Tâm luôn bị quấy phá

10 Tháng Mười Hai 201523:10(Xem: 3772)

Con xin chào thầy. Xin được thầy chỉ dẫn giúp con một số thắc mắc:
1. Trước đây con không tin vào Phật pháp, nhưng thời gian khoảng 4 - 5 năm trở lại đây, con đã được khai sáng và bắt đầu tin tưởng vào Thần Phật, niềm tin con là tuyệt đối, thật sự trong lòng con luôn tôn kính và biết ơn, kính trọng Thần Phật. Nhưng mỗi khi con nghe đến/ hoặc nghĩ về vị Phật hoặc thần linh nào đó, tâm con lại xuất hiện những suy nghĩ vô cùng bất kính mà bản thân con không bao giờ dám nghĩ tới, nhất là khi con nhìn thấy tranh, tượng Thần Phật, lòng con giằng xé tâm loạn vô cùng, giữa một bên là vô cùng tôn kính, một bên là vô cùng bất kínhh. Con sống mà đầu óc không được yên. Con hoang mang và lo sợ lắm, những chuyện này trước đây con không gặp,  chỉ xuất hiện từ khi tin vào Thần Phật và bắt đầu muốn thay đổi tâm tính, muốn sống thiện, không sân si nũa.  Liệu con có mang tội hay không, và chính xác là con đang bị gì vậy ạ.
2. Khi con gặp những hoàn cảnh khó khăn mà con không giúp được  thì lòng con lại cảm thấy không yên 
( vì sức con thì làm sao có thể giúp đỡ được hết tất cả mọi người/ hoặc ví dụ như đi đường bắt gặp mà con không tiện để ghé vào giúp vì một lí do nào đó, v.v ... ). Cảm giác giúp thì không được mà không giúp thì không yên, xin thầy chỉ dẫn giúp con, đi qua mà k giúp thì có phải là xấu là tội không ạ.
Con xin cảm ơn ạ.

Ý kiến bạn đọc
09 Tháng Tư 202208:33
Khách
Con xin chào thầy
Thưa thầy , con có thủ dâm nhưng không nghiện , con đã làm 5 năm nay , như vậy có phạm phải tội tà dâm không ạ , có ảnh hưởng đến những người thân của con không
Con cảm ơn thầy ạ
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn