HT Thích Viên Lý, HT Thích Viên Huy và Chư tôn đức Tăng Ni Tăng Đoàn tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân trong vụ xả súng tại Monterey Park

01 Tháng Hai 202309:25(Xem: 591)

HT Thích Viên Lý,HT Thích Viên Huy và Chư tôn đức Tăng Ni Tăng Đoàn tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân trong vụ xả súng tại Monterey Park

Chư tôn đức giáo phẩm Tăng Ni Tăng Đoàn Giáo hội phật giáo VN Thống nhất hải ngoại tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân trong vụ xả súng tại Monterey Park

blank

Photo credit: ABC7 Los Angeles

Chiều thứ 6 ngày 27 tháng 1, 2023 HT Thích Viên Lý – chủ tịch hội đồng điều hành , viện chủ chùa Diệu Pháp tại San Gabriel, HT Thích Viên Huy, Phó chủ tịch thường trực, trụ trì chùa Điều Ngự tại Westminster và Chư tôn đức giáo phẩm Tăng Ni Tăng Đoàn Giáo hội phật giáo VN Thống nhất hải ngoại tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân trong vụ xả súng tại Monterey Park.

blank

Photo credit: ABC7 Los Angeles

Các vụ bắn người hàng loạt liên tiếp ở California đã cướp đi sinh mạng những người thích khiêu vũ tại một sàn nhảy ở Monterey Park và những người lao động nông nghiệp ở khu dân cư ven biển thuộc Half Moon Bay (Vịnh Trăng khuyết). Mười một người đã thiệt mạng khi một tay súng 72 tuổi nã đạn ở phòng khiêu vũ Star Ballroom ở Monterey Park, phía đông Los Angeles, vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán.Văn phòng điều tra hạt Los Angeles đã xác nhận danh tính các nạn nhân. Có sáu phụ nữ: My My Nhan, 65 tuổi; Lilan Li, 63 tuổi; Xiujuan Yu, 57 tuổi; Muoi Dai Ung, 67 tuổi; Hongying Jian, 62 tuổi; và Diana Man Ling Tom, 70 tuổi. Năm người đàn ông thiệt mạng là Yu Lun Kao, 72 tuổi; Chia Ling Yau, 76 tuổi; Valentino Marcos Alvero, 68 tuổi; Wen Tau Yu, 64 tuổi; và Ming Wei Ma, 72 tuổi.Thủ phạm là Ông Huu-Can Tran sống trong một khu nhà di động dành cho người từ 55 tuổi trở lên có tên là Lakes at Hemet West, nằm đối diện một cánh đồng trồng trọt và một trung tâm mua sắm.

blank


Trả lời phỏng vấn đài ABC7, HT Thích Viên Lý – chủ tịch hội đồng điều hành Tăng Đoàn , viện chủ chùa Diệu Pháp tại San Gabriel mong mọi người cùng nhau cầu nguyện cho các nạn nhân xấu số, ngài chia sẻ nỗi buồn và mất mát của thân nhân những người đã khuất, đồng thời nhấn mạnh việc quản lý vấn đề súng đạn để ngăn chặn những vụ tương tự xảy ra, và quan trọng nhất là mỗi người phải kiểm soát được tâm ý của mình vì tâm trí của con người là điều quan trọng nhất có thể chi phối tất cả những hành động của chính mình.

Photo credit: ABC7 Los Angeles

Nhiều đài truyền hình cũng đã có mặt tường trình buổi lễ cầu siêu được tổ chức thứ 6 ngày 27 tháng 1, 2023 tại Monterey Park

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 2023(Xem: 47)
Bố-tát là ngày định kỳ thuyết giới, cùng nhắc nhở nhau về giới pháp của hành giả tu hành, nhằm nuôi lớn các thiện pháp, giới thân huệ mạng, khiến chúng trưởng thành trong sự thanh tịnh, hầu duy trì và phát triển.
15 Tháng Sáu 2023(Xem: 684)
Phật pháp tại thế gian thời kỳ mạt pháp xuất hiện nhiều dị giáo làm cho hành giả sơ tâm tu tập dễ vướng các chướng do không biện được chánh, tà. Bởi thiếu phân định nên dễ đi vào con đường thành kiến sai lầm khiến một đời nỗ lực tu tập nhưng cứ mãi lẫn quẩn trong vòng luân chuyển của khổ đau, sanh tử. Với xuất phát điểm nơi tâm hướng đến con đường giải thoát, hành giả tu tập cần nương nhờ vào đoàn thể Tăng già - là những người thừa tự pháp của Phật, chọn đúng đường hướng hầu mong thoát khỏi cái khổ trần thế, thoát khỏi sự thiêu đốt của nhà lửa đang bốc cháy hừng hực nơi Ta Bà uế trược.
12 Tháng Sáu 2023(Xem: 607)
Đức Phật đã từng dạy, trong mỗi chúng sanh đều có Phật tính và đều là những vị lai Phật. Hy vọng rằng mùa Phật đản về cũng là lúc chúng ta trở về với Phật tính, lắng nghe Pháp âm trong chính mình, để mỗi thời khắc đều là Phật thị hiện và, mỗi tấc đất trong cõi Ta Bà này đều là y báo trang nghiêm của chư Phật Thế Tôn. Có như vậy chúng ta mới thật sự đón mừng một mùa Phật Đản với tất cả tâm thành và ý nghĩa.