Nhân Điện Bí Ẩn Hay Hoang Tưởng (Bằng Minh)

04 Tháng Mười Một 201100:00(Xem: 36119)

NHÂN ĐIỆN
BÍ ẨN HAY HOANG TƯỞNG
Bằng Minh

nhandienTheo lời khẳng định chắc chắn của anh N.T.H (hiện đang nghiên cứu, giảng dạy Nhân điện và chữa bệnh bằng Nhân điện): “Tôi có thể nhịn ăn 10 ngày, không uống nước 5, 6 ngày mà vẫn sống. Đấy là do tôi đã tiếp thu được Tiên nhiên khí của vũ trụ bằng phương pháp tập luyện nhân điện. Thậm chí, tôi có thể nhận biết được những trường sinh học của người cõi âm, và kết hợp để chữa các loại bệnh nan y, y học bó tay. Đấy là cái tinh diệu của bộ môn Nhân điện này”.

Đôi nét về Nhân điện học

Kể về lịch sử của Nhân điện học, hầu hết các môn sinh đều thuộc nằm lòng câu chuyện như sau: “Theo một số ghi chép, Nhân điện học được một người có tên Dasira Narada sáng tạo ra. Ông sn 1846 tại Sri lanka. Vào năm 1893, khi đang ở một địa vị cao trong ngành ngoại giao ở Sri lanka, ngài xin từ chức và tới Himalaya để tu học. Mười tám năm sau (1911), ngài đắc đạo! Pháp của ngài là Nhân Điện. Năng lượng từ bàn tay để chữa bệnh và khai mở Luân Xa cho những ai đến cầu ngài. Vào năm 1916, ngài đã truyền lại tất cả những kiến thức tu học cho một người đệ tử mà ngài đặt hết niềm tin, đó là Sa Di Narada Mahathera (Đệ nhị sư tổ NARADA MAHATHERA). Ông sinh vào ngày 17-7-1898 tại Kotahena, ngoại ô thành phố Colombo. Rồi đến năm 1924, thì không ai thấy Đệ nhất sư tổ ở đâu, nên đã phỏng đoán là ngài viên tịch năm 1924. Năm 1972, Đệ nhị sư tổ sang Việt Nam và truyền lại cho vài người. Trong đó có ông: Huỳnh Văn Trạng. Nhân điện nhánh Việt Nam bắt đầu hình thành từ đây. Đệ nhị sư tổ mất năm 1983 (02-10-1983), hưởng thọ 85 tuổi. Nhân điện lấy ngày 24-10 hàng năm là ngày giỗ tổ của Nhân điện”.
Từ thuở ban đầu, người học Nhân điện ít nhiều cũng khẳng định có thể giúp con người nâng cao sức khỏe của bản thân, tinh thần sảng khoái. Tuy nhiên, trải qua một thời gian phát triển, xuất hiện nhiều “dòng” Nhân điện khác. Thậm chí, người theo học không còn được miễn phí như ban đầu mà có khi phải đóng hàng chục triệu để theo học hết 20 lớp Nhân điện. Cũng có lẽ bởi vậy mà một số môn sinh cuồng tín có dấu hiệu của sự hoang tưởng khi thường xuyên nghĩ ra những “kỳ tích” kiểu như chữa ung thư bằng Nhân điện, thậm chí chữa bệnh thông qua việc truyền điện chỉ từ chiếc điện thoại.

Hấp thu năng lượng của cả vũ trụ”

Trải qua một dạo bị dẹp bỏ vì những dấu hiệu mê tín dị đoan, song nhiều người học Nhân điện vẫn quyết tâm minh chứng về khả năng diệu kỳ của bộ môn này. Đi tìm lời giải cho những cái gọi là kỳ tích kia, tôi đã tìm đến anh N.T.H ở Hà Nam (người tự cho là đã có 10 năm nghiên cứu Nhân điện học). Ngay khi vừa gặp tôi, anh đã nói luôn: “Liệu những điều tôi nói ra bạn có dám tin không?”

luanxaĐể khẳng định cho cái sự tinh diệu của nhân điện anh thao thao kể về những đặc dị công năng của Nhân điện. Nào là ai cũng có tần số sinh học của cơ thể, tôi học đến độ này có thể nhận biết được ai khỏe, ai yếu, ai bệnh tật gì chỉ qua cảm nhận trường sinh học của người đó. (Thế nhưng khi phóng viên xin được kiểm tra sức khỏe của bản thân thì anh trả lời, tôi có nói cái mức trường sinh học của cậu ở cấp nào thì cậu cũng chẳng hiểu). Rồi anh lại tiếp tục rao giảng về cái gọi là Tiên nhiên khí. Anh khẳng định: “Học Nhân điện chính là cách để chúng ta tiếp nhận năng lượng đó thông qua việc khai mở Luân Xa. Giờ tôi đã khai mở được tất cả Luân Xa nên có thể hấp thu năng lượng từ cả vũ trụ rồi. Nhờ có nguồn năng lượng này nên tôi có thể nhịn ăn 10 ngày, không uống nước đến 6 ngày mà không chết”. Anh này còn khẳng định, bây giờ có thể chữa được bệnh cho người đau ốm, trong nhà giờ không còn ai bị mệt mỏi, hắt hơi xổ mũi nữa, tất cả đều là nhờ Nhân điện.

Tôi lại lên đường đi tìm những nhà nghiên cứu về Nhân điện để tiếp tục tìm hiểu bộ môn này. Lần này, tôi đã tiếp chuyện với một người phụ nữ tên N. Theo như chị này khẳng định, chị năm nay đã hơn 70 tuổi nhưng do tập Nhân điện nên hình dáng vẫn như thanh niên ngoài đôi mươi.

Theo quan sát của tôi thì trông chị chỉ tầm 30 tuổi nhưng khi tôi ngỏ ý muốn được xem CMTND của thì chị nhất quyết không đồng ý và viện lý do đã bị thất lạc, (chưa đi làm lại được do gặp vấn đề về hộ khẩu). Người phụ nữ này còn cho biết, trước đây chị bị bệnh về cột sống, không thể đi lại được bình thường nhưng từ khi học Nhân điện, chị đã có thể tự đi lại và giờ đây chẳng đau yếu gì nữa, thậm chí, các chỉ số cơ thể lại trở về như thuở còn đôi mươi. Nói đến đây, chị bỗng thở hắt ra những tràng dài. Chị còn kể chuyện từ lúc học được Nhân điện, chị đã vào các bệnh viện để ra tay cứu độ chúng sinh: “Các bác già tưởng chết đến nơi gặp chị cứ như chết đuối vớ được cọc, hai vợ chồng nhà kia bị ốm lâu năm cứ một mực nói cháu phải cứu hai bác. Cứu xong rồi mới hỏi tuổi thì hóa ra người chồng bằng tuổi chị còn bà vợ thì kém chị hai tuổi”.

Nghe đến đây, tôi không thể nhịn được cười đành xin cáo lỗi về trước và ngỏ ý muốn xem giấy tờ của bác sỹ khẳng định các chỉ số sức khỏe của “bà lão 70 trong hình hài người phụ nữ 30 này” nhưng lại nhận được sự từ chối. Chị cho biết chuẩn bị lên đường sang nước ngoài “tu nghiệp” chắc không còn ở Việt Nam lâu. Tôi lại lần mò hỏi han xung quanh thì được biết chị này mới chuyển đến sống vài hôm nhưng có biểu hiện bất bình thường nên chủ nhà không muốn cho thuê nữa, sắp phải chuyển đi nơi khác.

Chỉ cần nhìn, cây cũng lớn?

Một người khác được coi là nghiên cứu nhân điện thuộc hàng lão làng ở Thái Nguyên cũng khiến cho tôi một lần nữa tôi phải bàng hoàng kinh ngạc trước những “phát kiến vĩ đại”. Anh này cho tôi biết những công trình nghiên cứu táo bạo của anh là: “Trồng lạc, trồng lúa bằng nhân điện”. Không cần phải tưới nước bón phân, chỉ cần nhìn và truyền năng lượng, cây cối tự phát triển. Anh tâm sự: “Thổ nhưỡng ở Việt Nam không tốt, cây nông nghiệp rất khó phát triển. Tôi nhận ra, trường sinh học của rất nhiều giống cây bị rối loạn nghiêm trọng, làm cho cây không thể phát triển được”. Và để minh chứng cho điều đó, anh cho tôi xem một đoạn video quay cảnh anh đang đứng trân trân nhìn vào một ruộng lạc. Sau đó anh tự phát biểu, đợt này truyền nhiều năng lượng nên cảm thấy hơi mệt, nhưng thấy năng suất như thế này cũng tự cảm thấy mãn nguyện.

