Về Chuyện Đồng Tính Luyến Ái Nguyễn Thượng Chánh, Dvm & Dược Sĩ Nguyễn Ngọc Lan

05 Tháng Bảy 201200:00(Xem: 20117)

VỀ CHUYỆN ĐỒNG TÍNH LUYẾN ÁI
Nguyễn Thượng Chánh, DVM & Dược sĩ Nguyễn Ngọc Lan 
 

dongtinhluyenai-1Giới tính thứ ba (third gender) có nghĩa là không phải nam mà cũng không phải nữ, hay nói nôm na ra là những người đồng-tính-luyến-ái.

(The terms third gender and third sex describe individuals who are categorized ‘by their will or by social consensus’ as neither male nor female, as well as the social category present in those societies who recognize three or more genders).

Các cậu cảm thấy rất khổ sở trong cơ thể của người con trai, vì lúc nào trong đầu của các cậu cũng nghĩ rằng mình là con gái. Tuy mang thân xác là một thanh niên, nhưng sự suy nghĩ cùng với những ước mơ, hay sự bộc lộ tình cảm cùng với những sở thích hoặc những hành vi cử chỉ của họ đều rập y theo khuôn mẫu của một người thanh nữ…

Họ hằng mơ ước được trở thành là một thiếu nữ duyên dáng theo đúng nghĩa của nó.

Ý tưởng nầy đã bắt đầu nhen nhúm từ tuổi dậy thì, và họ vẫn cứ nuôi dưỡng giấc mơ là một ngày nào đó họ có thể chuyển đổi giới tính của mình để trở thành một người phụ nữ trọn vẹn…

 Một hiện tượng khá phổ biến

Theo phỏng đoán của Indiana University Kinsey Reports, có khoảng 10% nghĩa là 665 triệu người trên tổng số 6,6 tỷ dân số thế giới là homo. Đặc biệt là đồng tính nam gay nhiều hơn đồng tính nữ lesbian.

Xung quanh ta, thí dụ như trong sở làm, chợ búa, trong giới thể thao, giới nghệ sĩ hay tài tử, nhà nghệ thuật, nhà chánh trị, nhà trí thức, nhà giáo, nhà văn, vân vân đều nhan nhản thấy có hiện tượng nầy!

Theo ước đoán của các giới chức năng Việt Nam thì cứ 10.000 – 12.000 người, thì có một người giới tính không rõ ràng hoặc có cấu trúc...bất bình thường mà thiên hạ gọi nôm na là lại đực lại cái, hay bóng.

Trong xã hội thì ai cũng biết, có người thế nầy kẻ thế nọ…Hơn nữa, xã hội ngày nay đã cởi mở rất nhiều, nên bớt xem chuyện đồng tính luyến ái, bóng, đồng hệ, ô môi, homo, gay, lesbian là chuyện tabou cấm kỵ

Tuy nhiên, thành kiến và sự kỳ thị đối với homo vẫn còn thấy tồn tại khá mạnh mẽ tại một vài nơi trên thế giới.

Wikipédia: Đồng tính, lưỡng giới và chuyển giới ở Việt Nam

Trăm đắng ngàn cay

Họ không giống ai hết nên phải chịu đựng thành kiến và sự dèm pha của xã hội, sự khinh rẻ của bạn bè và sự ruồng bỏ của gia đình. Họ rất khổ sở nhưng cha mẹ họ cũng không khá gì hơn.

Con cái không được bình thường là ác mộng của tất cả các bậc cha mẹ.

Rồi còn cái vụ có cậu hay cô lúc đầu thì rất normal, lấy vợ lấy chồng, có con có cái như mọi nguời bình thường. Thế rồi, tự nhiên đùng một cái họ từ bỏ tất cả để chạy theo người yêu mới, nhưng kẹt là người ấy lại cùng giới tính với họ... Họ được gọi là người lưỡng tính, ái nam ái nữ.

Và cũng không ai hiểu nổi tại sao hết!

Nguyên nhân từ đâu?

Khoa học thì nói là có sự lệch lạc trong tế bào não thế nào đó nên họ mới như thế...

American Academy of Pediatrics thì cho rằng thiên hướng về tình dục sexual orientation là do sự tổng hợp cửa yếu tố bẩm sinh (gene), hormone và ảnh hưởng của môi trường sống...

Nhưng tất cả cũng chỉ là giả thuyết mà thôi!

Theo nhà phân tâm học Đức, ông S. Freud, thì yếu tố sinh học và yếu tố tâm lý đóng một vai trò không nhỏ trong thiên hướng đồng tính luyến ái homosexuality.

Ông ta tin rằng lưỡng tính luyến ái bisexuality (nghĩa là có thể ăn nằm với người khác phái tính cũng như với người cùng phái tính)) là khuynh hướng phổ quát trong xã hội loài người.

Và đồng tính luyến ái là một lệch lạc từ lưỡng tính luyến ái.

Cũng theo Freud, đối với trường hợp người đồng tính luyến ái sâu đậm (deep rooted) thì hết thuốc chữa, nghĩa là không có cách hay liệu pháp tâm lý reconversion therapy nào khả dĩ có thể giúp họ trở lại trạng thái bình thường dị tính luyến ái heterosexuality như đa số mọi người trong chúng ta được.

Phật giáo thì cho rằng đây là cái nghiệp phải gánh chịu mà thôi

Thư Viện Hoa Sen. Đồng tính luyến ái có được Phật Giáo chấp nhận không?

http://www.dieungu.org/D_1-2_2-92_4-5363_5-50_6-1_17-22_14-1_15-1/

“…Đạo Phật tin rằng, mọi sự mọi vật trên thế gian là vô thường, cuộc sống nhân sinh cũng chuyển dịch biến hoá không ngừng và tuỳ theo nghiệp của mỗi chúng sinh, giới tính có thể thay đổi từ giới này sang giới khác như người nam trở thành người nữ hay ngược lại và chuyển dịch từ đời này sang đời khác.[3] Ngay cả trong đời hiện tại cũng đã có nhiều người hoặc tự mình thay đổi với sự trợ giúp của y khoa hay tự nhiên thay đổi giới tính. Dù thế nào cũng không ra ngoài nhân quả. Mỗi người trong chúng ta mang trong mình cái nghiệp, nghiệp lành nghiệp dữ mình làm mình chịu, có gieo nhân tất có quả. Theo lý này, chúng ta thương yêu người nào, dù cùng giới tính hay khác giới tính đều là có duyên nợ với người đó ở quá khứ. Chính duyên và nợ quá khứ thúc đẩy chúng ta thương yêu trong hiện tại. Đó là quan hệ nhân quả bình thường…

Đối với Phật Giáo, đạo Phật là đạo từ bi cứu khổ, bình đẳng và không phân biệt chủng tộc, tôn giáo, mầu da và giới tính. Với nguyên tắc thương yêu tất cả mọi loài chúng sinh, Phật giáo không chủ trương xét xử, không chống đối hay chỉ trích người khác, đơn thuần chỉ dựa trên tính chất của người đó, vì điều này được xem như là một sự phê phán thiên vị và không công bằng. Vì thế, xuyên qua những lời giảng dạy của Đức Phật, chúng ta không thấy Ngài phê phán những người đồng tính về phương diện đạo đức…” (ngưng trích)

Lập trường của Giáo hội đối với việc đồng tính luyến ái

Lm Agostio Nguyễn văn Dụ. Đồng tính luyến ái

http://www.binhtrung.net/index.php?option=com_content&view=article&id=1899:dong-tinh-luyen-ai&catid=38:tuoi-tre-vao-doi&Itemid=137

Xét về mặt khách quan, Giáo Hội luôn dạy rằng việc làm tình với người đồng phái tính là một hành động xấu vì đi ngược lại với chương trình mà Thiên Chúa đã thiết định khi tạo dựng con người. Sách Sáng Thế Ký trình bày việc Thiên Chúa dựng nên con người, có nam, có nữ, để họ kết hiệp và bổ túc cho nhau, đồng thời cộng tác với ngài trong việc thông truyền sự sống. Sách Lêvi trong đoạn 18 cũng trình bày những điều kiện cốt yếu để thuộc về dân Chúa, đoạn văn này loại bỏ những người đồng tính luyến ái ra khỏi cộng dồng Dân Chúa. Trong Tân Ước, Thánh Phaolô coi sự đồng tính luyến ái là thí dụ cụ thể về sự mù quáng của nhân loại, sau khi loài người phá đổ sự hòa hợp với Đấng Tạo hóa và các thụ tạo để thay thế vào đó bằng những hành động sai trái về luân lý.

Ngày nay, có nhiều phong trào, kể cả một số người công giáo, đòi Giáo Hội phải thay đổi lập trường, phải coi việc đồng tính luyến ái tự bản chất không có gì là xấu nếu nó là đồng tính luyến ái bẩm sinh và nếu hai người đồng phái yêu nhau thành thực” (ngưng trích)

Ai muốn hiểu sao cũng được hết!

Bangkok, thiên đường của giới tính thứ ba 
 

dongtinhluyenai-2
Hoa hậu chuyển giới (ladies boys) Thái Lan 2007, gốc đực rựa (hinh Internet)

Có thể nói Bangkok, thủ đô của Thái Lan, là nơi tập trung chùa chiền trang nghiêm Phật Giáo nhiều nhất trên thế giới, nhưng trớ trêu thay, lại cũng là nơi nổi tiếng là chốn ăn chơi trụy lạc nhất nhì trên thế giới không đâu bằng.

Khu phố nào cũng có chùa. Đi đâu cũng gặp chùa là chùa, nhưng đối diện chùa đôi khi lại là nhà tắm hơi Steam bath hay đấm bóp mát-xa mát-gần dành cho cánh đàn ông.

Hiện tượng homo, gay, pédé (đồng tính nam), lesbian (đồng tính nữ), lại đực, lại cái và hoán chuyển giới tính (transgender, transsexual) được thấy khá phổ biến khắp mọi nơi ở Bangkok.

Dân Thái gọi những người hoán chuyển giới tính là katoeys hay ladies boys (cậu cô).

Transgender is a general term applied to a variety of individuals, behaviors, and groups involving tendencies to vary from culturally conventional gender roles.

Transsexualism is an individual's identification with a gender inconsistent or not culturally associated with their biological sex. A medical diagnosis can be made if a person experiences discomfort as a result of a desire to be a member of the opposite sex, or if a person experiences impaired functioning or distress as a result of that gender identification.

Theo Philip Cornwel Smith, một nhà văn sống nhiều năm tại Bangkok, cho biết là tại xã hội Âu Mỹ, thì mối quan hệ giữa đàn ông và đàn bà theo đúng nghĩa cũng không phải dễ dàng gì đâu.

Theo ông ta, đây là lý do tại sao một số đàn ông Tây Phương bỏ rơi phái nữ để đi tìm các người đàn ông khác.

Những ladies boys sẽ đảm nhận vai trò trung gian giữa hai giống đực và cái (theo tác phẩm Very Thai-Everyday Popular Culture 2005). 

 dongtinhluyenai-3Bìa sách

Thái Lan, một quốc gia thật cởi mở

Thái Lan bớt xem việc chuyển đổi giới tính là điều cấm kỵ tabou...

Họ nhìn vấn đề nầy một cách rộng lượng hơn, và quan niệm đây cũng chỉ là một việc rất bình thường mà thôi.

Có phải chăng Phật Giáo đã ảnh hưởng rất nhiều vào cách suy nghĩ khoan dung của người Thái?

Theo ý kiến của Crystal, một katoey và đồng thời cũng là manager của hãng Nong Film rất nổi tiếng, thì cái vóc dáng nhỏ thó mảnh khảnh của người đàn ông Thái thường được đề cao và ưa chuộng trong văn chương nghệ thuật Thái Lan. Nó là biểu tượng cho cái đẹp của người phụ nữ Thái Lan. Có lẽ đây là lý do chính đã thúc đẩy các cậu muốn chuyển đổi giới tính để trở thành các cô.

Khác với bậc phụ huynh sống tại vùng nông thôn còn nặng về bảo thủ, thì phần đông cha mẹ tại thành thị thường có khuynh hướng cởi mở hơn đối với vấn đề chuyển đổi giới tính. Họ ít khi ngăn cấm hay phản đối việc con cái muốn làm cái chuyện ngược đời nầy.

Ngày nay, tại Thái Lan rất nhiều cô nhiều cậu mơ ước được đổi giống lúc họ còn rất nhỏ tuổi. Chắc chắn đây là ác mộng của gia đình nhưng cha mẹ vì thương con nên ít khi chống đối lại ý muốn của chúng.

Có nhiều cậu đã bắt đầu sử dụng hormones để giúp thay đổi hình dáng cơ thể từ tuổi 12-13. Cậu nào có gia đình khá giả thì thường được cho phép đi chuyển đổi giới tính tại bệnh viện…Trước một nhu cầu khá đặc biệt nầy, một số bác sĩ thẩm mỹ tạo hình chụp lấy thời cơ nhảy ra kiếm ăn làm giàu.

Bangkok, thủ đô Thái Lan có thể được xem như dẫn đầu leader trên thế giới về phẫu thuật biến đổi cậu thành cô (thường thấy nhất) hoặc ngược lại.

Năm 2010 vừa qua, trong cuộc thi tuyển lựa hoa hậu hoàn vũ tổ chức tại Mexico, “” Thanaporn Anyasiri, 26 tuổi, người Thái Lan, sinh viên ngành kinh tế đã đoạt danh hiệu hoa hậu chuyển đổi giống.

Giải phẫu chuyển đổi giới tính SRS (SEX REASSIGNEMENT SURGERY)

Đây là những cuộc giải phẫu tạo hình rất khó khăn và phức tạp.

Các bác sĩ phải thật giỏi, thật khéo tay và đồng thời cũng cần phải có óc thật nghệ thuật nữa.

Hormone sẽ được sử dụng từ một năm trước để chuẩn bị. Biến chứng rất dễ xảy ra. Tuy biết vậy, nhưng các cô các cậu vẫn quyết tâm nhào vô.

Nói chung thì các cô rất hài lòng và tâm sự rằng họ đạt nhiều hạnh phúc thật sự sau khi được giải phẫu đổi giống.

Các bạn chắc cũng thắc mắc không biết đồ giả như vậy có xài được hay không? Về điểm nầy thì người gõ xin chịu thua thôi, nhưng mình lại nghĩ rằng đồ thiệt đôi lúc còn trở chứng bất tử nữa thì còn nói chi đến đồ giả!

dongtinhluyenai-4Một trong nhiều bệnh viện nổi tiếng về thẩm mỹ và giải phẫu SRS phải kể đến Yanhee International Hospital.

Đây là một bệnh viện cao tầng rất tân tiến nằm trong một khu sang trọng giữa thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Video: Cậu thành cô hay đực thành cái y như thật (yếu bóng vía, đau tim đừng nên xem)

Video of Sex Reassignment Surgery, Male to Female Gender

http://freethoughtblogs.com/camelswithhammers/2012/04/09/video-of-sex-change-surgery-male-to-female-gender/

Trong bệnh viện nầy, thì khu giải phẫu chiếm trọn tầng thứ năm. Bác sĩ Greechart Porsinsirirak, là một trong nhiều vị bác sĩ tài ba của bệnh viện Yanhee.

Ngoài việc đổi giống, bệnh viện còn đảm nhận rất nhiều dịch vụ khác nữa, chẳng hạn như: bôm ngực, hút mỡ bụng, sửa cằm, sửa mũi, chân mày, chỉnh hình và tân trang lại phụ tùng theo sở thích của khách hàng. Chẳng hạn như cắt tém cho gọn ghẽ dễ coi, vá lại như còn origin, giúp súng lớn hơn hay dài thêm ra, giải phẫu mặt hay căng da mặt, kể cả sửa lại giọng nói cho tốt để làm ca sĩ đi show, vân vân và vân vân.

Giá biểu giải phẫu chuyển đổi giới tính SRS:

- Cậu thành Cô (male to female): 6.500$ + tiền nằm bệnh viện và săn sóc trong 14 đêm.

- Cô thành Cậu (female to male): 15.100$ + tiền nằm bệnh viện 27 đêm.

Được biết giá biểu một đêm là 130$

Khách hàng của bệnh viện Yanhee thường từ 16 đến 65 tuổi.

Thỉnh thoảng cũng có khách hàng quá nhỏ tuổi xin được giải phẫu, nhưng đều bị từ chối và được bác sĩ Greechart khuyên bảo nên chờ thêm vài ba năm nữa để sự quyết định được chính chắn hơn, nhưng lại được những bệnh viện khác lượm hết những khách hàng nhỏ tuổi này.

Theo báo chí bên nhà, ca sĩ Cindy Thái Tài và Cát Tuyền đã được giải phẫu chuyển đổi giới tính tại Thái Lan. Và ca sĩ Cát Tuyền đã lấy chồng sau đó.

dongtinhluyenai-5
Ca sĩ Cát Tuyền (hình Internet)

“Tối qua, tại nhà hàng Quốc Thanh (TP HCM), đám cưới của ca sĩ chuyển đổi giới tính Cát Tuyền cùng nghệ sĩ cải lương Chinh Nhân diễn ra trong không khí trang trọng và vui vẻ. Dù cuộc hôn nhân của họ chưa được chính quyền công nhận trên giấy tờ nhưng đôi uyên ương cho biết họ tin tưởng sự lựa chọn của mình là đúng đắn”

http://www.baomoi.com/Cat-Tuyen-len-xe-hoa/71/1525128.epi. 

Vẫn còn nhiều khó khăn

Tuy xã hội Thái Lan đã cởi mở rất nhiều, nhưng không vì thế mà giới kateoys đã có được cuộc sống yên vui như mọi người.

Về mặt hành chánh, họ vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn mỗi khi cần phải xin giấy tờ tùy thân.

Còn về mặt pháp lý, họ vẫn còn mang giới tính cũ của họ trước ngày được giải phẫu đổi giống. Tuy ngày nay mặt mũi, dáng dấp họ đã là đàn bà 99% nhưng trên giấy tờ thì họ vẫn còn là đàn ông…Đây mới thật là điểm quá ư là rắc rối cho họ.

Không như Nhật Bản, các quốc gia khác như Đại Hàn, Nam Dương, Tân Tây Lan và Úc Châu là những quốc gia rất uyển chuyển trong việc thích nghi vào tình trạng của người được đổi giống.

Các ladies boys ở Thái Lan than phiền là họ không thể nào đệ nạp đơn để xin job làm cảnh sát hoặc xin passeport đi du lịch.

Tuy vậy, tình thế có vẻ cải thiện hơn lúc gần đây. Bằng chứng là vừa qua, hãng hàng không PC Air của Thái Lan công bố họ đã làm thủ tục tuyển dụng bốn nữ tiếp viên trẻ đẹp (thật ra là bốn cậu laidies boys). Những người may mắn nầy sẽ bắt đầu nhận việc vào tháng tư /2011.

dongtinhluyenai-6
Toàn là katoeys (ladies boys) Thái Lan
 dongtinhluyenai-7

 Các “cô tiếp viên” hàng không PC Air của Thái Lan (hình Internet)

Không còn con đường nào khác

Ngày nay tại Thái Lan, càng ngày càng có thêm nhiều ladies boys ăn nên làm ra, chẳng hạn như có người đã trở thành bác sĩ, luật sư, thương gia, manager hãng phim, nghệ sĩ, vũ nữ, thơ ký văn phòng, thậm chí còn có Toom, một cựu vô địch môn võ cổ truyền Thái Lan sau khi được chuyển đổi giới tính đã trở thành cô gái mỹ miều chuyên dạy võ cho trẻ em.

Vì đa số ladies boys xuất thân từ nông thôn nghèo khó, chẳng hạn như tỉnh Chiang Mai nằm ở cực Bắc của lãnh thổ Thái Lan, dân tình ở đây còn thủ cựu, bảo thủ và thành kiến với vấn đề katoeys, nên đã vô tình xô đẩy các ladies boys hay katoeys phải tìm đường phiêu bạt về vùng Bangkok nằm về phía Nam. Một số lớn tấp vào thành phố duyên hải Pattaya khét tiếng về kỹ nghệ tình dục và không ít người làm trong các nhà tắm hơi.

Họ không thể làm nghề gì khác hơn là cái nghề xưa nhất của nhân loại, đó là nghề...bán trôn nuôi miệng.

