Thông Bạch Về Lễ Tưởng Nguyện Đức Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Trí hạ Quang

11 Tháng Mười Một 201912:05(Xem: 532)

Thông Bạch Về Lễ Tưởng Nguyện Đức Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Trí hạ Quang

blank
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang
TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI
THE OVERSEAS VIETNAMESE UNIFIED BUDDHIST SANGHA 
 14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683 U.S.A
Điện thoại: (714) 890-9513, (626) 800-9081
* Email: tangdoanhaingoai@gmail.com
_______________________________________________________________
Số: 024/HĐĐH/TB/CT
     
THÔNG BẠCH
Về Lễ Tưởng Nguyện Giác Linh Đức Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Trí hạ Quang

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Giáo Phẩm Tăng Ni,

Kính thưa quý Thiện tín Phật tử,

Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại xin trân trọng cáo bạch:

Đức Trưởng lão Hòa Thượng thượng Trí hạ Quang, thuộc dòng Lâm Tế, Thiền hệ Đạo Mân Quốc sư, lưu xuất từ Tổ sư Nguyên Thiều, Pháp danh Nhật Quang, Pháp  hiệu Thiền Minh, nguyên Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất vừa thâu thần an nhiên thị tịch lúc  21 giờ 45 phút,  ngày 8 tháng 11 năm 2019 tại Tổ đình Từ Đàm, Huế. Ngài sinh ngày 21 tháng 12 năm 1923 tại tỉnh Quảng Bình, trụ thế 97 tuổi, lạp hạ 77 năm. Đức Trưởng lão là bậc thiền lâm thạch trụ, một trong những vị Cao tăng Thạc đức bậc nhất đương đại, đã tận hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp bảo vệ và hoằng dương Chánh Pháp, cũng như lợi lạc cho dân tộc và nhân loại.

Để thể hiện lòng tri ân và báo ân đối với một bậc Thầy mô phạm, một nhà lãnh đạo trác việt của Phật giáo đương đại, kính xin chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni, tuỳ theo hoàn cảnh sở tại, tổ chức lễ tưởng nguyện Ngài một cách đơn giản nhưng trang nghiêm, đúng theo tinh thần di ngôn mà Ngài đã để lại.

Thay mặt Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, chúng con nhất tâm đảnh lễ, cầu nguyện Giác linh Đức Trưởng lão Hòa Thượng thể nhập vô sanh, diệt nhi phi diệt, nương bản nguyện xưa, trở lại Ta-bà tiếp tục lèo lái con thuyền Chánh Pháp.

 

Hoa Kỳ, ngày 9 tháng 11 năm 2019.

Thừa lệnh Đại lão Hòa Thượng Thích Chánh Lạc, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Phẩm;

Pháp sư Niên trưởng Thích Giác Đức, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành.

(đã ký tên và đóng dấu)

Tỳ Kheo Thích Viên Lý

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
03 Tháng Tư 2020(Xem: 26)
HT Thích Viên Lý cùng đại chúng ngày đêm may ra những chiếc khẩu trang đúng tiêu chuẩn để trao tận tay các nhân viên y tế
24 Tháng Ba 2020(Xem: 43)
The most Ven. Thich Vien Ly met former Gov. Sam Brownback, U.S. Ambassador-at-Large for International Religious Freedom.
24 Tháng Ba 2020(Xem: 36)
Peter Barton Wilson is an American attorney and politician. A Republican, he served as a United States Senator and the 36th Governor of California.
24 Tháng Ba 2020(Xem: 46)
Thứ sáu ngày 11/10/2019. Hoà Thượng Thích Viên Lý hội kiến với Thượng Nghị Sĩ Micth McConnell, Lãnh đạo khối đa số Thượng Viện, Quốc Hội Hoa Kỳ để trao Thỉnh Nguyện Thư yêu cầu quan tâm về tình hình Nhân quyền và Tự do Tôn giáo trên Thế Giới.
16 Tháng Ba 2020(Xem: 82)
Đại dịch Coronavirus (Covid-19) đã và đang đe doạ nghiêm trọng tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, do vậy, để góp phần phòng chống nhằm bảo vệ sức khoẻ của Đại chúng và mang lại sự an lạc, lợi ích lâu dài cho số đông, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã họp và quyết định đình chỉ các Phật sự
15 Tháng Ba 2020(Xem: 96)
Tác giả là một thiền sư trẻ tuổi mà tôi được vui sướng quen biết từ cả chục năm qua. Tất cả thiền sư đều là thi sĩ và tất cả thi sĩ không hẳn là thiền sư. Thiền sư Viên Lý là một nhà thơ trọn vẹn, và mỗi một nhà thơ trọn vẹn chỉ cần làm vài chục bài thơ thực trọn vẹn. Chỉ thế thôi, cũng quá đủ để cho ngôn ngữ Việt Nam vẫn là ngôn ngữ Việt Nam trọn vẹn.