quý báu của mình, gác lại những Phật sự của buổi chiều hôm nay để có mặt ở đây, cùng nhau duy trì nề nếp mà theo.

Nếu không được duy trì thì chắc chắn là mạng mạch của chánh pháp không thể trường tồn được. Xin cầu nguyện mười phương Chư Phật, chư đại Bồ Tát, Lịch Đại Tổ Sư thùy từ gia bị chư tôn Đức giáo phẩm pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu và Phật sự viên thành.
Nam Mô Thường Tinh Tấn Bồ Tát Ma Ha Tát tác đại chứng minh.

12-compressed11-compressed10-compressed9-compressed8-compressed7-compressed6-compressed5-compressed4-compressed3-compressed2-compressed1-compressed
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Sáu 2023(Xem: 690)
Phật pháp tại thế gian thời kỳ mạt pháp xuất hiện nhiều dị giáo làm cho hành giả sơ tâm tu tập dễ vướng các chướng do không biện được chánh, tà. Bởi thiếu phân định nên dễ đi vào con đường thành kiến sai lầm khiến một đời nỗ lực tu tập nhưng cứ mãi lẫn quẩn trong vòng luân chuyển của khổ đau, sanh tử. Với xuất phát điểm nơi tâm hướng đến con đường giải thoát, hành giả tu tập cần nương nhờ vào đoàn thể Tăng già - là những người thừa tự pháp của Phật, chọn đúng đường hướng hầu mong thoát khỏi cái khổ trần thế, thoát khỏi sự thiêu đốt của nhà lửa đang bốc cháy hừng hực nơi Ta Bà uế trược.
12 Tháng Sáu 2023(Xem: 608)
Đức Phật đã từng dạy, trong mỗi chúng sanh đều có Phật tính và đều là những vị lai Phật. Hy vọng rằng mùa Phật đản về cũng là lúc chúng ta trở về với Phật tính, lắng nghe Pháp âm trong chính mình, để mỗi thời khắc đều là Phật thị hiện và, mỗi tấc đất trong cõi Ta Bà này đều là y báo trang nghiêm của chư Phật Thế Tôn. Có như vậy chúng ta mới thật sự đón mừng một mùa Phật Đản với tất cả tâm thành và ý nghĩa.
12 Tháng Sáu 2023(Xem: 460)
Xin kính mời quý vị đón đọc Nguyệt San Diệu Pháp số 4 Mọi ý kiến đóng góp hoặc gửi bài vở xin gửi về địa chỉ email: Chuadieuphaptvl@gmail.com