Tại Montréal, Canada

Từ 2009, tại Québec, giải phẫu đổi giống SRS được miễn phí cho mọi người, nếu họ được chấp nhận.

Giải phẫu đổi giống cậu thành cô (vaginoplastie) tốn lối 18.000$ và do chánh phủ đài thọ, nghĩa la free cho bệnh nhân (Régie d’Assurance Maladie Québec cho rằng đây là một ca bệnh nên chấp thuận trả tiền).

Có cả trăm ca đã được thực hiện tại một bệnh viện tư của Dr Pierre Brassard và Dr Eric Bensimon tại Montréal.

Thấy trong quảng cáo, có nói đến một bà đầm 50 cái xuân xanh ở Mascouche, vùng ngoại ô phía bắc Montréal vừa được đổi giống thành cậu. Thiệt hết ý!

Và điều kiện để được chấp thuận giải phẫu đổi giống SRS cũng không kém phần gay go!

Hãy suy nghĩ cho kỹ, chớ cắt thẻo bỏ đi rồi thì khi đổi ý muốn gắn trở lại như cũ, hổng có được đâu nghen (irreversible)!

Kết luận

Video: Breaking: President Obama: I Support Gay Marriage

http://www.youtube.com/watch?v=7F06_knuiGU 

 

Trên một triệu người dự kiến buổi diễn hành Pride Parade tại Toronto 2012 (ảnh Thoibao)

July 1st, and on Bloor Street some people were dressed to celebrate Canada Day, others to support Italy or Spain– who were to clash later in the afternoon for the Euro Cup final– and even more were dressed for the Pride Parade, an event that would see 1, 000, 000 lining the streets of the city on a scorching hot day.

Bóng, ô môi, bán nam bán nữ, lại đực lại cái, đồng hệ, homo, lesbian, transvesties, katoeys, ladies boys, là những từ không mấy đẹp đẽ gì cho lắm (về mặt xã hội) để ám chỉ một giới khá đặc biệt...đó là giới tính thứ ba (the Third Gender).

Từ ngàn xưa đã có họ rồi, nhưng ít người dám nói đến vì lúc bấy giờ là việc cấm kỵ tabou.

Này nay, nhân sinh quan lẫn tư duy của con người đã thay đổi ít nhiều, cho nên chuyện “không giống ai” nêu trên đôi khi cũng được thiên hạ đem ra bàn bạc một cách thật sự công khai và cởi mở.

Tại nhiều quốc gia Tây Phương trong đó có Canada, đã có luật cấm kỳ thị giới homo. Và pháp luật cũng cho phép hai người cùng giới tính được quyền kết hôn với nhau đúng theo pháp lý của một cặp vợ chồng bình thường.

Ở Montréal, một khu phố gay được mệnh danh là Village Gay nằm trên đường Ste-Cathérine Est ở khoảng giữa hai đường St-Hubert và Papineau, là làng gay có thể nói là nổi tiếng nhất tại Bắc Mỹ... Và cũng vì thế, Montréal hãnh diện là một trong những thành phố thật sự văn minh, tiến bộ và cởi mở trên thế giới!

Mỗi năm vào mùa hè, giới gay Montréal có tổ chức diễn hành xe hoa trong một cuộc lễ hội to lớn, tưng bừng đầy màu sắc gọi là LA FIERTÉ GAY(niềm tự hào là Gay), quy tụ được sự tham dự khắp mọi nơi của cả ngàn dân gay, lesbian, transvesties, ladies boys và dĩ nhiên cũng có sự hiện diện của giới homo và lesbian người Việt Nam nữa.

Họ ăn mặc, cũng như cậu, hết sức lạ kỳ, diêm dúa, mát mẻ hết biết, nhảy múa, uốn éo thật sexy thấy mà ứa gan.

Ai thấy chướng tai chướng mắt, khó chịu thì đừng có dòm. Xứ tự do mà!

Đặc biệt cũng có sự ủng hộ công khai xôm tụ của một số chánh khách, không ngoài mục đích quảng cáo hay kiếm phiếu cho kỳ bầu cử sắp tới.

Gay, lesbian, ladies boys là những hiện-tượng thực tế trong cuộc sống xô bồ ngày nay. Họ được sanh ra là đã như vậy đó…

Xin đừng hỏi tại sao vì không ai có thể trả lời cho đúng được hết.

Chỉ xin nhìn sự việc đó bằng một con tim cùng với một tấm lòng rộng mở./.

Tham khảo:

-Lena Mauger. Au pays des hommes femmes; Le Nouvel Observateur 20-30 Avril 2008

http://hebdo.nouvelobs.com/hebdo/parution/p226
8/articles/a373252.html

Montréal, 2012
 
Bài đọc thêm:
● “HÔN NHÂN ĐỒNG TÍNH” tuyên bố ủng hộ của Tổng thống Hoa Kỳ Obama và quan điểm của Phật giáo
 

Ý kiến bạn đọc
01 Tháng Ba 202408:35
Khách
Наша группа квалифицированных исполнителей предоставлена предоставлять вам инновационные системы утепления, которые не только ассигнуруют надежную защиту от холодных воздействий, но и подарят вашему жилищу элегантный вид.
Мы эксплуатируем с новейшими строительными материалами, заверяя постоянный срок службы использования и отличные эффекты. Утепление фасада – это не только экономия тепла на огреве, но и забота о экологической обстановке. Энергоэффективные подходы, каковые мы применяем, способствуют не только дому, но и сохранению природной среды.
Самое основополагающее: <a href=https://ppu-prof.ru/>Утепление фасада частного дома снаружи цена</a> у нас начинается всего от 1250 рублей за кв. м.! Это доступное решение, которое метамор&#1
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
12 Tháng Mười Một 2015(Xem: 7578)
Chủ đề Hôn nhân - Gia đình, chúng tôi rất quan tâm, vì muốn khai thác những lời dạy của Đức Phật nhằm giúp cho anh chị em áp dụng trong gia đình, sống có hạnh phúc và an lạc. Đồng thời chứng minh cho thấy đức Phật Thích Ca cũng có nhiều giáo lý giảng dạy cho thanh niên thiếu nữ thời đó phƣơng pháp sống có hạnh phúc khi mới lập gia đình.
09 Tháng Bảy 2015(Xem: 4806)
Theo luật mới được thông qua, một người Hồi giáo phải cải sang đạo Phật nếu muốn kết hôn với một phụ nữ Phật giáo.
30 Tháng Sáu 2015(Xem: 5930)
Thuyết giảng: Thích Nhật Từ Giảng tại thiền thất Thường Lạc, Paris, Pháp, ngày 27/06/2015 (audio: 1 giờ 19 phút)
30 Tháng Sáu 2015(Xem: 8665)
Trong ba ngày qua chúng tôi nhận được emails của độc giả hỏi về quan điểm của Phật Giáo về vấn đề hôn nhân đồng giới tính được công nhận trên toàn nước Mỹ bởi phán quyết của Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ. Xin được trả lời chung qua bài viết này:
11 Tháng Sáu 2015(Xem: 9790)
Vấn đề phá thai đã gây ra những bất đồng sâu xa về xã hội và chính trị ở Đông cũng như Tây Phương. Phật tử ở mọi nơi đều có bổn phận đưa ra sự chỉ đạo khôn ngoan cho những người gặp phải vấn đề nhức nhối này.
11 Tháng Sáu 2015(Xem: 15163)
Câu hỏi của tuần nầy đến từ Cô Gái Đẹp (Pretty Girl): Tôi là một người mẹ độc thân, đang nuôi một đứa con còn bé, mới bốn tuổi. Tôi năm nay 41 tuổi, và tôi đã có thai ba lần. Lần có thai đầu tiên, tôi đã phá thai, rồi sau đó, tôi cảm thấy không thể tha thứ cho chính tôi.
19 Tháng Tư 2015(Xem: 7933)
Ni Sư Thubten Chodron thường chú trọng đến việc áp dụng những điều Phật dạy vào đời sống hằng ngày của chúng ta và đặc biệt thiện xảo trong việc giải thích chúng bằng những phương cách dễ hiểu và dễ thực hành đối với người Tây Phương. Ni Sư nổi tiếng với những bài Pháp đầy ý nhị, hài hước, chân tình và rõ ràng.