THÔNG TƯ VỀ VIỆC AN CƯ KIẾT HẠ NGẮN HẠN VÀ HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN 2022

01 Tháng Năm 202213:22(Xem: 713)
THÔNG TƯ VỀ VIỆC AN CƯ KIẾT HẠ NGẮN HẠN VÀ HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN 2022

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni lãnh đạo và thành viên của Tăng Đoàn,
Kính thưa quý Thiện tín Cư sĩ, Huynh trưởng Phật tử,

Nhằm thực hiện Quyết Nghị của Hội Nghị Thường Niên 2021 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, Tăng Đoàn sẽ xúc tiến thi hành ba Phật sự quan yếu tại Tu Viện Viên Ngộ, 3254 Rosebud Rd, loganville, GA 30052 như sau:
  • A. Khoá An Cư Kiết Hạ ngắn hạn từ ngày 25 đến ngày 31 tháng 7 năm 2022
  • B. Hội Nghị Thường Niên 2022 sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Sáu, 29 tháng 7 năm 2022; Thời gian: từ 8:00AM – 9:00PM
  • C. Lễ Hiệp Kỵ Chư Lịch Đại Tiền Bối Tổ Sư lúc 11 giờ trưa, Chủ Nhật, ngày 31 tháng 7 năm 2022

Để Ban Tổ Chức có đủ thuận duyên hoàn tất mọi Phật sự, kính yêu cầu chư Tôn đức Giáo phẩm và quý Đạo hữu hoan hỷ tiếp tay hỗ trợ Ban Tổ Chức bằng cách:
  1. Ghi danh tham dự khoá An Cư Kiết Hạ ngắn hạn của Tăng Đoàn;
  2. Cử phái đoàn tham dự Hội Nghị Thường Niên 2022, mỗi phái đoàn của mỗi cơ sở đơn vị gồm có 3 Đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết và 2 Đại biểu quan sát;
  3. Chuẩn bị bản báo cáo Phật sự thuộc phạm vi trách nhiệm;
  4. Chuẩn bị bài Tham Luận để trình bày trước Hội Nghị, mỗi bài Tham Luận nếu đọc không quá 3 phút, tuy nhiên tuỳ theo nhu cầu có thể viết nhiều trang để lưu trữ tài liệu hoặc đăng vào Kỷ Yếu của Hội Nghị;
  5. Để tiện việc sắp xếp nơi lưu trú, xin gởi danh sách của Phái Đoàn đến Ban Tổ Chức trước ngày 10 tháng 7 năm 2022;
  6. Tuỳ theo khả năng có thể, xin chư vị toàn tâm yểm trợ vật chất lẫn tinh thần cho Ban Tổ Chức, chi phiếu cúng dường khoá An Cư Kiết Hạ, xin ghi Tu Viện Viên Ngộ;
  7. Mọi chi tiết liên quan đến Khoá An Cư Kiết Hạ và Hội Nghị Thường Niên 2022, xin hoan hỷ liên lạc với Hoà Thượng Thích Nhuận Hải, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ, Hoá Chủ Khoá An Cư Kiết Hạ kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Hội Nghị Thường Niên 2022 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại hoặc Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại.
 
Vì sự trường tồn của Tăng Đoàn và mạng mạch lâu dài của chánh pháp, kính xin chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni và quý Đạo hữu hết lòng hợp tác để các Phật sự chung của Tăng Đoàn được tựu thành viên mãn.

Cúi xin Đức Phật từ bi gia bị mọi Phật sự của chúng ta được viên toàn như nguyện.

Phật lịch 2566 – Westminster, ngày 28/4/2022
Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành
Tỳ kheo Thích Viên Lý

ngblank
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 161)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 289)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 395)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 710)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 688)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!