TỔNG QUAN LỊCH SỬ PHẬT GIÁO THẾ GIỚI

10 Tháng Ba 202115:10(Xem: 4391)
blankblank

Xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả BỘ SÁCH MỚI bao gồm 3 cuốn của HT Thích Viên Lý
Bộ Sách TỔNG QUAN LỊCH SỬ PHẬT GIÁO THẾ GIỚI
Với gần như đầy đủ những sự kiện lịch sử hình thành và phát triển Phật Giáo của tất cả các quốc gia trên thế giới có sự có mặt của Phật Giáo.
Đây là bộ sách vô cùng giá trị do Ht Thích Viên Lý đã dày công nghiên cứu hàng nhiều năm qua, nhằm giúp cho hàng hậu học hiểu rõ và có một nguồn tài liệu đáng tin cậy để tìm hiểu về nguồn gốc của Phật giáo khắp nơi trên thế giới.
KÍNH MỜI QUÝ VỊ ĐÓN ĐỌC


LỜI TỰA

Một cách phổ quát, lịch sử được hiểu là nghiên cứu về quá khứ với tất cả những lựa chọn và sự kiện phức tạp của nó mà đối tượng chủ yếu là con người và xã hội. Mục tiêu nghiên cứu không chỉ giới hạn trong một phạm trù hay lĩnh vực nào đó mà còn bao hàm tất cả xã hội loài người qua nhiều góc cạnh và bối cảnh lịch sử mang nhiều hình thức khác nhau. Bản thân của lịch sử không gì khác hơn chính là sự thật, một tổng hợp về nhiều câu chuyện sinh động, do nhiều người thuộc nhiều thế hệ mô tả bằng nhiều phương pháp qua cách đánh giá khách quan hoặc chủ quan đôi lúc mâu thuẫn, xung đột...
Lịch sử Phật Giáo là một dòng chảy xuyên suốt màmối liên hệ gắn bó của nó không chỉ là những thời khắc ngắn ngủi nhưng lại là một nối kết mật thiết được khởi đi từ nhiều kiếp quá khứ. Chính thế, khi đặt bút để viết về lịch sử Phật giáo Thế giới chúng tôi đã hết sức đắn đo vì sự giới hạn về thời gian trước bao nhiêu trọng trách cần phải hoàn tất. Thế nhưng, do nhu cầu tìm hiểu bằng chính tầm nhìn của mình nhằm rút ra những bài học giá trị hầu soi sáng cho các hành hoạt qua tấm gương lịch sử dù xấu hay tốt, đúng hay sai, thành hay bại, hưng thịnh hay suy thoái, thái bình hay biến loạn... tất thảy đều là những bài học giá trị cần chiêm nghiệm và chiêm nghiệm một cách nghiêm túc, cẩn trọng. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã đầu tư thời gian cho bộ
Tổng Quan Lịch Sử Phật Giáo Thế Giới được in thành
ba tập này. Trải qua nhiều năm, khi tham dự các diễn đàn quốc tế về nhân quyền cũng như vận động cho tự do và dân chủ tại nhiều quốc hội của những quốc gia, trong đó có quốc hội Hoa Kỳ, Âu Châu và Liên Hợp Quốc, đặc biệt sau khi làm cố vấn cho Tổ chức Liên Hữu Phật Giáo Thế Giới (WFB), tôi đã có ý nghĩ là cần phải viết tên của các nhân vật, tổ chức và địa danh bằng chính ngôn ngữ bản địa và phiên âm theo mẫu tự Latinh, vì như thế sẽ giúp cho người đọc dễ dàng nhận diện một cách nhanh chóng các địa danh, tên gọi v.v... thay vì phải mất thì giờ để tra cứu xem “Cựu Kim Sơn” hay “Hoa Thịnh Đốn” là thành phố nào và ở đâu, là ví dụ điển hình.
Hiện nay, tại một số nước Phật giáo mới du nhập với thời gian chưa lâu, nguồn tài liệu để tra cứu tương đối khan hiếm, chính vì vậy mà chúng tôi chỉ viết một cách tổng quát, tuy nhiên, khi tìm được những dữ liệu liên hệ, chúng tôi sẽ cố gắng bổ sung thêm trong khả năng có thể.

Mùa An Cư năm 2014
TK Thích Viên Lý
Ý kiến bạn đọc
07 Tháng Giêng 202310:22
Khách
Xin chào Ban Biên Tập,
Kính xin quý vị hoan hỷ đăng tải quyển 3 của Bộ Tổng Quan Lịch Sử Phật Giáo Thế Giới của Hoà Thượng để những vị có tâm cầu học được có cơ hội được tiếp cận và học hỏi. Kính cảm ơn Ban Biên Tập rất nhiều.
28 Tháng Mười Hai 202115:35
Khách
Xin chào ban biên tập dieungu.org,
Tôi xin phép nhờ quý vị đăng tải nốt tập sách còn lại của bộ sách TỔNG QUAN LỊCH SỬ PHẬT GIÁO THẾ GIỚI lên trang web nhằm khiến cho những người không có sách giấy có cơ hội được đọc. Cảm ơn quý vị rất nhiều.
Chúc quý vị thân tâm thường an lạc.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn