LÁ THƯ ĐIỀU NGỰ

28 Tháng Giêng 202210:01(Xem: 2033)
LÁ THƯ ĐIỀU NGỰ - Xuân Nhâm Dần 𝟮𝟬𝟮𝟮 
HT THÍCH VIÊN LÝ

DN


Thưa bạn đọc,

Hơn bất cứ lúc nào, năm mới là thời điểm có nhiều ước vọng mới, ước vọng luôn đồng hành với hy vọng, nhất là khi năm cũ đầy khó khăn và nguy biến đã kết thúc.

Dẫu rằng trên thực tế những thách thức to lớn vẫn tồn tại, thậm chí có những dấu hiệu báo động cho một giai kỳ đầy rủi ro và bất trắc hơn, tuy nhiên lúc nào những triển vọng tươi sáng đầy hứa hẹn vẫn luôn ở phía trước. Do vậy, để có thể tiếp tục hiện hữu và hiện hữu với tất cả niềm an lạc đích thực, xin bạn hãy tự nhắc nhớ rằng, bạn không bao giờ đơn độc, ngược lại, trên nền tảng của lý duyên sinh, sự hiện hữu của bạn là một kết nối, tương tác trùng điệp bởi hàng triệu phân tố tâm vật lý cực vi, trong đó có vô số hữu thể và vô thể khác, đặc biệt là Phật tánh nơi chính bạn nhưng cũng là của ba đời mười phương chư Phật; dẫu cho cuộc đời của bạn thăng trầm vinh nhục như thế nào thì Phật tánh trong bạn vẫn tiếp tục đồng hành với bạn, hiện hữu nơi bạn.

Hãy tinh cần tu học để hiển lộ Phật tánh đang hiện hữu hằng hữu nơi bạn, được như thế, mỗi sát na đều là những thời khắc tuyệt vời nhất trong cuộc đời bạn vì bạn chính là an lạc, là hạnh phúc.

Bạn có thể nhìn lại chặn đường mà bạn đã trải qua trong quá khứ nhưng đừng để quá khứ trói chân bạn, ngược lại hãy xem những thành bại của quá khứ như những bài học cần thiết giúp bạn tránh được những cạm bẫy và là động lực thúc đẩy bạn không ngừng thăng tiến trong mục tiêu thành tựu sứ mệnh cứu khổ độ sanh.

Cuộc sống của bạn không phải là quá khứ, cũng chẳng là những hoài vọng về tương lai mà ngay bây giờ và ở đây. Chính trong khoảng khắc hiện tại này, niềm vui, sự an lạc đang có mặt. Bạn đang có một mùa xuân đích thực và miên viễn vì chính bạn là mùa xuân khi bạn đang an trú nơi định tĩnh thường tại.

Xin chúc bạn một năm mới với tất cả năng lực thanh tịnh nội tại, đặc biệt là đạt được tâm giải thoát bất động.

Xuân Nhâm Dần - 2022
TK Thích Viên Lý
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
28 Tháng Năm 2023(Xem: 27)
Mùa Phật đản chính là lúc tất cả chúng ta nhớ nghĩ và cảm niệm ân đức cao dày của Đức Từ Phụ Thế Tôn, đồng thời cũng là lúc để quán chiếu tự tâm, phát huy thiện căn, hiển lộ Phật tính để an trú với “vị Phật” trong chính mình, mỗi người là một Pháp thân trang nghiêm pháp giới; nhất là giữa bối cảnh lịch sử có nhiều khủng hoảng, hận thù, chiến tranh, dịch bệnh, thiên tai, nhân hoạ… như ngày nay.
04 Tháng Năm 2023(Xem: 478)
Xin kính mời quý vị đón đọc Nguyệt San Diệu Pháp số 4 Mọi ý kiến đóng góp hoặc gửi bài vở xin gửi về địa chỉ email: Chuadieuphaptvl@gmail.com
03 Tháng Tư 2023(Xem: 412)
I. Đại Lễ Phật Đản chung, PL 2567 sẽ long trọng cử hành vào lúc10 giờ sáng, Thứ Bảy ngày 10 tháng 6 năm 2023, nhằm ngày 23 tháng 4 năm Quý Mão tại Chùa Điều Ngự; II. Khoá An Cư ngắn hạn sẽ được tổ chức từ ngày 12 tháng 6 đếnngày 21 tháng 6 năm 2023 tại Chùa Điều Ngự; III. Đại Hội Khoáng Đại III sẽ được tổ chức vào ngày 15 và 16tháng 6 năm 2023 tại Chùa Điều Ngự. Để ba Phật sự trọng đại của Tăng Đoàn được thành tựu viên mãn. Thay mặt Hội Đồng Điều Hành, chúng con/ tôi trân trọng Thông Tư đến chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni và quý Thiện tín Cư sỹ, Huynh trưởng, Phật tử về thời gian - địa điểm tổ chức Đại Lễ Phật Đản chung, Khoá An Cư ngắn hạn và Đại Hội Khoáng Đại III của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại;
02 Tháng Tư 2023(Xem: 402)
NGUYỆT SAN DIỆU PHÁP_NO.3 THÁNG 3_2023 Xin kính mời quý vị đón đọc Nguyệt San Diệu Pháp số 3 Mọi ý kiến đóng góp hoặc gửi bài vở xin gửi về địa chỉ email: Chuadieuphaptvl@gmail.com
13 Tháng Ba 2023(Xem: 371)
Đạo Phật chủ trương lấy con người làm trung tâm điểm để cải hóa và xây dựng xã hội. Con người tốt, xã hội tốt và ngược lại. Giáo dục con người để trở thành một tài bảo của thế giới nhân loại là bước căn bản và hết sức quan yếu mà Phật giáo gọi là Nhân Thừa trong Ngũ Thừa giáo. Con người là tài nguyên lớn vô giá như Kinh Hoa Nghiêm dạy: “Nhân thị tối thắng - Con người là trên hết”; ... Truyền thống giáo dục của Phật giáo là truyền thống giáo dục toàn diện. Đức Phật được tôn xưng như là một nhà giáo dục vĩ đại và thánh thiện, là bậc đạo sư tiêu biểu, mẫu mực (bậc Điều Ngự, đấng phước trí vẹn toàn), đức Phật chủ trương giáo dục con người giải thoát mọi kiến thủ đ
24 Tháng Hai 2023(Xem: 317)
01 Tháng Hai 2023(Xem: 441)