DUYÊN KHỞI LƯƠNG HOÀNG SÁM| HT Thích Viên Lý

05 Tháng Sáu 202014:18(Xem: 332)
DUYÊN KHỞI LƯƠNG HOÀNG SÁM
HT Thích Viên Lý


Lương Hoàng Sám là một phương pháp sám hối được Hòa Thượng Chí Công đời Lương Võ Đế biên soạn theo thỉnh cầu của vua để giúp cho hoàng hậu của vua là Hy Thị vì ác nghiệp mà đọa làm thân rắn. Nhờ thành kính sám hối thay cho hoàng hậu mà hoàng hậu Hy Thị được thoát kiếp súc sanh, được sinh về cõi trời. Nhờ sự nhiệm mầu ấy mà pháp sám Lương Hoàng được lưu truyền đến ngày hôm nay. Tuy nhiên, ngày nay có nhiều truyền thuyết nói về nguồn gốc của quyển sám pháp này, ít nhiều đã làm mọi người hoang mang, thắc mắc không biết đâu là là đúng, đâu là sai. Nên, Chúng tôi xin chia sẻ đến quý vị buổi pháp thoại hôm nay của HT Thích Viên Lý, nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về Duyên Khởi của Lương Hoàng Sám.


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Sáu 2020(Xem: 215)
Do tình hình đại dịch Covid 19 nên năm nay Chư Tăng khắp nơi không thể tề tựu về như mọi năm. Nhưng để duy trì truyền thống an cư, Chùa Diệu Pháp dưới sự chỉ dạy của HT Thích Viên Lý đã tổ chức Khoá An Cư Kiết Hạ dành cho Chư Tăng Nội Tự.
10 Tháng Năm 2020(Xem: 349)
Ngày 22/12/2019, HT Thích Viên Lý thăm viếng Tổng Thống Đời thứ 8 của Sri Lanka, Ông Gotabaya Rajapaksha và Ông Percy Mahendra Rajapaksa Cựu Tổng Thống đương kiêm Thủ Tướng Ski Lanka.