Đến đây, anh vội vàng giải thích, không phải năng lượng của tôi ít mà truyền có tí đã hết đâu, chỉ tại đợt đấy bị tai nạn xe gãy mất máy cái răng, phải truyền năng lượng và cho răng mọc lại. Trước sự ngạc nhiên tột độ của phóng viên, anh này còn cho biết, không chỉ răng đâu, đến cả tay chân mà bị đứt cũng có thể mọc lại được đấy. Chỉ cần nắm vững công thức và luyện đạt được trình độ thượng thừa đó. Và anh dẫn chứng về việc con thạch sùng có thể mọc lại đuôi, cua mọc lại càng… Mà cái chuyện này thì đến học sinh phổ thông cũng biết đây là sự so sánh nực cười.

Hoang tưởng, cuồng tín

Tôi đã đem tất cả những phát biểu trên đến gặp ông Vũ Thế Khanh - Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng (UIA). Ông cho biết: “Tôi không thể khẳng định việc Nhân điện có thể chữa được bệnh, ứng dụng vào trồng trọt chăn nuôi hay không. Ở một mức độ nào đó, có những cái gọi là năng lượng sinh học. Và có những tác động qua lại giữa các nguồn năng lượng đó tuy không nhiều. Ở đây chúng tôi cũng nghiên cứu về năng lượng sinh học, chúng tôi không gọi là Nhân điện vì có sự tranh cãi quanh từ điện và nếu chỉ nghiên cứu ở người thì không bao quát, không thể xem xét các tính năng hữu dụng của nó”. Theo ông Khanh, nếu ai học Nhân điện cũng khẳng định mình có thể chữa bệnh cứu người, mình có thể trồng cây không cần tưới nước bón phân thì… loạn. Lúc đó ai cũng là người giời, siêu nhân. Bởi vì, đâu phải ai đi học cũng thành Giáo sư, Tiến sĩ. Không phải ai học ngành y cũng thành bác sỹ cứu người. Nếu cứ tự nhận mình có học qua môn này môn kia mà cứu được người thì đó chỉ là những người cuồng tín và đã đến mức hoang tưởng.

Ông cho biết, vừa có một người đến xin được ông chứng thực về đặc dị công năng của mình. Người thanh niên này hiện đang theo học một trường cao đẳng ở Hưng Yên. Anh ta lý giải, đợt sóng thần và động đất ở Nhật Bản vừa qua là do khí Carbonic ở lòng đất thoát lên ở mức độ quá lớn gây ra động đất rồi sóng thần. Giờ chỉ cần khử được khí Carbonic là có thể ngăn ngừa được các thiên tai này. Và anh chàng tự nhận rằng có thể khử được hết khí Carbonic tích tụ dưới lòng đất sâu thẳm kia. Nhưng ngay khi được hỏi công thức hóa học của khí này là gì, anh chàng không biết. Hỏi tại sao lại khẳng định mình có khả năng này, anh cho biết, trước kia có học Nhân điện nên hấp thu được năng lượng từ vũ trụ, giờ có thể truyền ngược lại để giúp ích cho đời.

Trước những câu hỏi căn bản về khí Carbonic cũng như nguyên nhân gây ra sóng thần, động đất, cậu thanh niên tỏ vẻ ấp úng và giải trình, đêm hôm trước em nằm mơ thấy Quan Thế Âm Bồ Tát hiện về báo mộng sứ mệnh của em là cứu đời, không để xảy ra động đất sóng thần ở Việt Nam. Ông Khanh cho biết: “Khả năng của con người là vô hạn mà khoa học đang tìm cách chứng minh. Tuy nhiên, không phải ai tự nhận cũng được. Chuyện cứu người trồng cây nếu muốn được khoa học công nhận thì cần được đem ra kiểm tra, giám sát cẩn thận”. Ý kiến trên của Vũ Thế Khanh cho thấy rằng: Vẫn chưa ai có thể khẳng định được những phép màu kỳ diệu của nhân điện và các nhà khoa học cần phải vào cuộc để làm sáng tỏ, tránh sự cuồng tín rồi dẫn đến mê tín dị đoan.

Bằng Minh
http://www.anninhthudo.vn/Phong-su/Nhan-dien-bi-an-hay-hoang-tuong/420370.antd
http://phatgiaovnn.com/upload1/modules.php?name=News&op=viewst&sid=6889
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn