66. Bất Nhị

15 Tháng Chín 201718:29(Xem: 1537)

Giọt Sương Huyễn Hóa                                    Viên LýBẤT NHỊ


Đi vào cuộc sống
Phiền não điệp trùng
Thõng tay vào chợ ung dung
Mới hay tâm cảnh tựu trung ở mình
Cũng cảnh đó
Cũng tâm này
Tỉnh thì đại ngộ
Mê thì vô minh
Phật đâu nào khác chúng sinh
Tùy tâm nghiệp chuyển tử sinh – niết bàn
Khi chưa ngộ
Thấy toàn phiền não
Đã tỉnh rồi
Đạt đạo nhất như
Còn đâu phân biệt mình người
Còn đâu địa ngục vô dư niết bàn
Bồ đề đích thị trần gian
Động không ngoài tịnh, cám, vàng không hai.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Mười 2015(Xem: 4192)
Trong một cơ duyên dịch giáo pháp của Đức Đạt Lai Lạt ma, tôi khắc ghi lời ngài rằng, nếu không có cái nhìn tổng thể, có thể đôi khi người thực hành sẽ thấy giáo pháp, những phương pháp thực hành mà đức Phật ban có nhiều điểm mâu thuẫn nhau. Thực ra tất cả giáo pháp, phương pháp thực hành của đức Thế Tôn đều mang pháp vị giải thoát. Đức Phật tuyên thuyết nhiều giáo pháp ứng hợp cho căn cơ của mỗi chúng sinh.
27 Tháng Tám 2015(Xem: 8593)
Hôm nay, 19-11-2010, tôi đã từng được yêu cầu nói về một số hiểu biết thông thường sai lạc về Phật Giáo. Và có nhiều thứ đa dạng khác nhau, với nhiều lý do khác nhau. Có một số đặc thù là văn hóa, hoặc là đối với văn hóa phương Tây, hay đối với Á châu và những nền văn hóa khác bị ảnh hưởng bởi sự suy nghĩ của phương Tây hiện đại. Có những hiểu biết sai lầm có thể đến từ những vùng văn hóa khác
27 Tháng Năm 2015(Xem: 6159)
Cuốn sách này gồm một hợp tuyển những tác phẩm của Longchen Rabjam (1308-1363) về Dzogpa Chenpo (S. mahasandhi, Việt : Đại Toàn Thiện). Những bản dịch có một giới thiệu chi tiết căn cứ chặt chẽ trên kinh điển và những giải thích truyền thống về phương diện bí truyền sâu xa nhất của Phật giáo.